55 Mẫu Nhà Phố 2 Tầng Có Gác Lửng Đẹp Tiết Kiệm

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh như hiện nay thì quỹ đất đai dành cho việc xây dựng dường như là không đủ, chính vì thế mà nhà phố 2 tầng có gác lửng chính là một giải pháp ưu tiên số 1. Đồng thời, cho đến thời điểm hiện tại kiểu kiến trúc này đã có nhiều sự thay đổi so với trước kia để có thể đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống xã hội. Và nếu như bạn đang bí ý tưởng cho việc thiết kế tổ ẩm của gia đình mình thì 55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng vừa đẹp vừa tiết kiệm này sẽ là những ý tưởng tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Có nên xây nhà phố 2 tầng có gác lửng?

Từ trước đến nay tầng lửng hay còn gọi là gác xép luôn là một giải pháp giải quyết hiệu quả vấn đề về diện tích và tiện nghi cho các căn nhà nhỏ. Trước đây chúng ta chỉ thường áp dụng kiểu kiến trúc này cho các căn nhà cấp 4 với mục đích tối ưu hóa không gian sử dụng hoặc dành cho các dãy nhà trọ với mục đích đầu tư thấy cho hoạt động kinh doanh. Thế nhưng với rất nhiều ưu điểm, nhất là việc khắc phục hạn chế cho việc diện tích đất đai xây dựng chật hẹp thì gác lửng còn được áp dụng rất nhiều cho các căn nhà phố 2 tầng. Tuy nhiên bởi vì một vài lí do nên có rất nhiều người luôn băn khoăn rằng liệu có nên xây nhà phố 2 tầng có gác lửng hay không?

Bạn Đang Xem: 55 Mẫu Nhà Phố 2 Tầng Có Gác Lửng Đẹp Tiết Kiệm

Có nên xây nhà phố 2 tầng có gác lửng

Theo các kiến trúc sư gác lửng hiểu một cách đơn giản là một tầng lửng trong kiến trúc của một ngôi nhà hoặc một toàn nhà được xen kẽ giữa các tầng thông thường hoặc tận dụng chiều cao của những căn nhà có một tầng duy nhất. Thế nhưng chúng sẽ không được tính là một tầng độc lập hay làm thay đổi số lượng các tầng trong một căn nhà. Trong các công trình nhà phố 2 tầng có gác lửng, nhà ống 2 tầng có gác lửng, nhà cấp 4 có gác lửng,… sẽ đều có những tính toán riêng biệt về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ và mỗi một không gian sẽ được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Đối với kiến trúc nhà phố luôn bị hạn chế rất nhiều về mặt không gian chính vì thế rất khó để xây dựng các kiểu kiến trúc biệt thự đồ sộ, hay nhà vuông đặc biệt nếu nhà chỉ có 1 tầng duy nhất thì không gian sinh hoạt sẽ hạn chế rất nhiều. Chính vì thế thay vì chỉ xây dựng một ngôi nhà 2 tầng thông thường hoặc là nhà ống thì tại sao các bạn không lựa chọn thiết kế 2 tầng nhưng kèm theo cả một gác xép? Bởi việc mở rộng thêm một gác xép cũng không khiến tổng chi phí xây dựng bị tăng thêm quá nhiều mà sau khi hoàn tất bạn lại có một không gian sinh hoạt rộng rãi hơn. Nên đối với những gia chủ không có vốn để xây dựng những ngôi nhà cao tầng và diện tích đất đai quá chật hẹp thì nên lựa chọn kiến trúc xây dựng nhà phố 2 tầng có gác lửng này.

Những điều cần biết khi thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng

Ưu điểm của nhà phố 2 tầng có gác lửng

Thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng hay thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng ngoài việc khắc phục hạn chế do quỹ đất đai xây dựng chật hẹp và chi phí không bị tăng cao ra thì vẫn sở hữu thêm những ưu điểm khác mà bạn có thể sẽ không biết. Vậy nên việc tận dụng những ưu điểm này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều giữa lòng thành phố, đô thị luôn hối hả.

Ưu điểm của nhà phố 2 tầng có gác lửng

+ Thiết kế gác lửng thực chất là kiểu kiến trúc tận dụng không gian sử dụng theo chiều cao nhưng không làm thay đổi chiều cao của cả căn nhà. Vậy nên khi nhìn từ bên ngoài bất kì ai cũng nghĩ rằng ngôi nhà của bạn chỉ là một ngôi nhà 2 tầng thông thường. Nhờ đó mà tính chất thẩm mỹ của căn nhà sẽ không bị thay đổi.

+ Với nhà phố 2 tầng có gác lửng bạn có thể tận dụng không gian tầng trệt làm mặt bằng kinh doanh hoặc chỗ để xe vô cùng tiện nghi. Bởi bạn có thể chuyển không gian phòng khách lên trên gác lửng này. Nhất là với việc tầng trệt trở thành mặt bằng kinh doanh sẽ đem lại thu nhập rất ổn định cho cả gia đình.

Xem thêm: Mẫu nhà vườn đẹp kiểu Mỹ diện tích 160m2 có 3 phòng ngủ tại TP.HCM

+ Khi đang sử dụng gác lửng bạn hoàn toàn có thể quan sát được toàn bộ không gian dưới tầng trệt. Như vậy nên như bạn có sử dụng tầng trệt làm không gian kinh doanh thì việc giám sát sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dù là có khách đến bạn cần tiếp trên gác lửng là phòng khách của gia đình thì vẫn có thể vừa tiếp khách vừa trông nom cửa hàng được.

+ Tầng lửng hay gác xép ngoài việc có thể sử dụng như một phòng khách ra thì bạn có thể sử dụng với các chức khác theo nhu cầu của gia đình như phòng ngủ, phòng bếp, nơi chứa đồ hoặc làm thành một không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nhược điểm của nhà phố 2 tầng có gác lửng

Dù được khuyên nên thiết kế nhà phố như vậy hay sử hữu rất nhiều ưu điểm khác nữa nhưng kiểu kiến trúc xây dựng này vẫn tồn đọng những hạn chế nhất định. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người vẫn đang còn băn khoăn là nên hay không nên xây nhà phố 2 tầng mà lại có thêm một gác xép. Thế nhưng khi nắm chắc được những nhược điểm này cũng giúp các giả chủ có được những cách khắc phục và tránh được việc sử dụng sai cách khiến chất lượng công trình bị ảnh hưởng xấu.

+ Thông thường không gian tầng lửng sẽ bị hạn chế rất nhiều vì chiều cao nên bạn không thể làm những mẫu trần cầu kỳ hay trần thạch cao vì càng khiến gây cảm giác chiều cao bị giảm đi.

+ Tầng lửng sẽ gần với trần nhà hơn nên bạn không thể lắp đặt những mẫu đèn chùm, đèn thả cầu kỳ và kích thước lớn.

+ Không gian tầng lửng thông thường sẽ có độ ẩm và nhiệt độ lớn hơn so với tầng trệt nên nếu như sử dụng không gian này làm phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ thì bạn nên thiết kế thêm trần chống nóng, chống ẩm nếu không sử dụng sẽ vô cùng bất tiện và khó chịu.

Phân loại tầng lửng trong thiết kế nhà phố 2 tầng

Đối với bất kì nhà phố 2 tầng có gá lửng nào thì từng lửng sẽ thường ở ngay phía trên của tầng một với độ cao 2,5 – 2,8m và diện tích chiếm từ 1/3 – 2/3 của một tầng. Muốn thiết kế được thêm gác xép thì tầng trệt của nhà phố 2 tầng phải cao trên 5m và không quá 5,8m. Ngoài những yêu cầu chung này ra thò tầng lửng không chỉ có một kiểu duy nhất chính vì thế bạn cần biết cách phân loại và chọn ra kiểu phù hợp với kiến trúc nhà phố 2 tầng của mình nhất.

Phân loại tầng lửng trong thiết kế nhà phố 2 tầng

Kiểu tầng lửng phía sau: Với toàn không gian được đưa về phía sau so với không gian của tầng 1 nên kiểu tầng lửng này có ưu điểm rất lớn là tạo một không gian rất đẹp cho phòng khách của gia đình. Nên đây là kiểu tầng lửng rất phổ biến trong các kiểu nhà phố 2 tầng có gác xép hiện nay. Ngay cả khi bạn sử dụng tầng lửng thành không gian phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình để tận dụng tầng dưới với mục đích kinh doanh đều rất thuận tiện. Thế như kiểu tầng lửng này sẽ có một nhược điểm là khiến không gian phía sau của tầng một có cảm giác chật chội và bí bách mà ngay cả tầng lửng cũng sẽ vậy.

Xem thêm: Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum 5x20m hiện đại với màu sắc tươi sáng

Kiểu tầng lửng đưa lên phía trước: đối ngược với kiểu bên trên, lúc này toàn bộ phần không gian gác xép sẽ được đưa lên phía trên tạo cảm giác ấn tượng rất mạnh mẽ. Nếu như bạn là một người có cá tính mạnh thì kiểu này sẽ rất thích hợp tuy nhiên cần phải có cách phối màu giữa các mảng sao cho hợp lý.

Kiểu tầng lửng bên hông: Tầng lửng bên hông đang là kiểu mang lại cảm giác mới mẻ và có phần lạ mắt, tuy nhiên bạn phải có một không gian tầng một rộng rãi thì mới xây dựng được kiểu này.

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao như hiện nay các thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng cũng rất được chú trọng trong từng bản thiết kế. Không chỉ tăng cao được tiện nghi về mặt không gian của căn nhà mà những kiến trúc này cũng tạo được ấn tượng rất riêng. Không chỉ tạo thêm diện tích tiện nghi sinh hoạt mà mẫu nhà này còn tạo được những góc view siêu đẹp, tạo một không gian chuyển tiếp giữa các tầng một cách uyển chuyển, nhịp nhàng. 55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp mà lại tiết kiệm sau đây sẽ là những minh chứng rõ ràng nhất. Và cũng có thể coi đây là những thiết kế bạn có thể tham khảo cho tổ ấm tương lai cho gia đình bạn.

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 1

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 2

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 3

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 4

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 5

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 6

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà vườn 200m2 ai thấy cũng mê

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 7

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 8

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 9

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 10

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 11

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 12

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 13

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 14

55+ mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp tiết kiệm 15

Thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng hiện nay được chọn là kiến trúc rất phổ biến tại các khu đô thị với mục đích là giải pháp khắc phục tình trạng diện tích hạn hẹp. Bên cạnh các kiến trúc sư cũng thường rất khuyến khích các gia chủ nên lựa chọn kiểu kiến trúc này nếu như quỹ đất đai không được rộng rãi cho lắm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình sắp tới.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You