Xác định hướng nhà tốt theo phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

Trong phong thủy, hướng nhà được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu tiến hành xây dựng. Bởi lẽ, hướng nhà tốt sẽ giúp ngôi nhà đón các luồng gió tốt vào không gian sống, từ đó giúp gia chủ luôn may mắn, thuận lợi có sức khỏe tốt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn nhất.

I. Chọn hướng nhà theo tuổi có quan trọng không?

Xác định hướng nhà tốt theo phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn

Bạn Đang Xem: Xác định hướng nhà tốt theo phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

Hướng nhà có thể ảnh hưởng đến đời sống của người ở

Phong thủy nhà ở là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống, họa phúc của con người.

Trong phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến đời sống con người như sức khỏe, hạnh phúc gia đình, tình hình con cái cũng như thuận lợi trong làm ăn kinh doanh hay không.

Theo quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy khí theo” thì hướng nhà là hướng đón khí. Khí tốt vào nhà sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn, thông thoáng hơn từ đó sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng tốt hơn.

Xem thêm: Sinh năm 2022 mệnh gì? Sinh con tháng nào tốt? – INF Tin Tức Tổng Hợp

Bên cạnh đó, lựa chọn đúng hướng nhà sẽ giúp mang vượng khí vào nhà, từ đó hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các thành viên trong gia đình.

II. Cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ

1. Các xác định hướng nhà theo Bát Trạch

Chọn hướng nhà theo Bát Trạch là cách làm phổ biến, đơn giản nhất hiện nay

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay chính là chọn theo Bát Trạch. Cụ thể:

Mệnh, tuổi của con người được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau là:

– Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn- Tây Tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng sẽ chia thành 2 nhóm Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch là (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Những gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch. Tương tự, với người thuộc Tây tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà theo Tây tứ mệnh.

2. Cách xác định cung mệnh xem hướng nhà tốt xấu

Xem thêm: Sinh năm 2005 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Vật phẩm may mắn cho tuổi này

Xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi chính xác dựa vào năm sinh âm lịch

Cách xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam – nữ dù năm sinh tương tự nhau nhưng đôi khi bản mệnh có sự khác biệt. Cách tính cụ thể như sau:

– Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch sau đó cộng dồn các con số lại với nhau.

– Bước 2: Lấy số vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết thì lấy 9 làm kết quả, nếu dư tính dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1991 sẽ lấy 1+9+9+1= 20. Lấy 20/9=2 dư 2Người sinh năm 1980 sẽ lấy 1+9+8+0= 18. Lấy 18/2=9 dư 0

Xem thêm: Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

– Bước 3: Tra con số vừa tìm được với bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

3. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Trong phong thủy nhà ở sẽ có 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà xấu

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn trở nên dễ dàng. Sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với những ý nghĩa riêng biệt.

Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, hướng nhà này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Hướng Thiên y: biểu trưng cho cát khí, tài lộc, may mắn, luôn có quý nhân phù trợ. Hướng Diên niên: tượng trưng cho sự hòa thuận, ấm êm trong các mối quan hệ trong gia đình lẫn công việc. Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống, công danh sự nghiệp thuận lợi hơn. Hướng Tuyệt mệnh: mang hung khí, tượng trưng cho sự chia ly, bệnh tật và trắc trở. Hướng Ngũ quỷ: dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, thường xuyên xảy ra cãi vã, thị phi. Hướng Lục sát: hướng của thiên tai, mất mát,dễ bị đứt đoạn các mối quan hệ, công việc thường xuyên bị trì hoãn. Hướng Họa hại: hướng của mưu sinh khó thành, hao tài tốn của, tình duyên trắc trở.

Dưới đây là các cung mệnh tương ứng với 8 hướng tốt xấu trong phong thủy. Tùy thuộc vào mục đích tốt đẹp mà hướng đến bạn có thể lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp nhất.

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông Cung Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp cho tổ ấm của mình.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You