Quy ước kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc 2022 – Nội Thất Hòa Phát

Để hiểu hơn về Kích thước bàn văn phòng có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc là bao nhiêu? có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những mẫu bàn làm việc mình mua của bất kỳ thương hiệu nào đều có cùng với nhau một mẫu kích thước về chiều dài, rộng, cao hay không? có phải những nhãn hiệu này đả bắt chước nhau hay thực tế có một loại quy ước nào đó về kích thước tiêu chuẩn cho các loại bàn văn phòng hiện nay. Hãy cùng Nội Thất Hòa Phát tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Quy ước kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc 2022 – Nội Thất Hòa Phát

Tham khảo ngay hàng trăm mẫu bàn Hòa Phát đúng chuẩn tại: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat

I. Thế nào là một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn?

Một chiếc bàn làm việc nếu quá nhỏ sẻ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, nếu kích thước quá lớn thì lại mang tới vấn đề bị dư thừa không gian không cần thiết, chiếm quá nhiều diện tích văn phòng. Chính vì vậy khi sản xuất các mẫu bàn làm việc, các nhà sản xuất luôn phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định.

Bàn làm việc mặt chữ L tiêu chuẩn
Bàn làm việc mặt chữ L tiêu chuẩn

– Công năng sử dụng

Bàn làm việc đảm bảo công năng sử dụng

Một chiếc bàn được xem là chuẩn và tốt khi nó đảm bảo được những công năng cho người dùng, đáp ứng được những tính năng cần thiết nhất cho quá trình thao tác và làm việc của người sử dụng bàn.

– Đặc thù công việc cá nhân

Tùy vào đặc thù công việc của từng văn phòng và nhu cầu sử dụng mà chiếc bàn làm việc sẻ được thiết kế với kích thước và kết cấu tiêu chuẩn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn bàn của một kiến trúc sư khác với bàn của một nhân viên bình thường.

Chọn bàn làm việc dựa theo tính chất công việc
Chọn bàn làm việc dựa theo tính chất công việc

– Giảm tải những hoạt động dư thừa

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn bàn làm việc. Bàn làm việc cần đảm bảo người dùng có thể với tay lấy bất cứ thứ gì trên mặt bàn.

– Độ an toàn

Bàn làm việc phải có độ an toàn cao, những chi tiết có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng cần phải được loại bỏ chẳng hạn như khe kẽ, cạnh sắc nhọn, những chi tiết gia công dư thừa, mối hàn…

– Tính cảm quan

Một chiếc bàn làm việc hoàn hảo với kích thước tiêu chuẩn còn cần phải có một vẻ ngoài thiết kế đẹp mắt, phù hợp với không gian sử dụng cũng như tổng thể chung của văn phòng. Hướng đến sự hài hòa cho không gian làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Chiếc bàn làm việc ngoài đúng chuẩn thì phải còn đáp ứng tính cảm quan cho người sử dụng
Chiếc bàn làm việc ngoài đúng chuẩn thì phải còn đáp ứng tính cảm quan cho người sử dụng

– Độ linh hoạt

Không phải lúc nào chúng ta cũng đặt bàn ở đúng 1 vị trí đó. Vì vậy nếu cần di chuyển bàn cần có sự linh hoạt như tháo rời được chân bàn hoặc thậm chí có thể trang bị cơ cấu gấp gọn tạo sự tiện lợi cho quá trình sử dụng

– Thiết kế đơn giản

Thiết kế của bàn làm việc không cần quá cầu kì mà chỉ cần đảm bảo được công năng cần thiết. Dù đơn giản nhưng mỗi chi tiết nhỏ đều được chăm chút một cách cẩn thận.

Khám phá thêm: Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

II. Quy ước về kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc văn phòng

Bên cạnh việc đảm bảo các tiêu chí về thiết kế, bàn làm việc còn phải đảm bảo về tiêu được về kích thước. Kích thước của bàn sẽ bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng và được quy định với những số đo cụ thể.

– Kích thước chiều dài tiêu chuẩn cho bàn văn phòng

Kích thước bàn làm việc nhân viên văn phòng
Kích thước bàn làm việc nhân viên văn phòng

Mặc dù chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1m52 nhưng có nhiều nơi do kiêng số lẻ nên chiều dài bàn thường là số chẵn như 1m, 1m2, 1m4, 1m6… Trên thực tế chiều dài của bàn cũng khá linh hoạt tùy thuộc vào đối tượng sử dụng cũng như mục đích sử dụng. Chẳng hạn như bàn làm việc của giám đốc thường dài hơn bàn của nhân viên.

Bàn làm việc của các kiến trúc sư cũng sẽ dài hơn bàn làm việc của các nhân viên bình thường. Tùy vào đặc thù công việc bàn còn có thể đi kèm với ngăn kéo, hộc tủ,…

– Kích thước chiều rộng tiêu chuẩn bàn làm việc

Quy chuẩn chiều rộng bàn nhân viên
Quy chuẩn chiều rộng bàn nhân viên

Theo đúng tiêu chuẩn thì chiều rộng của bàn làm việc là 700mm. Thế nhưng đối với những văn phòng nhỏ bạn có thể lựa chọn bàn có chiều rộng khoảng 600mm. Khi chiều rộng của bàn nhỏ lại, bạn có thể sử dụng thêm ngăn kéo, hộc tủ di động để có thêm không gian chứa đồ. Trên mặt bàn chỉ để những vật dụng sử dụng thường xuyên. Như vậy vẫn đảm bảo được công năng của bàn.

– Kích thước chiều cao tiêu chuẩn cho bàn làm việc

Chiều cao tiêu chuẩn cho bàn làm việc là 750 mm
Chiều cao tiêu chuẩn cho bàn làm việc là 750 mm

Bàn làm việc đạt chuẩn sẽ có chiều cao khoảng 750mm, phù hợp với tầm vóc của người Việt. Khi ngồi làm hay đứng lên người Việt sẽ luôn cảm thấy thoải mái với nhiều cao này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bàn làm việc có thể sẽ được thiết kế cao hơn như bàn giám đốc. Độ cao trung bình vào khoảng 750mm – 760mm.

Việc đặt ra quy ước về tiêu chuẩn kích thước cho bàn làm việc chính là giúp cho người dùng có được sự thoải mái tốt nhất khi sử dụng ngồi làm việc, đảm bảo tư thế ngồi hợp lý và thúc đẩy công việc một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Chính vì vậy khi lên kế hoạch lựa chọn bàn làm việc cho mình, bạn nên tuân thủ lựa chọn các mẫu bàn làm việc với kích thước chuẩn được đảm bảo bởi các nhãn hàng uy tín trên thị trường hiện nay như Nội Thất Hòa Phát để tránh việc mua phải những sản phẩm sai sót, kém chất lượng.

Mua ghế văn phòng: https://hoaphatmiennam.vn/ghe-hoa-phat

Quý khách hàng quan tâm và muốn tham khảo chi tiết thêm các sản phẩm của Nội Thất Hòa Phát có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua đường dây tư vấn và địa chỉ showroom:

Showroom Nội Thất Hòa Phát 55 Bạch Đằng

Tư vấn: (028)3511.8666(028)3511.9666

Hotline: 0901 689 6780916 084 0850917 312 319

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Trần Hiến

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You