Tư vấn chọn kích thước chăn ga gối đệm cho từng loại giường

Để hiểu hơn về Kích thước ga giường được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Bạn đang muốn trang bị vật dụng mới cho căn phòng ngủ nhưng không biết nên chọn kích thước chăn ga gối đệm như thế nào hợp lý? Vậy thì hãy cùng Hoàng Hải Forever tham khảo bài viết sau và có cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

Bạn Đang Xem: Tư vấn chọn kích thước chăn ga gối đệm cho từng loại giường

Lựa chọn kích thước bộ chăn ga gối đệm cho từng loại giường

Lựa chọn bộ chăn ga nào cho hợp lý không bao giờ là vấn đề dễ

Từng loại giường ngủ khác nhau lại có các yêu cầu khác nhau về kích thước chăn ga gối đệm khác nhau. Do vậy, bạn nên lựa chọn loại ga có kích thước phù hợp với sản phẩm trong nhà.

– Kích thước chăn ga gối đệm cho giường đơn

Kích thước tiêu chuẩn của giường đơn

Theo tiêu chuẩn thông thường, kích thước ga cho giường đơn là 1m2 x 1m9, 1m x 1m9 hay 1m2 x 2m. Kích cỡ thông dụng của đệm đơn là 100 x 190cm hoặc 120 x 190cm. Nếu sản phẩm là đệm ngoại nhập thì kích thước phổ biến nhất là 100 x 200cm và 120 x 200cm. Bên cạnh đó, chăn đắp có kích cỡ khoảng 1m6 – 2m hoặc 1m8 – 2m. Với giường đơn, bạn nên chọn gối đầu size 45 x 65cm hoặc 50 x 70 cm, độ dày từ 10 – 15cm.

– Kích thước chăn ga gối đệm cho giường đôi

Lựa chọn kích thước cho giường đôi sao cho phù hợp?

Có 4 loại giường đôi thông dụng trên thị trường chia theo size là: double, queen size, king size và super king size. Tương ứng với từng loại trên, các kích thước ga đệm nên được chọn là lần lượt là: 1m5 x 1m9 (double), 1m6 x 2m (queen size) hay 1m8 x 2m (king size) và 2m x 2m2 (super king size). Về kích thước chăn, chăn xuân thu cho giường đôi thường dùng kích thước 1m8 x 2m, chăn mùa đông kích thước 2m x 2m2. Ngoài ra, sử dụng kích thước gối tương tự giường đơn là bạn đã chọn xong kích thước chăn ga gối đệm cho giường đôi rồi.

– Kích thước chăn ga gối đệm cho giường tầng

Có nhiều loại giường tầng khác nhau trên thị trường

Đối với giường tầng, ta cần xác định đây là loại giường tầng trẻ em hay người lớn. Kích thước bộ sản phẩm cho giường tầng cũng từ đó mà thay đổi. Đối với loại giường tầng thông dụng (dành cho người lớn) hiện nay, kích thước ga đệm thường là 1m4 x 1m9. Đối với loại giường tầng trẻ em, kích thước ga đệm thường thấy là 1m x 1m9. Bạn nên xem lại kích thước vì nhiều loại giường tầng có kích thước đặc biệt, tránh mua phải sản phẩm không phù hợp.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước chăn ga gối đệm

Tham khảo mẫu chăn ga gối đệm chất lượng nhất tại Hoàng Hải Forever

Một lưu ý cho bạn là mỗi không gian sống có một loại giường ngủ khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua bộ chăn ga gối đệm cho chiếc giường của mình, bạn nên chú ý phong cách giường, nhà, phòng ngủ và nội thất xung quanh bên cạnh kích thước sản phẩm. Ví dụ, sẽ là không hợp lý khi mua những sản phẩm chăn ga gối đệm họa tiết màu sắc nổi bật, chói cho không gian phòng ngủ cổ điển. Tương tự, bạn cũng không thể mua những chiếc chăn ga gối đệm màu tối, trầm cho phòng có trẻ nhỏ. Đặc biệt không thể mua chăn ga gối họa tiết của bé gái cho bé trai và ngược lại.

Hãy chú ý đến cả tổng thể thiết kế nội thất bên cạnh kích thước

Hẳn là với những thông tin trên, các bạn đã phần nào tự tin hơn khi lựa chọn bộ chăn ga gối cho gia đình của mình. Nhìn chung nhiều năm trước đây, kích thước bộ chăn ga gối đệm và giường ngủ rất nhất quán. Nhưng hiện nay, sự đa dạng sản phẩm khiến cho những thông số chung không còn đúng tuyệt đối nữa. Bạn có thể đặt giường và đệm riêng để thích hợp nhất với các phòng ngủ của gia đình. Điều này có phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn nhưng đổi lại bạn hoàn toàn hài lòng.

Do vậy, nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn kích thước chăn ga gối đệm cho giường ngủ của mình, hãy liên hệ đến số hotline của Forever Bedding để được tư vấn chuẩn mực nhất.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You