Tư Vấn Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng 70m2 Đẹp Với Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 bao nhiêu là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các gia đình. Bởi các gia đình muốn chuẩn bị thật chu đáo trước để ngôi nhà được hoàn thiện như ý muốn. Sau đây, HOMEMY sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho mẫu nhà 3 tầng 70m2.

Mục Lục

Bạn Đang Xem: Tư Vấn Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng 70m2 Đẹp Với Kiến Trúc Tân Cổ Điển

1. Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 với xây dựng phần thô

1.1 Các công việc cho xây dựng phần thô

Các gia đình khi đặt xây nhưng cũng không biết phần thô của ngôi nhà là bao gồm những gì. Bởi biết thì họ mới nắm tốt được các khoản phải chi cũng như tính được phong cách xây nhà hợp lý. Các công việc khi thi công, xây dựng phần thô mẫu nhà 3 tầng đẹp bao gồm là:

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Nhà 3 tầng đẹp và hiện đại có gara
 • Thi công phần điện và nước thô bao gồm: Bố trí thiết kế cách đi điện động lực, điện nhẹ âm tường cũng như đi các ống cấp thoát nước với thiết kế âm tường.
 • Thi công phần khung nhà: Sẽ tiến hành thi công phần móng, cột, sàn, dầm, thang. Trong đó sẽ bao gồm các biện pháp để thi công cũng như sử dụng vật liệu sắt, thép, xi măng, cát, cốt pha, đá và các vật liệu khác. Tuy nhiên với nhiều gia đình sẽ tách phần móng ra để tính chi phí dễ dàng và rõ ràng hơn.

>>> Xem Ngay: Ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 75m2 theo diện tích xây dựng

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Mẫu nhà 3 tầng mái thái phong cách tân cổ điển
 • Xây tường nhà bao gồm tường để bao che, tường xây bậc thang và tường ngăn…
 • Lợp hay thi công phần mái nhà.

1.2 Chi phí thực tế của phần thô

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15 từ chuyên gia

Như vậy, chúng ta đã thấy rằng chi phí thi công phần thô bao gồm cả chi phí để sản xuất lắp ráp cốt thép, cốt pha. Và chi phí phần thô chiếm tỷ lệ khá ít trong tổng chi phí. Nó chỉ khoảng 1/3 cho chi phí xây nhà 3 tầng 70m2.

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Thiết kế nhà 3 tầng mái thái tông màu vàng

Hiện nay, do sự cạnh tranh trên thị trường, cho nên giá nguyên vật liệu không quá cao. Vì vậy, chi phí để xây dựng phần thô thường không phải là một gánh nặng của các gia đình. Và thực tế, lại có nhiều gia đình chỉ xây dựng phần thô trước. Và sau một thời gia mới xây dựng hoàn thiện là bởi do không có đủ kinh phí.

Do đó, các gia đình cần tính toán kĩ cho ngôi nhà của mình. Và chi phí phần thô cho ngôi nhà đẹp và sang chảnh là khoảng 600-700 triệu đồng.

2. Chi phí xây hoàn thiện nhà 3 tầng 70m2 đẹp và hiện đại

Xem thêm: Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 4×15 Tuyệt Đẹp Mẫu Mới

Các công việc cũng như chi phí cho thi công nhà hoàn thiện bao gồm công việc xây và trang bị.

2.1 Công việc xây lát nhà

 • Phần ốp lát gạch: Tùy vào từng gia đình muốn lát gạch bao nhiêu thì sẽ có mức chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí phần này nó còn phụ thuộc vào chất lượng gạch mà gia chủ mua. Bởi gạch càng đẹp, càng có chất lượng thì giá thành càng cao.

>>> Xem Ngay: Chi phí xây nhà 3 tầng có tầng lửng tiết kiệm và những mẫu nhà đẹp

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Mẫu nhà 3 tầng có tum với thiết kế tân cổ điển
 • Phần chi phí trát tường và lát sàn: Đây là một công việc cần làm khi mà gia chủ muốn hoàn thiện nhà. Đối với các yêu cầu khác nhau của gia chủ thì sẽ được tính phí khác nhau. Ví như là trát tường nhẵn, phẳng.
Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Nhà 3 tầng mái thái 70m2 đơn giản mà tinh tế
 • Phần diện tích cầu thang và ban công: Chi phí xây dựng phần này cũng còn phụ thuộc vào thiết kế như thế nào. Nếu như làm lan can bằng xi măng sẽ có chi phí khác khi làm bằng sắt. Với cầu thang thì có thể tính chi phí gồm cổ bậc cầu thang, mặt bậc, trụ…

2.2 Công việc trang bị, thiết kế các thiết bị, cửa và màu sắc

 • Hệ thống cửa trong nhà: Chi phí cũng phụ thuộc vào chất liệu cửa mà gia chủ muốn xây dựng. Như có thể sử dụng gỗ lim, kính hay là kết hợp giữa gỗ và kính. Tuy nhiên, xu thế ngày nay thì các gia đình thường lựa chọn cửa nhà bằng kính. Bởi nó mang lại sự hiện đại, đẹp cùng với sự thông thoáng cho ngôi nhà.
chi-phi-xay-nha-3-tang-70m2 (6)
Mẫu nhà 3 tầng 1 tum sang chảnh
 • Chi phí cho phần thiết bị điện: Chi phí cho phần này thường được tính trọn gói. Tuy nhiên nếu như gia chủ muốn thiết kế đặc biệt thì sẽ trực tiếp bàn với thiết kế.
 • Phần sơn màu: Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến mức độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Và màu sắc chủ đạo cho căn nha tân cổ điển thường là máu trắng hay vàng nhạt.

3. Các chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 – Chi phí phát sinh trong quá trình thi công

Chi phí phát sinh của nhà tân cổ điển 70m2 bằng với cộng trừ 10% với dự tính ban đầu. Chi phí này thường xảy ra khi trong trường hợp bạn tự thi công. Hay là bạn tự tìm các đơn vị để cung cấp nguyên vật liệu. Do đó, bạn không thể bao quát là gồm những gì.

>>> Xem Ngay: TOP 6 Bản Vẽ Nhà 3 Tầng 5×16 Đẹp Và Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Thiết kế nhà 3 tầng 70m2 với giá rẻ

Còn khi bạn thi công hoàn thiện trọn gói thì tất cả chi phí đã được gói gọn trong tổng thể chi phí của ngôi nhà. Mà chi phí này sẽ được báo giá ngay từ ban đầu.

Xem thêm: Top 8 Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng 3 Phòng Ngủ đẹp, Hiện đại

Do đó, trước quá trình thi công nhà thì bạn cần nắm chính xác là ngôi nhà mình cần những gì. Và với những cái đó thì chi phí sẽ là bao nhiêu. Để vừa đảm báo đủ ngân sách xây nhà vừa đảm bảo ngôi nhà được xây như ý muốn.

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
Mẫu nhà 3 tầng 70m2 có gara ô tô

Mặt khác, để có được khoản chi phí chính xác thì bạn có thể sử dụng gói dự toán công trình. Với điều này sẽ giúp bạn tính toán được đầy đủ và chính xác để ngôi nhà hoàn thiện.

Trên là các thông tin tư vấn về chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 mà bạn cần nắm. Bởi đó là những thông tin vô cùng hữu ích. Và HOMEMY hy vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà không những phù hợp với ngân sách mà còn đẹp và sang chảnh cho mình nhé.

>>> THAM KHẢO THÊM:

 • Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng 30m2 và mẫu nhà đầy đủ công năng
 • Phương pháp tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 theo đơn giá 2021
 • Chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 với cách tính theo đơn giá 2021

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You