Những kích thước máy hút mùi nhà bếp phổ biến

Để hiểu hơn về Kích thước hút mùi kính cong được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Kích thước máy hút mùi nhà bếp có một tầm qua trọng cực lớn trong quá trình thiết kế và lắp đặt tủ bếp, trong rất nhiều khách hàng của tôi không ít người gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt máy hút mùi vì không có kích thước hoặc đóng tủ bếp đặt hết niềm tin và hi vọng vào thợ mà quên các yếu tố kỹ thuật mà tôi đã giới thiệu với họ. Sau khi đóng xong tủ mới đi mua máy và kích thước máy hút mùi không phù hợp với tủ và phải phá tủ.

Bạn Đang Xem: Những kích thước máy hút mùi nhà bếp phổ biến

Chính vì điều đó bài viết hôm nay tôi sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan đến thống số kích thước máy hút mùi, tôi hi vọng rằng bài viết sẽ cảnh tỉnh bạn khi bạn muốn đặt hết niền tin vào tủ bếp và nên đi tham khảo và mua máy hút mùi trước khi quyết định đóng tủ. Mọi quyết định cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có một lựa chọn sáng suốt nhất.

Mục lục

 • 1 Những ký thước máy hút mùi phổ biến
  • 1.1 Kích thước chiều ngang 600mm
  • 1.2 Kích thước chiều ngang 700mm
  • 1.3 Kích thước chiều ngang 900mm
  • 1.4 Kích thước đặc biệt
 • 2 Kích thước chuẩn cho các dòng máy
   • 2.0.1 Cổ điển
   • 2.0.2 Âm tủ
   • 2.0.3 Áp tường – kính cong
 • 3 Nếu bạn cần tư vấn thêm

Những ký thước máy hút mùi phổ biến

Kích thước chiều ngang 600mm

Đây là kích thước nhỏ nhất về chiều ngang của các máy hút mùi và cơ bản là không còn loại nào có thể nhỏ hơn được nữa, với kích thước này bạn chỉ có thể chọn lựa được các dòng máy hút mùi âm tủ hoặc máy hút mùi cổ điển vì chỉ có dòng này mới có các máy có kích thước 600mm. Cũng có một số dòng máy kính có kích thước nhỏ, nhưng rất hiếm nên tôi không giới thiệu.

Kích thước chiều ngang 700mm

Đây là kích thước phổ thông nhất của các sản phẩm máy hút mùi, hiện nay hầu hết các mẫu máy hút mùi đều có thiết kế kích thước 70cm. Với kích thước này đặt cùng với mẫu bếp từ đôi là rất thích hợp đồng thời là rất câng xứng. Với kích thước 70cm bạn có thể có một lựa chọn khá dễ dàng với gần như tất cả mẫu khử mùi bếp đều có tùy chọn 70cm này: kính cong, cổ điển, âm tủ, áp tường(màn phẳng, hộp phăng -box).

Kích thước chiều ngang 900mm

Đây là kích thước phổ biến lớn nhất(vẫn có loại 1200mm nhưng cực hiếm) của máy khử mùi, thông thường thì kích thước 90cm này chỉ có máy kính cong, màn phẳng, hộp, áp tường và cực hiếm các mẫu cổ điển (Cata TF 2003 Duralum 900). Kích thước này chủ yếu dùng cho các căn bếp có diện tích rộng rãi, không bị giới hạn về chiều ngang nhiều.

Kích thước đặc biệt

Ngoài các kích thước phổ thông trên vẫn có sản phẩm có kích thước 500mm, kích thước 800mm và kích thước 1200mm, tuy nhiên đây là những kích thước cực kỳ hiếm, bạn không nên làm tủ bếp theo các kích thước này vì sau này rất khó để lắp đặt bếp.

Kích thước chuẩn cho các dòng máy

Nhằm cung cấp bạn một cái nhìn tổng thê, tôi sẽ đưa ra một số kích thước đặc trưng của các dòng mày, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Đầu tiên là máy hút mùi:

Cổ điển

Dòng này khi thiết kế bạn chủ cần chủ ý nhìn theo hình vẽ phác họa phía dưới tôi sẽ giải thích một chút theo kiểu nghiệp dư. Con số 150 chính là khoảng cách phần tủ phải để cao lên để bạn có thể để máy vào, một số máy hút mùi có thể là 14cm, có máy 15cm nhưng tạm cứ lấy 15 cho dễ, phía trên có đợt gỗ, nhớ khoét gỗ có lỗ 125mm ống thoát đã là 110-120mm rồi nhé. Trên hình là máy dài 900mm, nên phần tủ để rộng ra phải là 905-910mm(chính xác đó nhé). Nếu máy 600mm hoặc 700mm thì bạn cứ cọng thêm 10mm để rộng ra đặt máy vào.

Âm tủ

Các dòng này có thiết kế hơi đặc biệt nhưng cơ bản là giống với máy cổ điển nhưng bạn chú ý một chút trong quá trình lắp đặt vì dòng này thường lắp khó hơn nhiều so với các sản phẩm(đặc biệt Cata TF 2003 Duralum). Thông thường thì hộp đựng động cơ phía trên(phần cho âm tủ) sẽ có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn của máy 5cm, bạn có thể nhìn trên hình, chiều cao của hộp là 14cm tương đương với máy cổ điển.

Áp tường – kính cong

Đặc thù của dòng này không nhất thiết phải có tủ nên việc lắp đặt trở nên tương đối dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để trống một khoảng rộng hơn kích thước của máy 1cm là được. Lắp vít vào và đặt máy ?

Lưu ý: bạn nên trao đổi với kiến trúc sư nội thất trước khi đóng tủ bếp để tránh việc đóng rồi không lắp được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm

Nếu bạn có điều gì thắc mắc thì có thể lại câu hỏi thì tôi có thể giải đáp cho bạn, nếu muốn trao đổi trực tiếp bạn có thể tới showroom Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp tôi, nếu có thắc mắc bạn có thể vào website menhadep.com chat trực tiếp ở đó hoặc liên hệ số máy 04.3793.9379 hoặc di động 0904.604.079.

 • Tổng quan

4.4

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You