Học Luật thương mại quốc tế có cơ hội việc làm cao? –

Để hiểu hơn về Luật thương mại quốc tế ra làm gì có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

1. Luật thương mại quốc tế là gì?

Bạn Đang Xem: Học Luật thương mại quốc tế có cơ hội việc làm cao? –

Luật thương mại quốc tế là một chuyên ngành của luật kinh tế, nó cung cấp những kiến thức cơ bản về việc điều chỉnh các hoạt động mua bán hàng hóa, giao dịch thương mại và bảo hiểm quốc tế.

Luật thương mại quốc tế là một hệ thống điều chỉnh các đối tượng kinh tế trong 2 trường hợp:

 • Các mối quan hệ thương mại được phát sinh giữa các quốc gia
 • Các mối quan hệ thương mại được phát sinh giữa các chủ thể ở 2 quốc gia khác nhau

Trong nền kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước có cơ hội tham gia kí kết hợp đồng với nước ngoài và ngày càng được Nhà nước tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu. Chính vì lẽ đó, Luật thương mại quốc tế trở nên vô cùng quan trọng, giống như một kim chỉ nam cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh mà không bị cản trở bởi các rào cản pháp lý hay sự khác biệt về luật định giữa các quốc gia.

2. Luật thương mại quốc tế học về cái gì?

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Phan Thiết, sinh viên chuyên ngành Luật thương mại quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm các nhóm môn học về ngoại ngữ, toán, tin học, môn tư tưởng và các môn học nền tảng về luật.

Tiếp theo sau đó, các em sẽ được đào tạo bài bản khối kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu phục vụ trực tiếp cho nghề nghiệp thực tiễn sau khi tốt nghiệp ra trường qua các môn học về pháp luật của hệ thống thương mại thế giới WTO; thiết chế thương mại khu vực; hiệp định hợp tác thương mại, pháp luật thương mại của các đối tác quan trọng của Việt Nam như: EU, Nhật Bản, Hoa kỳ…; pháp luật hợp đồng thương mại quốc tế và giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế.

Ngoài những kiến thức trên, sinh viên chuyên ngành Luật thương mại quốc tế sẽ được trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn luyện sự tự tin và khả năng hội nhập quốc tế.

3. Cơ hội việc làm của ngành Luật thương mại quốc tế

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế được chứng minh từng ngày từng giờ, đặc biệt đối với nền kinh tế quốc tế, các yếu tố xuất nhập khẩu đều được mọi quốc gia đẩy mạnh nhằm mục tiêu phát triển đất nước. Điều đó góp phần giúp hệ thống pháp luật thương mại quốc tế được phát triển song hành, đem đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi ra trường.

Một số công việc tiêu biểu như:

 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý làm việc tại các phòng luật, công ty luật tư nhân hoặc làm việc cho các cơ quan nhà nước, chuyên giải quyết những vấn đề tranh chấp phát sinh trong hợp đồng thương mại…
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật làm việc ở các công ty luật, văn phòng luật sự chuyên thực hiện công việc tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong việc tham gia ký kết các hợp đồng thương mại với quốc tế…
 • Biên tập viên cho các vấn đề liên quan pháp luật, chuyên gia nghiên cứu về luật thương mại quốc tế…
 • Làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và Pháp luật, Viện Kinh tế;
 • Giảng viên giảng dạy luật thương mại tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục…

4. Các phương thức xét tuyển chuyên ngành Luật thương mại quốc tế

XÉT TỔ HƠP MÔN

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C00 Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử D14 Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục công dân D66 Toán, Tiếng Anh, Giáo dục công dân D84 Đăng ký xét tuyển và nhận học bổng: ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen Đăng ký để được hỗ trợ tư vấn: bit.ly/2HvwIFI

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0762538686 – 02526283838
 • Website: ts.upt.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/upt.edu.vn/
 • Địa chỉ: 225 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You