Kích thước sofa chuẩn cho phòng khách là bao nhiêu

Để hiểu hơn về Kích thước sofa chuẩn có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Quý vị đang băn khoăn không biết kích thước sofa đẹp chuẩn là bao nhiêu và chiếc ghế mình chọn có là kích thước hoàn hảo hay không. Hãy cùng tìm hiểu thêm về kích thước chuẩn của sofa phòng khách trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Kích thước sofa chuẩn cho phòng khách là bao nhiêu

Theo thiết kế cấu tạo sofa, kích thước sẽ phụ thuộc kiểu dáng của nó. Chúng tôi xin giới thiệu kích thước chuẩn của ba dáng sofa chủ yếu là sofa góc, sofa văng và sofa đơn.

1. Kích thước chuẩn của sofa góc

=> Mẫu sofa góc chủ yếu được thiết kế với hình chữ L, và số đo sẽ được tính theo chiều dài x chiều rộng x chiều sâu. Theo tỷ lệ thông thường, số đo sofa chuẩn sẽ là 2600 x 1600 và độ sâu chừng 800-850 (đơn vị tính mm).

Kích thước sofa chuẩn dành cho phòng khách như thế nào?

Kích thước chuẩn của sofa góc

Bên cạnh đó là số đo tầm 2800 x 1600mm dành cho những không gian rộng hơn một chút. Đây cũng được xem là chỉ số kích thước sofa chuẩn. Trong trường hợp phòng khách rộng hơn thì chiều dài và chiều rộng được kéo ra để tăng diện tích sử dụng còn nhỏ hơn sẽ thiết kế ngắn lại.

Về độ sâu, thông số sẽ dao động từ 800-850mm phụ thuộc vào chất liệu. Sofa da sẽ có độ sâu hơn so với ghế sofa bằng nỉ. Bên cạnh đó, độ sâu thường phải lớn hơn 600cm để không quá thấp khi ngồi, nhỏ hơn 900mm để không quá cao.

2. Kích thước sofa văng chuẩn

Về phần sofa văng đẹp, kích thước chuẩn của kiểu ghế này chia theo chiều dài x chiều rộng:

=> Sofa văng ba: chỉ số chuẩn sẽ là 2300×900

=> Sofa văng đôi: 1400×900

Kích thước sofa chuẩn dành cho phòng khách như thế nào?

Kích thước chuẩn sofa văng

Ghế sofa văng đẹp được sử dụng đa dạng cho nhiều không gian và tùy từng diện tích khác nhau mà sẽ được điều chỉnh tăng thêm chỉ số hoặc hạ bớt đi.

3. Kích thước chuẩn của sofa đơn

Ghế sofa đơn nhỏ hơn nên chỉ số cũng thấp hơn. Sofa đơn tính kích thước như sofa văng và thường dao động từ 700 – 1100mm, chiều rộng ghế 600 – 900mm. Sofa đơn được dùng kết hợp với sofa góc nhỏ hoặc sofa văng tạo nên bộ sofa phòng khách đẹp, dễ dàng sắp đặt dành cho nhiều không gian.

Kích thước sofa chuẩn dành cho phòng khách như thế nào?

Kích thước chuẩn sofa đơn 1100×900

Nếu quý vị đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa phù hợp với phòng khách của mình hãy liên hệ cùng Nội Thất Xinh để biết được kích thước sofa phù hợp nhất!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Sofa

Recommended For You