10 mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Mẫu cửa gỗ phòng thờ chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Nhà thờ họ là công trình tâm linh của người xưa dành cho việc thờ cúng các vị tổ của dòng họ, ông bà tổ tiên… Bên cạnh quan tâm đến việc thiết kế kiến trúc nhà thờ họ thì nhiều người còn chú ý đến việc thiết kế cửa gỗ nhà thờ họ sao cho đẹp và ấn tượng nhất. Hôm nay, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn 10+ mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn Đang Xem: 10 mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018

(Nguồn ảnh từ internet)

Mau cua go nha tho ho

>>Không thể bỏ qua: Những mẫu cổng nhà thờ họ bằng gỗ to và đẹp

1. Các mẫu cánh cửa gỗ nhà thờ họ đẹp

Đối với nhà thờ họ nói chung và các ngôi nhà nói chung thì cánh cửa là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu, ngăn cách không không gian bên trong và bên ngoài. Các nhà cổ thời xưa và nhà thờ họ thường sử dụng chất liệu gỗ để làm cánh cửa và thiết kế nhiều cánh, mỗi cánh lại được chạm khắc các đường nét hoa văn, họa tiết cực kỳ tinh xảo và đẹp mắt. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số mẫu cánh cửa gỗ nhà thờ họ đẹp dưới đây nhé!

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

2. Cửa bức bàn là gì và dùng trong trường hợp nào?

Cửa bức bàn là kiểu cửa cổ thường xuất hiện trong các công trình nhà gỗ truyền thống và nhà thờ họ của người Việt. Cửa bức bàn thường được đặt ở giữa 2 cột lớn của một gian nhà thờ họ. Mỗi bộ cửa thường có 2,4 hoặc 6 cánh nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 cánh. Các cánh cửa bức bàn mở dùng cối quay chứ không dùng bản lề như các loại cửa hiện đại ngày này, ưu điểm của cửa bức bàn là cánh không bị xệ và các cánh có thể tháo rời khi cần thiết.

Mau cua go nha tho ho

3. Kích thước cửa bức bàn nhà thờ họ, bản vẽ cửa bức bàn dành cho nhà thờ họ

Cửa bức bàn của mỗi nhà thờ họ lại có kích thước khác nhau tùy vào diện tích nhà hay sở thích của gia chủ, tuy nhiên cửa bức bàn đẹp nên đảm bảo được chiều cao hợp lý từ bậc cửa đến nền và phía trên giúp người đi qua được thoải mái, không phải cúi quá thấp hay quá cao.

Mau cua go nha tho ho

Mỗi cánh cửa bức bàn thường được chia thành 5 khoảng bao gồm: 3 khoảng nhỏ là 3 lá ở vị trí trên cùng, giữa và dưới cùng của cánh cửa; 2 lá còn lại có chiều cao lớn hơn được gọi là lá pano. Các lá pano thường được chạm khắc các hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tinh xảo hơn so với các lá nhỏ. Nhưng cũng có trường hợp gia chủ không trang trí hoa văn mà để trơn các cánh hoặc cũng có trường hợp lá pano trên được làm hở hay còn gọi là cửa “thượng song hạ bản” nghĩa là trên là song, dưới là bản gỗ đặc.

Mau cua go nha tho ho

4. Các mẫu cửa bức bàn gỗ đẹp nhà thờ họ truyền thống

Dưới đây là một số mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018, mời các bạn tham khảo!

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

+ Thiết kế, xây dựng nhà thờ họ

+ Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

+ Thiết kế chùa Việt

+ Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

+ Thiết kế đình đền

5. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Website: vietnamarch.com.vn Email: vietnamarch.ltd@gmail.com Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You