Hệ điều hành Mac OS là gì? Tại sao nên lựa chọn Mac OS

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Hệ điều hành mac os là gì chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Mac OS là một trong những hệ điều hành nổi tiếng và đọc quyền nhất hiện nay được sử dụng cho các dòng máy tính, máy tính bảng cao cấp của hãng Apple. Vậy hệ điều hành Mac OS là gì và tại sao nên lựa chọn hệ điều hành này. Hãy cùng theo dõi bào viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Bạn Đang Xem: Hệ điều hành Mac OS là gì? Tại sao nên lựa chọn Mac OS

Hệ điều hành Mac OS là gì

Mac OS hay còn gọi Macintosh Operating System, là hệ điều hành được Apple thiết kế và cài đặt để hỗ trợ các dòng máy tính của hãng. Hệ điều hành này đi kèm với một loạt ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, có các chức năng thông minh như lưu giữ và bảo mật tối ưu. Ngoài ra, Mac OS còn giúp đồng bộ hóa nhanh giữa máy tính với các thiết bị khác của Apple.

Hệ điều hành Mac OS được thiết kế đẹp mắt, có các chức năng thông minh

Sự phát triển của hệ điều hành Mac OS

Hệ điều hành của Macbook – Mac OS được phát triển bởi công ty máy tính Mỹ Apple Inc. Trước đây, khi được giới thiệu vào năm 1984, phiên bản đầu tiên là hệ điều hành OS chỉ dùng để vận hành các dòng máy tính Macintosh. Cho đến năm 2001, khi công ty tung ra phiên bản Mac OS X, nó đã có khả năng cung cấp các kỹ thuật tiên tiến hơn như bảo vệ bộ nhớ, ưu tiên sử dụng đa nhiệm cùng với trình duyệt tìm kiếm linh hoạt.

Trải qua các phiên bản cập nhật cho hệ điều hành Mac OS X, hãng liên tiếp bổ sung nhiều tính năng mới bao gồm: sao lưu tự động, trình quản lý “Trang tổng quan” hữu hiệu, dịch vụ điện toán đám mây iCloud cùng nhiều tính năng mới cho phép kết nối mở rộng giữa các thiết bị của Apple sau này. Vào năm 2016, trong nỗ lực nhằm thống nhất thương hiệu cho các hệ điều hành của mình, Apple đã đổi thương hiệu Mac OS X thành Mac OS để cùng đồng bộ với iOS, tvOS và watchOS.

Mac OS cùng đồng bộ với iOS, tvOS và watchOS.

Tại sao nên lựa chọn hệ điều hành Mac OS

Trong thời gian dài, máy tính có sử dụng hệ điều hành Mac OS được biết tới như một thiết bị có màn tiêu chuẩn để thiết kế đồ họa. Mặc dù không ít các phần mềm thiết kế hiện nay được sản xuất cho hệ điều hành Windows nhưng với sự hỗ trợ của Mac OS, các loại máy tính của Apple vẫn trở thành sự lựa chọn của nhiều Designer và những người chơi công nghệ chuyên nghiệp.

Hệ điều hành Mac OS dễ sử dụng

Trên máy tính Mac, các thao tác trở nên dễ dàng hơn bởi nó được thiết kế để có thể vận hành theo cách mà người dùng mong muốn. Từ việc sao lưu bộ nhớ ấn tượng cho đến những nâng cấp tiên tiến có thể yêu cầu Siri tìm kiếm tệp lưu giữ. Tất cả những điều này đều được sắp xếp bởi một hệ điều hành thông minh và chủ động gợi ý cho người dùng.

Hệ điều hành Mac OS dễ sử dụng

Kết nối đa dạng thiết bị

Ưu thế của các hệ điều hành của Apple chính là sự trải nghiệm liền mạch và thống nhất trên các thiết bị của hãng. Theo đó, nó có thể cung cấp khả năng lưu giữ và chia sẻ giữa máy tính Mac, máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone, đồng hồ Apple Watch khi sử dụng đồng bộ các hệ điều hành tương ứng. Bạn sẽ có thể trả lời điện thoại bằng máy tính bảng hoặc thậm chí mở khóa máy tính bằng Apple Watch mà không cần nhập mật khẩu.

Kết nối đa dạng thiết bị

Chính sách riêng tư và bảo mật

Một trong những chính sách nổi bật được người dùng lựa chọn chính là khả năng bảo mật thông tin tối đa. Hãng công nghệ Apple ngay từ đầu đã xây dựng tính bảo mật dữ liệu cao cho mọi dữ liệu có trong các thiết bị. Theo đó, khi sử dụng hệ điều hành Mac OS, mọi thứ bạn làm với máy Mac đều được bảo vệ bởi các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ.

Chính sáng bảo riêng tư và bảo mật

Xây dựng bộ ứng dụng độc quyền

Trải nghiệm bộ ứng dụng độc quyền của hãng giúp đáp ứng hầu hết các nhu cầu làm việc, giải trí, sáng tạo, trao đổi trực tuyến,v..v trên các nền tảng thiết bị khác nhau. Tất cả những bộ ứng dụng này đều hoạt động với iCloud nên lịch trình, danh bạ và ghi chú của bạn sẽ luôn được cập nhật mọi lúc, mọi nơi giúp đem lại hiệu suất nhanh và mạnh nhất cho người dùng.

Xây dựng bộ ứng dụng độc quyền

Tương thích với các tệp và ứng dụng tin học tiêu chuẩn

Với hệ điều hành Mac OS, bạn có thể dễ dàng chuyển tệp, ảnh và dữ liệu khác từ PC chạy Windows sang máy Mac. Nó cũng hỗ trợ làm việc với các loại tệp phổ biến như JPEG, MP3 và PDF cũng như các tài liệu Microsoft, Excel và Power Point.

Tương thích với các tệp và ứng dụng tin học tiêu chuẩn

Tạm kết

Như vậy, với khả năng sử dụng của mình, Mac OS trở thành một trong những hệ điều hành nổi bật và vượt trội bởi những tính năng tốt nhất mà nó đem lại. Các sản phẩm áp dụng Mac OS có thể hỗ trợ tuyệt vời các thao tác sáng tạo và làm việc chuyên nghiệp hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho các bạn nhé.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You