Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Chữ Ký Số

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Lỗi không tìm thấy chữ ký số viettel được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Khi thực hiện kê khai thuế qua mạng, khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải lỗi “không tìm thấy chữ ký số”, nguyên nhân của vấn đề này và cách xử lý khi gặp trường hợp lỗi “không tìm thấy chữ ký số hoặc Chữ ký số không hợp lệ” các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Chữ Ký Số

Nguyên nhân xảy ra lỗi Không tìm thấy chữ ký số hoặc Chữ ký số không hợp lệ

Nguyên nhân dẫn tới lỗi có thể do USB Token Viettel bạn cắm không đúng của công ty mà bạn đang kê khai hoặc USB Token của công ty nhưng đăng nhạp tài khoản nộp thuế của công ty khác.

USB Token có số serial không trùng khớp với số serial khai báo trên Tài khoản trang khai báo. Trường hợp này có thể là do USB của bạn mới được khởi tạo hoặc gia hạn, khi có sự tác động vào thông tin trong thiết bị USB Token sẽ tự động cập nhật dãy serial mới nhằm đảm bảo bảo mật đề phòng trường hợp chữ ký số bị người lạ lấy được mật khẩu.

Với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chữ ký số một thời gian khá lâu, chữ ký số bị lỗi trong quá trình sử dụng và trường hợp này thường hiếm khi xảy ra.

Cách khắc phục và xử lý lỗi Không tìm thấy chữ ký số hoặc Chữ ký số không hợp lệ

Khi hệ thống hiển thị lỗi Không tìm thấy chữ ký số các bạn kiểm tra góc phải màn hình trên thanh Taskbar máy tính đã nhận thiết bị USB Token và có biểu tượng chữ ký số Viettel chưa?

Nếu chưa thấy biểu tượng của phần mềm chữ ký số, nghĩa là máy tính của bạn chưa nhận kết nối USB Token, người nộp thuế sẽ thực hiện cài lại file trong ổ đĩa Chữ ký số Viettel. Sau khi cài đặt và máy tính hiển thị biểu tượng Viettel các bạn thực hiện kê khai lại hồ sơ.

Khi hệ thống hiển thị lỗi Chữ ký số không hợp lệ / Chữ ký số không đúng bạn cần update lại số serial chữ ký số trên tài khoản khai báo của trang hỗ trợ kê khai thuế. Bạn vào mục Tài khoản trên trang Thuế -> Chọn mục Thay đổi thông tin.

Chọn chức năng Nhập lại số serial và thực hiện cập nhật số serial mới của chữ ký số.

Chọn OK và tiến hành nhập mã PIN

Các bạn lưu ý xóa mã PIN đã được lưu từ trước và gõ lại chính xác mã PIN của bạn, hệ thống sẽ hiển thị một bảng chọn cho bạn.

Các bạn chọn đúng chữ ký số của công ty/doanh nghiệp của mình rồi bấm Chọn. Hệ thống thông báo thay đổi thông tin thành công.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel sẽ có những trường hợp lỗi xảy ra do sự cố từ máy tính hoặc từ các hệ thống hỗ trợ kê khai, đặc biệt gần những ngày sát kỳ hạn nộp thuế. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian nộp hồ sơ kê khai của doanh nghiệp hoặc gây ra những lo lắng không đáng có. Các vấn đề liên quan đến dịch vụ Chữ ký số Viettel các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0985.89.89.98 để được giải đáp thắc mắc và xử lý lỗi kịp thời.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You