Những cách dưỡng tóc sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

Để hiểu hơn về Dưỡng tóc uốn như thế nào được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Bạn rất thích kiểu tóc uốn như uốn gợn sóng, uốn cụp,… nhưng chẳng biết chăm sóc tóc thế nào sau khi uốn để tóc vẫn khỏe và giữ nếp tốt thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Sắp đến những ngày lễ Tết, các nàng thường muốn F5 lại phong cách của mình bằng cách tạo lại kiểu tóc và tóc uốn luôn là 1 trong những lựa chọn rất nhiều chị em ưa chuộng.

Bạn Đang Xem: Những cách dưỡng tóc sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

Thế nhưng tạo kiểu xong rồi, uốn xong rồi, nhiều chị em lại hời hợt quên những lưu ý giúp tóc mình giữ nếp lâu hơn cho tóc luôn đẹp trong suốt thời gian dài. Vô tình những thói quen tưởng như bình thường lại khiến mái tóc mình vừa uốn đẹp đẽ chẳng bao lâu đã mất nếp và trông xấu đi.

Chính vì lí do đó mà mình sẽ giúp bạn cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả nhất cho tóc khỏe đẹp và giữa nếp tốt hơn.

1Không gội đầu ngay sau khi làm tóc xong

Sau khi bạn có được mái tóc uốn bồng bềnh như mong muốn, thông thường các thợ làm tóc sẽ khuyên bạn nên để ít nhất 2 ngày rồi mới gội đầu lại.

Vì mái tóc của bạn cũng cần có thời gian nhất định để vào nếp với kiểu tóc mới, đồng thời các hóa chất có trong thuốc uốn chưa kịp thẩm thấu vào tóc lại bị rửa trôi đi bởi dầu gội.

Vậy nên, các nàng nên lưu ý điều này, đừng vội vàng gội đầu quá sớm để tránh khiến cho mái tóc bị nhã nếp, lại không bồng bềnh được như ý muốn nhé.

2Không nên gội đầu quá thường xuyên

Nếu các nàng có thói quen gội đầu hàng ngày, thì nên hạn chế nếu không muốn mái tóc uốn trở thành mái tóc xù, phẳng không vào nếp nữa. Bởi lẽ, chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn.

Việc gội đầu thường xuyên sẽ vô tình lấy hết lượng dầu trên tóc, khiến tóc trở nên khô hơn, lọn tóc cũng từ đó mà nhanh mất nếp. Tốt nhất, nàng nên gội cách khoảng và sử dụng các loại dầu gội dịu nhẹ, phù hợp da đầu để giảm thiểu hư tổn tóc nha.

3Gội và xả tóc bằng nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn, đồng thời khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn. Nếu thời tiết quá lạnh, các nàng có thể chọn pha nước sao cho đủ ấm phù hợp, tránh để quá nóng mà làm hư tóc.

goi dau

4Dùng kem ủ

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại kem ủ chuyên chăm sóc cho tóc uốn, và điều này cũng chỉ tốn khoảng 5-10 phút thôi, nhưng chúng sẽ luôn khiến cho mái tóc bạn óng ả, bồng bềnh, dễ vào nếp hơn.

ủ tóc

5Dùng lược răng thưa

Những chiếc lược thông thường chính là kẻ thù của mái tóc xoăn. Các nàng cần tậu ngay cho mình một chiếc lược răng thưa để trở thành người bạn thân mới cho những lọn tóc xoăn của mình, để giữ tóc vào nếp lâu hơn, không bị răng lược làm mất đi nếp tóc nhé.

goi dau

6Sấy

Để mái tóc vào nếp, các nàng cũng có thể sử dụng máy sấy nhưng nên nhớ đừng để nhiệt độ quá cao, gây hư tổn, khô da đầu. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được.

Sau khi sấy, thì bạn dùng tay xoắn tóc lại để các lọn tóc vào nếp. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe hơn.

Những cách dưỡng tóc sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

Hy vọng chia sẻ về những cách dưỡng tóc sau khi uốn sẽ giúp cho các nàng có thêm kinh nghiệm để giữ cho tóc luôn vào nếp, và sở hữu được mái tóc uốn bồng bềnh theo ý muốn nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Duỗi tóc trước hay nhuộm trước đây là câu trả lời chuẩn xác từ chuyên gia

>>> 5 cách dưỡng tóc nhuộm giúp giữ màu cực lâu và chăm sóc tóc hiệu quả

>>> Nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You