Hiển thị GDN tốt nhất: kích thước banner tiêu chuẩn

Khi tạo biểu ngữ quảng cáo hiển thị (Web Banner), cân nhắc về kích thước chuẩn xác là yếu tố rất quan trọng. Kích thước biểu ngữ (Banner) có thể có ảnh hưởng lớn đến sự hiệu quả quảng cáo – và việc chọn đúng kích thước trên thực tế có thể tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

Mọi chuyên gia Digital Marketing đều phải nên biết về các kích thước quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và phổ biến nhất trên GDN. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê Top 10 các kích thước banner GDN hiển thị phổ biến nhất của Google. Giải thích mối quan hệ giữa kích thước với hiệu suất quảng cáo và cho bạn bảng phân tích các kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh hoạt động hàng đầu trên mạng Google.

Bạn Đang Xem: Hiển thị GDN tốt nhất: kích thước banner tiêu chuẩn

1. Kích thước banner GDN (Google Display Network)

Kích thước banner GDN sẽ có nhiều dạng khác nhau vì các kích thước sẽ thay đổi trên nhiều nền tảng thiết bị quảng cáo khác. Khi nhắc đến quảng cáo GDN, song song với từ khóa, kích thước quảng cáo phù hợp sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

Nhiều trường hợp cho rằng GDN chỉ hiển thị dạng quảng cáo bằng hình ảnh. Nhưng thật ra GDN sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau liên quan tới định dạng, nội dung quảng cáo, chữ số, hình ảnh, phương tiện và video.

2. Quảng cáo GDN: Vị trí hiển thị

2.1 – Responsive Display Ad

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng (Responsive Display Ad) là quảng cáo thay thế cho Quảng cáo thích ứng (Responsive Ad) để trở thành quảng cáo mặc định mới cho GDN. Loại quảng cáo này có thể sử dụng trong cả 02 hình thức: Chiến dịch hiển thị tiêu chuẩn và Chiến dịch hiển thị thông minh của Google.

Để tạo quảng cáo hiển thị thích ứng, hãy tải các tài sản quảng cáo lên, bao gồm tiêu đề, biểu trưng, hình ảnh và nội dung mô tả (bạn có thể tải nhiều tài sản thuộc bất kỳ loại cụ thể nào lên) trong một tệp sáng tạo. Sau đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn và phân phát quảng cáo trên Mạng hiển thị, tối ưu hóa quảng cáo để tạo quảng cáo có hoạt động hiệu quả cao tại thời điểm hiển thị.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa âm thanh đơn sắc và âm thanh nổi (Công nghệ) | Sự khác biệt giữa các đối tượng, từ và thuật ngữ tương tự

Google sẽ thay bạn tối ưu và thử nghiệm các nơi tốt nhất để đặt mẫu quảng cáo, việc của chúng ta ở đây là tập trung nâng cao hiệu suất quảng cáo.

2.2 – Kích thước banner GDN chuẩn cho Website

3. Top 10 Kích thước banner phổ biến nhất

3.1 – 250 x 250 – Square

Kích thước quảng cáo 250 x 250 có sẵn cho quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Mặc dù là một trong những kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh phổ biến nhất, Google báo cáo rằng khoảng không quảng cáo thường bị hạn chế và do đó, quảng cáo hiển thị hình ảnh ở kích thước này có thể hoạt động kém. Một số nhà tiếp thị có xu hướng tránh quảng cáo biểu ngữ hình vuông do niềm tin chung rằng khán giả thấy hình dạng hình chữ nhật hấp dẫn hơn. Và đúng vậy, các biểu ngữ hình chữ nhật dường như hoạt động tốt hơn các biểu ngữ hình vuông.

3.2 – 200 x 200 – Small Square

Kích thước quảng cáo Small Square là một phiên bản thu nhỏ của quảng cáo Square. Có sẵn cho quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản trên cả máy tính để bàn và di động, nhưng vì kích thước hình quá nhỏ, khó truyền đạt được đầy đủ hình ảnh, nội dung sẽ dẫn đến hiệu suất kém.

3.3 – 468 x 60 – Banner

Kích thước quảng cáo Banner đại diện cho quảng cáo biểu ngữ đầu trang ta thường thấy. Mặc dù là một trong những kích thước quảng cáo phổ biến nhất trên Internet trong hai thập kỷ qua, hiệu suất cho quảng cáo 468 x 60 dường như đã giảm với sự gia tăng của định dạng Hình chữ nhật dài (Leaderboard Banner). Những quảng cáo này trước đây có thể được chú ý do người xem truy cập internet trên màn hình nhỏ với độ phân giải thấp.

3.4 – 728 x 90 – Leaderboard Banner (hình chữ nhật dài)

Leaderboard Banner đại diện cho kích thước quảng cáo GDN có hiệu suất cao của Google. Họ đã thay thế phần lớn banner 468 x 60 như là lựa chọn hàng đầu cho quảng cáo chuyển đổi, đầu trang hoặc trong màn hình đầu tiên. Khi mua kích thước quảng cáo này, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua các vị trí đầu trang thay vì các vị trí cuối trang không được xem thường xuyên.

3.5 – 300 x 250 – Medium Rectangle

Medium Rectangle thường là kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh hàng đầu trên mạng của Google. Quảng cáo này thường được sử dụng ở giữa các trang để chia nhỏ văn bản. Chúng có thể được sử dụng để kích hoạt trải nghiệm quảng cáo biển hộp đèn hoặc để phát quảng cáo video.

3.6 – 336 x 280 – Large Rectangle

Large Rectangle thường hoạt động rất tốt, vì vậy nên ưu tiên thiết kế cho chiến dịch PPC của bạn, nhưng cũng thiếu khoảng không quảng cáo vì hầu hết các máy chủ quảng cáo thích định dạng hình Medium Rectangle 300 x 250 vì nó có hiệu suất cao hơn.

3.7 – 120 x 600 – Skyscraper

Xem thêm: Xăm mình có đi nghĩa vụ quân sự không?

Quảng cáo Skyscraper giúp khán giả nhìn thấy chúng dần dần khi cuộn xuống trang. Định dạng 120 x 600, trong khi vẫn còn phổ biến trên mạng quảng cáo Google, đã không còn được ưa chuộng vì sự thành công của định dạng quảng cáo Wide Skyscraper và Large Skyscraper. Google cũng báo cáo việc thiếu khoảng không quảng cáo có thể dẫn đến hiệu suất quảng cáo kém.

3.8 – 160 x 600 – Wide Skyscraper

Phiên bản Wide Skyscraper là phiên bản mở rộng hơn của Skyscraper, có nghĩa là nhà quảng cáo có khả năng hiển thị nhiều hơn và tỷ lệ nhấp chuột cao hơn. Google cũng báo cáo rằng có rất nhiều khoảng không quảng cáo cho kích thước quảng cáo này nhưng khuyên các nhà tiếp thị nên tạo cả phiên bản văn bản và hiển thị để tối ưu hóa kết quả của họ.

3.9 – 300 x 600 – Large Skyscraper

Còn được gọi là quảng cáo nửa trang (Half Page), định dạng hình chữ nhật đứng lớn chiếm 180.000 pixel trên màn hình. Kích thước lớn giúp dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng bằng video hoặc định dạng quảng cáo mở rộng.

3.10 – 970 x 90 – Large Leaderboard

Large Leaderboard là định dạng quảng cáo mở rộng xuất hiện ở đầu trang trước khi mở rộng lên 970 x 415 và đẩy phần còn lại của nội dung trang xuống để tạo khoảng trống. Large leaderboards có tiềm năng mang lại trải nghiệm thương hiệu đặc biệt, nhưng chúng vẫn còn tương đối mới và vẫn chưa được sử dụng nhiều.

4. Tổng kết

Tổng hợp 5 kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh hoạt động tốt nhất trên Google

Tất cả các kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh trong danh sách này là một trong những kích thước phổ biến nhất của Google ngoại trừ large mobile banner 320 x 100 chiếm vị trí thứ năm và chỉ được phân phối trên thiết bị di động.

Theo Google, các kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh hoạt động tốt nhất là:

 1. 300 x 250 – Medium Rectangle
 2. 336 x 280 – Large Rectangle
 3. 728 x 90 – Leaderboard
 4. 300 x 600 – Half Page (Large Skyscraper)
 5. 320 x 100 – Large Mobile Banner

Xem thêm: Cách nuôi chào mào căng lửa nhanh nhất giành cho anh em – Thucanh.vn – Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Đối với các bạn nào chưa có thời gian làm quen với Google Ads, Trung tâm đào tạo Digital Marketing EQVN xin giới thiệu với các bạn về khóa học Google ads:

 • Kỹ năng chạy quảng cáo Google ads.
 • Xây dựng chiến lược quảng cáo Google ads hiệu quả.
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

5. Cập nhật thêm kiến thức về Digital marketing

5.1. Theo dõi Blog EQVN

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về Digital Marketing, bạn có thể đón đọc những bài viết khác tại Danh mục Kiến thức Digital Marketing.

5.2. Tìm hiểu về Google Ads

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về Tổng quan Quảng cáo Google. Danh mục bài viết đề xuất cho bạn:

 • Những điều cần biết về Google Ads
 • Danh mục kiến thức về Quảng cáo Google

5.3. Khóa học Google Ads

Khóa học Quảng cáo Google Ads giúp bạn tự chạy quảng cáo Google Ads một cách thành thạo bao gồm Google Search, Google Shopping, GDN, Youtube.

Chương trình Quảng cáo Google Ads:

 • Tự triển khai chiến dịch quảng cáo Google Ads
 • Xây dựng kế hoạch triển khai Quảng cáo Google
 • Cài đặt và nâng cao tỉ lệ chuyển đổi từ Google Ads

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Khóa học quảng cáo Google

:

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You