Kích thước sofa phòng khách nhỏ bao nhiêu thì phù hợp?

Để nói về kích thước sofa phù hợp cho phòng khách thì có rất nhiều thông số khác nhau. Từ bề dày của vải, nệm, độ rộng, chiều cao, bề ngang,… đều cần thuộc khung kích thước chuẩn. Nhưng những thông tin đấy chỉ cần đối với các bạn thiết kế và học việc thôi. Trả lời cho câu hỏi “Kích thước sofa phòng khách nhỏ bao nhiêu thì phù hợp?” Bạn hãy nhớ những thông số cơ bản là dài, rộng, độ cao… chỉ cần nắm được thông số này bạn có thể quyết định chọn mua sofa dễ dàng.

Tóm tắt bài viết

Bạn Đang Xem: Kích thước sofa phòng khách nhỏ bao nhiêu thì phù hợp?

Các loại sofa nên dùng cho phòng khách nhỏ

Ở đây các phòng khách nhỏ được xác định ở khoảng không gian từ 10m vuông đến 12m vuông. Hoặc cũng có thể là phòng khách nhỏ hơn kích thước như vậy. Các phòng khách lớn sẽ có diện tích từ 15m vuông trở lên. Hãy chắc chắn rằng khi đọc bài viết này phòng khách của bạn thuộc khung diện tích phòng khách nhỏ nhé!

Thứ nhất sofa góc L

Các thiết kế sofa góc L rất thích hợp là sự lựa chọn cho những phòng khách nhỏ. Đây là loại sofa duy nhất có thể tối ưu góc phòng của bạn. Với các góc phòng được tối ưu bạn sẽ có được thêm một khoảng không gian trống của góc. Ngoài ra, việc tích hợp như vậy sẽ giúp cho các vật dụng khác dễ dàng bố trí và trông gọn gàng hơn. Ưu thế tích hợp góc này đã và đang là xu hướng thiết kế của các trang thiết bị thông minh.

"<yoastmark
Sofa chữ L tối ưu góc cho không gian phòng khách nhỏ rộng thêm

Thứ hai sofa Băng

Sofa Băng hay còn có các tên gọi khác là sofa Văng, sofa chữ I. Là dòng sofa được lựa chọn nhiều nhất cho các phòng khách nhỏ. Từ giá thành rẻ hơn các dòng sofa khác, sofa băng còn có sự linh động đặc biệt trong sắp xếp. Sự đơn giản nhưng đầy sang trọng của nó luôn có sức hút đặc biệt với các quý gia chủ. Những người yêu thích sofa cũng rất thích chọn sofa này đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc,…. Do đó bạn có thể thấy nó thường xuyên xuất hiện tại các căn phòng làm chỗ thư giãn. Nơi chờ của khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp,…

Ngoài ra chúng cũng khá dễ trang trí và sáng tạo. Có thể theo cách đơn giản hoặc cầu kì đều được.

"<yoastmark
Sofa băng đơn giản cho phòng khách nhỏ

Kích thước sofa phòng khách nhỏ cách lựa chọn kích thước

Thông thường kích thước sofa sẽ được quyết định theo phong cách của từng gia chủ. Có rất nhiều gia chủ thích các loại sofa lớn chiếm gần hết không gian phòng khách. Cách sắp xếp này sẽ khiến không gian phòng khách trở nên khí thế hơn, chỉ cần bước vào bạn sẽ tới ngay được nơi thư giãn tuyệt vời. Cách thứ hai là sofa chiếm khoảng 1/2 hoặc nhỏ hơn kích thước của căn phòng. Giúp không gian có nhiều khoảng trống, có dáng vẻ tinh tế và thanh lịch hơn.

Kích thước sofa phòng khách nhỏ chuẩn cho sofa góc chữ L

Kích thước thông thường của một sofa góc cho phòng khách nhỏ thường thấy là: 2,6m x 1,2m x 0,8m. Ở đây lần lượt là các đơn vị chiều dài x chiều rộng x độ cao. Các kích thước sẽ có sự chênh lệch tùy theo loại sofa góc chữ L mà gia chủ lựa chọn. Hãy nhớ kích thước phù hợp nhất sẽ do chính bạn lựa chọn. Với các sofa góc chữ L cần chú ý góc và hướng đặt. Các góc sofa chữ L có 1 đường dài và đường ngắn, có vài trường hợp bằng nhau. Trong đó đường dài được chọn làm hướng chính cho sofa chữ L.

hai mẫu sofa chữ L đẹp
Không gian phòng khách nhỏ tinh tế xinh đẹp hơn khi sử dụng sofa chữ L

Kích thước chuẩn cho sofa Băng và đơn

Với các loại sofa Bằng nên có sự cân nhắc chọn các băng không quá dài. Điều này khiến không gian bị mất cân đối và sofa cũng trông có vẻ cồng kềnh. Kích thước chuẩn cho sofa băng lần lượt là Dài x Rộng x Cao. Trong đó quan trọng nhất bạn cần chú ý là chiều dài. Thông thường sofa băng có chiều dài từ 1,6m đến 2,2m là kích thước chuẩn đẹp. Có các loại sofa băng như băng 3, băng đôi, băng đơn. Số băng càng lớn thì độ dài càng được kéo dãn ra điều chỉnh cho phù hợp.

3 mẫu sofa băng
Sofa băng mang đến sự sang trọng dịu dàng cho phòng khách nhỏ nhà bạn.

Với các sofa đơn thì kích thước thường nhỏ hơn và đi cùng với các loại sofa khác cho phòng khách. Bởi sofa đơn phục vụ cho 1 người ngồi vậy nên cần có các loại sofa chứa được nhiều người hơn để bổ sung. Vậy nên kích thước của sofa đơn cũng có sự biến động theo các loại sofa này. Kích thước thường thấy của sofa đơn thường thấy có chiều dài khoảng 0,9m -1,1m. Để đơn giản hơn bạn hãy chọn theo bộ kích thước của chúng sẽ được cân đối hơn. Cũng mang đến không gian hài hòa thống nhất hơn cho phòng khách nhà bạn.

Sofa băng và đơn
Sử dụng thêm các sofa đơn cho không gian phòng khách nhỏ tạo nên không gian lịch thiệp.

Những lưu ý khi chọn phong cách và kích thước sofa phòng khách nhỏ

Trước khi chọn mua bất kì loại sofa nào cho phòng khách nhà bạn hãy xác định được các câu hỏi sau đây:

Kích thước phòng khách nhỏ của bạn là bao nhiêu? Câu hỏi này giúp bạn dễ dàng xác định được các kích thước nội thất khác để tiện sắp xếp.

Vị trí đặt sofa bạn muốn đặt là ở đâu, hướng nào? Với câu hỏi này sẽ giúp bạn bớt tốn thời gian phải loay hoay tìm chỗ để sao cho phù hợp.

Các trang bị nội thất khác chiếm khoảng bao nhiêu không gian? Mỗi căn phòng cần có sắp xếp và bố cục tốt thì mới đẹp được. Vậy nên không quá chỉ chú trọng vào sofa bạn còn phải cân nhắc thêm các trang bị nội thất khác chiếm khoảng bao nhiêu diện tích. Trong phòng luôn cần có những đường đi, khoảng trống phù hợp.

Trung tâm nội thất Tân Á hy vọng những thông tin về kích thước sofa cho phòng khách nhỏ sẽ phù hợp với bạn. Chúc bạn chọn lựa được các mẫu sofa ưng ý cho phòng khách nhỏ của gia đình mình.

Đánh giá

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You