Tổng hợp 10+ fall head over heels in love nghĩa là gì hay nhất

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn fall head over heels in love nghĩa là gì được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Idiom là những câu/ cụm từ được người bản xứ sử dụng khi giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn muốn việc giao tiếp được tự nhiên hoặc bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS thì chắc chắn không thể bỏ qua. Việc sử dụng Idioms đúng cách sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong kỳ thi IELTS Writing và IELTS Speaking đấy!

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 10+ fall head over heels in love nghĩa là gì hay nhất

Phil Online sẽ phân loại các Idioms theo từng chủ đề khác nhau. Và lần này sẽ là Idioms chủ đề Tình yêu (Love)

1. “Fall in love with somebody”

Khi bạn bắt đầu có cảm tình, bắt đầu thấy yêu ai đó thì là bạn “fall in love” với người đó.

Ví dụ: “I think I’m falling in love with my best friend. What should I do?”- “Tớ nghĩ tớ đang yêu người bạn thân của mình. Tớ nên làm gì bây giờ?”

2. “Love at the first sight”

Bạn thấy yêu ai đó ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, từ cái nhìn đầu tiên.

Ví dụ: “My wife and I met at a party. It was love at first sight.”- “Vợ tôi và tôi đã gặp nhau ở một bữa tiệc. Đó là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.”

Love at the first sight

3. “Be an item”

Khi hai người yêu nhau, cả hai như hóa thành một, hai trái tim, hai cuộc sống, hai tính cách, sự khác biệt bị xóa bỏ chỉ còn lại một tình yêu, khi đó gọi là “be an item”

Ví dụ: “I didn’t know Chris and Sue were an item. They didn’t even look at each other at dinner.” – “Tôi đã không biết rằng Chris và Sue là một cặp. Họ thậm chí không nhìn nhau ở bữa tối.”

4. “Match made in heaven”

Hai người rất đẹp đôi, họ rất hợp nhau và bổ khuyết cho nhau để thành một cặp hoàn hảo. Như thể một cặp trời sinh, thì đó là “match made in heaven”

Ví dụ: “Do you think Matt and Amanda will get married? – I hope they will. They’re a match made in heaven.” – “Bạn có nghĩ Matt và Amanda sẽ cưới không? – Tôi hi vọng là có. Họ là một cặp trời sinh.”

5. “Be head over the heels”

Yêu ai đó rất nhiều, có thể hi sinh vì nhau. Như vậy gọi là “be head over the heels” hay “say như điếu đổ” vậy.

Ví dụ: “Look at them. They’re head over heels in love with each other.”- “Hãy nhìn họ kìa. Họ yêu nhau như điếu đổ vậy.”

6. “Be lovey -dovey”

Khi yêu nhau, việc luôn quấn quýt bày tỏ tình cảm là một điều mà các cặp đôi thích thể hiện, nhưng khi mà sự thể hiện quá tự nhiên, hơi không ý tứ như ôm hôn nhau công khai ở công cộng, họ như vậy được gọi là “lovey-dovey”.

Ví dụ: “I don’t want to go out with Jenny and David. They’re so lovey-dovey, I just can’t stand it.”- “Tôi không thích đi chơi cùng Jenny và David. Họ âu yếm tự nhiên quá, tôi không thể chịu được.”

Be lovey dovey

7. “Have the hots for somebody”

Khi thấy ai đó cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn và thú vị, bạn muốn hẹn hò với người ấy tức là bạn đã “have the hots for somebody.”

Ví dụ: “ Nadine has the hots for the new apprentice. I wouldn’t be surprised if she asked him out.” – “Nadine để mắt tới cậu thực tập mới rồi đấy. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cô ấy mời cậu ta đi chơi.”

8. “Puppy love”

Nếu trẻ con có cảm tình với bạn khác giới của chúng (ví dụ cậu bé 6 tuổi thích cô bé con), tình cảm này được gọi puppy love, hồn nhiên như những chú cún con – tình yêu trẻ con.

Ví dụ: “My son is only 9 yearsold, but he’s already in love. Isn’t it a bit too early?- Don’t worry, it’s only puppy love. It won’t last.”- “Con trai tôi mới 12 tuổi, nhưng nó đã yêu. Như thế có sớm quá không?- Đừng lo, nó chỉ là tình yêu trẻ con thôi. Không lâu đâu.”

Puppy love

9. “Double date”

Khi hẹn hò, nếu mà có bạn thân hay anh chị em cùng độ tuổi cũng đang hẹn hò, và mọi người đều chơi với nhau thì điều này thật thú vị, có thể cùng đi chơi chung với nhau. Đó chính là “double date”.

Ví dụ: “I’m so glad you and Tom’s brother are an item. From now on we can go on double-dates.” – “Tớ rất vui khi bạn và anh trai Tom là một cặp. Từ giờ chúng mình có thể hẹn hò đôi được rồi.”

10. “On the rocks”

“Ngồi trên đá” thì rõ là không thoải mái rồi. Khi các cặp đôi gặp trục trặc, gặp vấn đề thì họ đang “on the rocks”

Ví dụ: “I wonder if they will call off the wedding. Their relationship seems to be on the rocks.”- “Tôi tự hỏi liệu họ có sẽ hoãn đám cưới. Quan hệ giữa họ có vẻ như gặp trục trặc rồi.”

11. “Love rat”

Người Anh ví von những kẻ ngoại tình, kẻ phụ bạc người yêu hay bạn đời của họ là đồ chuột, vì rất bẩn thỉu và đáng ghét, tình yêu của kẻ ngoại tình như thế này gọi là “love rat”

Ví dụ: “Don’t even think about asking Jenny out. How could you look your wife in the eye? Don’t be a love rat.”- “Đừng bao giờ nghĩ tới việc rủ Jenny đi chơi. Làm thế cậu sẽ đối diện với vợ mình như thế nào đây? Đừng là kẻ phụ bạc như thế.”

12. “Pop the question”

Khi cầu hôn được gọi là “pop a question”

Ví dụ: “So, did Ben pop the question last night?- No, he didn’t. He just took me out for dinner and that’s all.” – “Thế nào, tối hôm qua Ben đã cầu hôn cậu chưa? – Chưa. Anh ấy chỉ đưa tớ đi ăn tối thôi.”

Pop the question

13. “Tie the knot”

Khi cưới nhau rồi thì giống như hai sợi dây đã bị buộc lại, vì vậy kết hôn còn được gọi là “tie the knot” hay “đeo gông vào cổ” như một cách nói suồng sã.

Ví dụ: “When are you and Jenny going to tie the knot?- This year, but we haven’t set a date yet.” – “Khi nào cậu và Jenny sẽ kết hôn (đeo gông vào cổ) thế? – Năm nay, nhưng chúng tớ vẫn chưa chốt được ngày.”

Tie the knot

14. “Blind dates”

Khi hai người chưa từng gặp mặt mà hẹn hò (ví dụ qua mạng hoặc do mối lái chẳng hạn), hẹn hò kiểu này được gọi là “blind date”.

Ví dụ: “My sister keeps organising blind dates for me. She’d just love to fix me up with someone.” – “Chị gái tớ vẫn tiếp tục tổ chức các buổi đi xem mặt cho tớ. Chị ấy chỉ muốn mai mối cho tớ với ai đó.”

Blind dates

15. “Fix somebody with (somebody)”

Khi bạn cố gắng giúp ai đó tìm người yêu thì, bạn mai mối cho họ.

Ví dụ: “I’m not going to the party unless you promise me you won’t try to fix me up with another friend of yours.” – “Tôi sẽ không tới bữa tiệc trừ khi cậu hứa với tôi cậu sẽ không cố gắng mai mối tôi với bạn của cậu.”

16. “Those three liltte words”

Ba từ “I love you” được người Anh nói ví von ẩn ý là “those three little words” – “ba từ ấy”.

Ví dụ: “I think he loves me, but he hasn’t said those three little words yet.”- “Tớ nghĩ anh ấy yêu tớ, nhưng anh ấy vẫn chưa nói ba từ đó.”

Those three little words

17. “Walk out on somebody”

Khi bạn rời bỏ ai đó và chấm dứt mối quan hệ với người đó thì được gọi là “walk out on somebody”

Ví dụ: “You’re the second men to walk out on me. I won’t let it happen ever again.”- “Anh là người đàn ông thứ hai đá tôi. Tôi sẽ không bao giờ để nó xảy ra thêm lần nữa.”

18. “Leave somebody at the altar”

Khi bạn bị vị hôn phu/ hôn thê sắp cưới bỏ ngay trước đám cưới, thì chẳng khác nào “đưa người ta lên bàn thờ” ý là như thể giết chết người ấy, vì vậy người anh có cụm từ nói về việc bỏ rơi này là “leave somebody at the alter”

Ví dụ: “ I’ve just met my ex-boyfriend. I think I still have feelings for him.- But you’re about to get married to John. Are you going to leave him at the altar?”- “Tớ vừa mới gặp người bạn trai cũ. Tớ nghĩ tớ vẫn còn cảm xúc với anh ấy. – Nhưng cậu đang định cưới John còn gì. Cậu không định bỏ rơi anh ấy phũ phàng như thế đấy chứ?”

19. “Break up/split up (with somebody)”

Chia tay, kết thúc mối quan hệ.

Ví dụ: “Have you heard? Marian and Joseph have split up. I wonder what went wrong. They were so good together.”- “Bạn đã nghe gì chưa? Marian và Joseph chia tay rồi. Tôi đoán có điều gì đó trục trặc. Họ đã từng rất tốt với nhau.”

Break up/split up (with somebody)

20. “Kiss and make up”

Khi giận dỗi, cãi vã ai đó, một nụ hôn sẽ làm dịu đi sự mâu thuẫn và hòa giải, điều đó được gọi là “kiss and make up”.

Ví dụ: “Our relationship is like a roller-coaster ride. We fight nearly every day, but then we always kiss and make up.” – “Mối quan hệ của chúng tôi cứ như thể ở trên chiếc tàu chợ vậy. Chúng tôi gần như cãi vã hàng ngày, nhưng sau đó chúng tôi thường làm hòa bằng nụ hôn.”

Trên đây là các Idioms về chủ đề tình yêu. Hãy cùng Phil Online tiếp tục khám phá các idioms về chủ đề khác nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt.

PHIL ONLINE – HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 VỚI GIÁO VIÊN PHILIPPINES

Phil Online cung cấp hệ thống học tiếng Anh online 1 kèm 1 lớn nhất tại Philippines. Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% có chứng chỉ TESOL cùng chương trình học đa dạng, ứng dụng học thông minh, thân thiện sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tiếng Anh online tuyệt vời.

đội ngũ giáo viên phil online

Đến với Phil Online bạn sẽ nhận được gì?

・Học tiếng Anh online theo hình thức Một kèm Một cùng 100% giáo viên Filipino

・Chương trình học bám sát nhu cầu và trình độ của từng cá nhân

・Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% có chứng chỉ TESOL hoặc IELTS từ 7.0 trở lên

・Khóa học đa dạng: Tiếng Anh giao tiếp, luyện thi chứng chỉ IELTS/ TOEIC, tiếng Anh trẻ em và tiếng Anh thương mại

・Linh hoạt lựa chọn giáo viên và thời gian học phù hợp

・Có ghi hình và nhận xét của giáo viên sau mỗi buổi học

・Đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình 24/7

・Chi phí tiết kiệm, chỉ từ 3.5 đến 5 USD cho mỗi lớp học 1 kèm 1

・Học thử và kiểm tra trình độ miễn phí, đưa ra lộ trình học phù hợp.

Xem thêm: Các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Phil Online

học thử tiếng anh online miễn phí

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online – Học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với giáo viên Philippines

• Hotlines: 0909.720.092 – 0909.270.092

• Email: philonline@philenglish.vn

• Website: https://philonline.vn/

• Fanpage: Phil Online

Top 16 fall head over heels in love nghĩa là gì biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

fall head over heels có nghĩa là gì? Xem bản dịch

 • Tác giả: vi.hinative.com
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 4.88 (664 vote)
 • Tóm tắt: the full idiom is “Fall head over heels in love” basically meaning to fall deeply in love. Xem bản dịch.

In love có nghĩa là gì

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 08/24/2022
 • Đánh giá: 4.59 (296 vote)
 • Tóm tắt: 2. Một vài cụm từ đồng nghĩa với fall in love trong tiếng anh · After breaking up with that guy, Kenny immediately fell head over heels in love with her new …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fall in love có thể được hiểu là phải lòng. Khi bạn vô tình ngã vào chuyện tình cảm với ai đó nghĩa là bạn đã fall in love với người đó. Một ví dụ đơn giản nhất là khi một chàng trai gặp một cô gái xinh xắn dễ thương, anh ta phải lòng cô gái ấy. …

Top 10 Tình Yêu Là Cái Gì Dịch Sang Tiếng Anh hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 4.35 (595 vote)
 • Tóm tắt: Tình yêu là mù quáng dịch sang Tiếng Anh có nghĩa là Love is blind. … 4 thg 11, 2021 · I fall head over heels for you. Em là tình yêu của anh.

50 thành ngữ tiếng Anh về tình yêu lãng mạn ngọt ngào

50 thành ngữ tiếng Anh về tình yêu lãng mạn ngọt ngào
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.02 (579 vote)
 • Tóm tắt: I love you so much. Tạm dịch: Em là người quan trọng nhất với anh. anh yêu em rất nhiều. To be head over heels (in love) Ý nghĩa: Chỉ việc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành ngữ tiếng Anh về tình yêu rất đa dạng, bởi vậy để biết và sử dụng được hết là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm những câu thành ngữ thông dụng nhất, dễ sử dụng nhất để diễn tả sự hạnh phúc, vui vẻ trong một mối quan hệ yêu …

14 thành ngữ tiếng Anh về tình yêu

 • Tác giả: tienganhdelam.com
 • Ngày đăng: 02/07/2022
 • Đánh giá: 3.82 (214 vote)
 • Tóm tắt: She’s fallen head over heels in love with you. (Cô ấy yêu bạn tha thiết.) 4. Puppy love. Nghĩa là tình yêu thời trẻ con, thường sẽ …

[ 10 Thành ngữ Valentines Day ] 10 Love Idioms for Valentines Day

[ 10 Thành ngữ Valentines Day ] 10 Love Idioms for Valentines Day
 • Tác giả: hydraenglishclub.wordpress.com
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 3.71 (270 vote)
 • Tóm tắt: Love at first sightFall head over heels in love with someoneHave the … người nói «it was love at first sight», điều đó có nghĩa là chúng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Okay, thành ngữ này không lãng mạn như hầu hết các thành ngữ tình yêu khác. Nếu bạn «have the hots for someone», bạn cảm thấy bị hấp dẫn tình dục với ai đó, mặc dù không nhất thiết phải yêu. But hey, yêu một người ngụ ý có những điều nóng bỏng đối …

Luyện thi Toeic với các thành ngữ nói về tình yêu

 • Tác giả: ngoaingu.donga.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2021
 • Đánh giá: 3.59 (414 vote)
 • Tóm tắt: Nếu dịch theo nghĩa đen thì cụm từ “Fall in love” nghĩa là “ngã vào … Hai câu thành ngữ ‘Head over heels in love’ và ‘Hung up on’ đều có …

Cha yêu Tiếng anh la gì

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 03/03/2022
 • Đánh giá: 3.29 (287 vote)
 • Tóm tắt: You are my love. I fall head over heels for you (Em là tình yêu của anh. Anh yêu những gì thuộc về em). 2. (To) love at first sight: Yêu từ …

HEAD OVER HEELS NGHĨA LÀ GÌ

 • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 3.1 (376 vote)
 • Tóm tắt: Puppy Love. *. Nếu dịch theo nghĩa black thì đó là ‘Tình yêu thương cún con’. Thực tế câu thành ngữ này muốn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành ngữ (idiom hoặc idiomatic expressions) là một trong những chủ đề khó nhất đối với những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Đó là bởi vì thành ngữ mang ý nghĩa trừu tượng (nghĩa bóng), mà phần lớn được dựa trên nền văn hóa của những đất …

FALL IN LOVE NGHĨA LÀ GÌ, CÁC CỤM TỪ VỀ TÌNH YÊU PHỔ BIẾN NHẤT

 • Tác giả: hit.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 2.92 (61 vote)
 • Tóm tắt: Vd: Peter và Lamãng cầu are a match made in heaven. *. – “Be head over the heels”: Một tình yêu có thể hi sinh vì nhau. Hay cũng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fall in loᴠe có thể được hiểu là phải lòng. Khi bạn ᴠô tình ngã ᴠào chuуện tình cảm ᴠới ai đó nghĩa là bạn đã fall in loᴠe ᴠới người đó. Một ᴠí dụ đơn giản nhất là khi một chàng trai gặp một cô gái хinh хắn dễ thương, anh ta phải lòng cô gái ấу. …

HEAD OVER HEELS | WILLINGO

 • Tác giả: willingo.com
 • Ngày đăng: 12/27/2021
 • Đánh giá: 2.73 (178 vote)
 • Tóm tắt: HEAD OVER HEELS nghĩa là gì? Câu trả lời có trong bài này. … Laura fell head over heels in love with Chris.

7 10 cách khác nhau để nói I love you trong tiếng Anh! mới nhất

 • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2022
 • Đánh giá: 2.65 (87 vote)
 • Tóm tắt: To fall head over heels in love – cụm từ thay thế cho I love you trong … Dịch ra tiếng Việt thì câu “ I’ve totally fallen for you” mang nghĩa là “anh hoàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: My heart calls out for you dịch một cách sến sẩm ra tiếng Việt có nghĩa là “trái tim anh chỉ gọi tên mình em mà thôi”. Cách nói I love you này trong tiếng Anh vô cùng phù hợp để bạn cưa cẩm crush cũng như dành tặng lời yêu thương ngọt ngào đến cho …

Tự học tiếng Anh giao tiếp

Tự học tiếng Anh giao tiếp
 • Tác giả: caugiaotieptienganh.wordpress.com
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 2.53 (60 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy gọi là “be head over the heels” hay “say như điếu đổ” vậy. Ví dụ: “Look at them. They’re head over heels in love with each other.”-“Hãy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ: “My son is only 9 yearsold, but he’s already in love. Isn’t it a bit too early?- Don’t worry, it’s only puppy love. It won’t last.”- “Con trai tôi mới 12 tuổi, nhưng nó đã yêu. Như thế có sớm quá không?- Đừng lo, nó chỉ là tình yêu trẻ con …

Bật mí những thành ngữ tiếng Anh về tình yêu thường được sử dụng

 • Tác giả: binggo.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 2.4 (109 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng em biết đấy, em là tình yêu duy nhất trên đời này của anh. Thành ngữ “Falling head over heels in love”. Cũng giống như ý nghĩa của câu hát “vì yêu cứ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu thành ngữ “out of sight, out of mind” mang ý nghĩa khá buồn, nó thường được dùng đối với những cặp đôi đang trải qua thời gian yêu xa. Câu nói xa mặt cách lòng giống như một lời than trách khi một trong 2 cảm nhận được sự thay đổi của đối …

Top 30 when đó we fall in love nghĩa tiếng việt 2022

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 2.33 (135 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi thường gặp: I’m falling in love with you nghĩa là gì? … Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn are/ fall head over heels in love với ai đó, điều đó có …

Những câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng để bạn tha hồ thả thính crush

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 2.39 (78 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa: Yêu ai một cách vô cùng say đắm. Ví dụ: Look at them. They’re head over heels in love with each other. (Nhìn đôi tình nhân kia kìa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người ta vẫn thường nói tình yêu là thứ cảm xúc tuyệt vời nhất trên đời mà mỗi con người được trải nghiệm. Thứ tình cảm thần kỳ ấy có thể khiến hai người bên nhau trò chuyện, quấn quýt đêm ngày vậy mà vừa rời xa nhau đã không ngừng nhung nhớ. Và rồi …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You