Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào: Lộ trình và thời gian biểu chuẩn

Để hiểu hơn về Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Thời gian biểu cho học sinh lớp 11

Thời gian biểu cho học sinh lớp 11 sẽ giúp các em xây dựng được lối sống nề nếp, có kế hoạch, đây cũng là bước đầu tiên các em cần thực hiện cho lộ trình lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào. Bên cạnh đó, các bạn sẽ nắm được ngày mai mình sẽ làm gì, ôn luyện bài vở khoa học.

Bạn Đang Xem: Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào: Lộ trình và thời gian biểu chuẩn

1.1. Xác định khối thi đại học yêu thích, phù hợp sở trường

Để lập được thời gian biểu khoa học, đầu tiên học sinh phải xác định được mục tiêu của bản thân. Theo đó, các bạn nên dựa theo năng lực, sở trường của mình xác định khối thi. Việc lựa chọn này sẽ giúp các bạn sắp xếp dành nhiều thời gian cho môn học nào. Đặc biệt, nó cũng góp phần giúp định hướng ngành nghề mà bạn sẽ theo học sau này.

Khi đã xác định được mục tiêu, bước tiếp theo các bạn hãy liệt kê những việc cần làm cho mục tiêu đó. Điển hình như đọc thêm sách, học thêm phụ đạo… Sau đó bạn hãy lựa chọn ra những công việc ưu tiên dành nhiều thời gian và đưa lên trước. Theo đó bạn cũng cần phải đặt mục tiêu cho từng công việc. Môn nào đầu tư nhiều thời gian môn đó phải đạt điểm số cao hơn các môn còn lại.

Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào tốt nhất
Xác định khối thi theo năng lực và sở trường là điều quan trọng. Ảnh: Internet

1.2. Lớp 11 cần được định hướng nghề nghiệp như thế nào để ôn thi đại học hiệu quả?

Lớp 11 là khoảng thời gian học sinh cần tính đến nghề nghiệp tương lai của mình. Vì thế thời điểm này học sinh cần lên một danh sách các ngành học đại học, trường đại học mà bạn muốn nộp hồ sơ. Những gì bạn đang làm bây giờ giờ sẽ là sự chuẩn bị vững vàng cho tương lai. Cụ thể hơn bạn tìm hiểu những thông tin sau:

  • Ngành học, nghề nghiệp mà bạn mong muốn làm trong tương lai là gì?
  • Tham khảo những ngành học từ truyền thống gia đình
  • Vào mùa thu năm lớp 12, bạn sẽ phải có một danh sách bao gồm 8 trường bạn thật sự muốn apply vào. Vì vậy, ngay từ năm lớp 11 bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc về danh sách trường này.

Lớp 11 là lúc bạn nhận ra thời điểm nộp hồ sơ Đại học ngày càng đến gần hơn. Đây cũng là lúc cần tập trung vào nâng cao điểm số trên lớp cũng như cải thiện chính bản thân bạn. Trong tất cả các năm học bậc THPT, kết quả của năm lớp 11 có tầm quan trọng nhất trong hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học. Thời điểm này bạn cần học tập thật chăm chỉ, ôn luyện cho các bài thi chuẩn hóa và trau dồi thêm các kỹ năng.

1.3. Lớp 11 cần xây dựng thời gian biểu theo tuần ôn thi đại học như thế nào?

Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào? Lời khuyên dành cho bạn là nên xây dựng thời gian biểu theo tuần. Việc này sẽ giúp bạn dễ lập kế hoạch và kiểm soát công việc. Bên cạnh đó, việc lập thời gian ngắn hạn sẽ giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi khi bài học mỗi môn thay đổi, dời lịch học phụ đạo, buổi đi chơi đột xuất của trường…

Bên cạnh đó, bạn hãy linh hoạt sắp xếp các môn dễ học vào thời gian khó học. Những môn khó (những môn thi ĐH) nên học vào thời gian thoải mái để tiếp thu tốt nhất. Lưu ý: bạn có thể giải lao 5 – 10 phút sau 45 phút học cho thư thái và tập trung tốt hơn. Lưu ý nhỏ cho các bạn là thời gian giữ kỳ và cuối kỳ sẽ có rất nhiểu bài kiểm tra. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lại thời gian biểu để tập trung hơn cho các bài kiểm tra.

Thời gian biểu
Thời gian biểu tham khảo gợi ý giúp các bạn sắp xếp thời gian khoa học. Ảnh: Internet

Thời gian học tập và sinh hoạt của mỗi bạn sẽ không giống nhau. Vì thế các em nên tự lập thời gian biểu phù hợp và tự giác thực hiện chúng. Ngoài ra, nếu học lực của bạn tốt, bạn có thể chia thời gian ôn thi nhiều khối. Còn các bạn học lực chưa tốt hãy khoanh vùng đúng khối theo năng lực tập trung toàn thời gian biểu cho nó. Đây cũng chính là kế hoạch cho vấn đề lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào hiệu quả nhất.

1.4. Lớp 11 cần bổ sung hồ sơ năng lực như thế nào để chuẩn bị ôn thi đại học?

Ngay từ năm lớp 11, bạn đã có thể bắt đầu nghĩ xa hơn một chút. Ví dụ như nên học chuyên ngành gì ở Đại học, sau này ra trường sẽ làm nghề gì,… Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nếu như chưa định hướng được gì cho tương lai. Các cố vấn của phần mềm AMVNX sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn và giúp lên được kế hoạch học tập phù hợp nhất nhằm đạt được kết quả mong muốn. Chương trình Mentorship của AMVNX giúp học sinh cấp 2 khám phá đam mê của bản thân. Từ đó, xây dựng sơ yếu lý lịch năng lực cá nhân ấn tượng suốt những năm trung học.

2. Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào: Lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11

Lớp 11 cần ôn thi đại học thế nào tốt nhất? Đáp án chính là kế hoạch xây dựng lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11. Điều này sẽ là “kim chỉ nam’’ giúp cách em đi đúng đường, ôn luyện hiệu quả.

2.1. Xây dựng lộ trình bằng cách tham khảo đề thi đại học năm trước

Hiện nay, lịch thi THPT quốc gia chính thức vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên sau khi kỳ thi này diễn ra sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho các bạn học sinh lớp 11. Theo đó, các bạn sẽ có thể tham khảo, dựa trên đề thi tốt nghiệp 2021, đề thi riêng của các trường ĐH, cao đẳng. Từ đó rút ra kinh nghiệm, kiểu dạng đề, phương thức thi tuyển, xét tuyển của trường mình hướng tới.

Đây được đánh giá là bước đệm đầu tiên để các bạn tập dượt. Điều này giúp các bạn có câu trả lời lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào? Bởi qua đây các em sẽ chủ động được kế hoạch định hướng ôn luyện. Để đạt hiệu quả cao nhất thì ngay từ tháng 6, học sinh nên bắt tay vào việc xây dựng lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11. Bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi THPT, đại học và cao đẳng sắp tới.

Tham khảo đề năm trước
Tham khảo đề năm trước giúp học sinh rút ra nhiều kinh nghiệm. Ảnh: Internet

2.2. Lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11

Đối với học sinh lớp 12, kỳ thi THPT Quốc gia là giai đoạn nước rút. Tuy nhiên đối với học sinh lớp 11 đây lại là “thời điểm vàng”” để bạn bước vào lộ trình ôn luyện nâng cao. Theo đó lộ trình của bạn cần vạch ra như sau.

  • Giai đoạn 1: Nên bắt đầu từ tháng 6. Tiến hành rà soát lại toàn bộ kiến thức, kỹ năng trong chương trình lớp 12. Tìm hiểu cả phần giảm tải để nắm bắt toàn bộ chương trình.
  • Giai đoạn 2: bắt đầu từ tháng 12. Các bạn học sinh hãy trang bị kỹ năng nhận diện, phương pháp giải quyết tất cả các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi. Theo đó, bạn có thể thông qua việc luyện đề thi đại học xuất hiện trong các kỳ thi trước.
  • Giai đoạn 3: Bắt đầu từ tháng 4 của năm sau, bạn nên tổng chọn lọc, khu biệt kiến thức trọng tâm để ôn luyện. Ngoài ra, nắm được các kỹ năng, thủ thuật giải bài nhanh, chính xác. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thi và khả năng đạt điểm tối đa. Theo đó, một lộ trình học tập phù hợp sẽ giúp học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình ôn tập.
Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào lộ trình
Lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11 cần phù hợp. Ảnh: Internet

3. Lên lớp 11 cần chuẩn bị gì và ôn thi đại học như thế nào hiệu quả?

Lên lớp 11 cần chuẩn bị gì? Bạn cần chuẩn bị một khối lượng kiến thức tốt để chuẩn bị bước vào “cuộc chiến” ôn tập thi đại học. Theo đó, trước tiên, bạn cần học tập, nắm vững cách làm bài thật chắc chuẩn kiến thức 11. Từ đó, tạo nền tảng tốt cho bước nhảy vọt ở lớp 12.

Đồng thời, việc cập nhật quy chế thi, phương thức đăng ký xét tuyển cũng là điều cần làm. Chúng giúp bạn rút được kinh nghiệm và không bối rối khi kỳ thi đến gần.

Bên cạnh kiến thức thì lên lớp 11 các bạn cần chuẩn bị một tinh thần minh mẫn. Bởi khi đã vạch ra mục tiêu, kế hoạch và lộ trình thì phải chuẩn và xác với năng lực bản thân. Học sinh phải trang bị một “tinh thần thép”, giữ vững độ tập trung. Đồng thời các bạn còn phải kiên trì theo lộ trình để đạt mục tiêu điểm số như mong muốn.

Ngoài ra, bạn hãy trang bị quyết tâm, tránh sự cám dỗ của các thú vui. Sự lười biếng, ham chơi sẽ là rào cản để bạn đi đến chiến thắng cuối cùng. Lớp 11 cần học tốt , ôn thi nghiêm túc và nói không với những “viên đá” ngáng đường bạn tới vinh quang.

Học sinh lớp 11
Các bạn cần chuẩn bị tinh thần và ý chí vững vàng. Ảnh: Internet

Như vậy, gợi ý về thời gian biểu, lộ trình chuẩn lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào cho hiệu quả trên đây tin chắc sẽ cho mọi người câu trả lời hài lòng. Hi vọng bạn học sinh sẽ vạch ra được hướng khoa học đi sắp tới. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và thanh công chạm đến cánh cửa đại học nhé!

Ngọc Hân tổng hợp

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You