Giải Pháp Xử Lí Lỗi Android Không Hỗ Trợ Định Dạng Nào

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Codec video không được hỗ trợ là gì được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Android không hỗ trợ định dạng nào? Bạn đang thắc mắc vấn đề này? Nếu có, hãy nhanh chóng theo dõi bài viết của Tinh Hoa Tự Nhiên nhé! Admin sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết cho anh em hiểu rõ.

Bạn Đang Xem: Giải Pháp Xử Lí Lỗi Android Không Hỗ Trợ Định Dạng Nào

Sự phát triển của công nghệ cho phép chúng ta có thể xem video một cách nhanh chóng trên điện thoại. Thế nhưng chuyện tưởng chừng như rất đơn giản này, lại gây ra khá nhiều khó khăn cho người dùng điện thoại Android. Cụ thể thì có rất nhiều người không xem được video vì điện thoại của họ không hỗ trợ định dạng của video đó. Bạn đã biết Android không hỗ trợ định dạng nào hay chưa? Cùng theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Android không hỗ trợ định dạng nào
Android không hỗ trợ định dạng nào

Lỗi Android không hỗ trợ định dạng nào

Có thể bạn chưa biết, điện thoại Android chỉ hỗ trợ một số định dạng video nhất định. Với mỗi định dạng khác nhau, điện thoại cần có những Codec (chìa khóa) khác nhau để mở. Nếu video bạn định mở không nằm trong những định dạng sau đây. Khả năng cao là điện thoại của bạn sẽ không thể đọc được.

 • 3GPP (.3gp)
 • MPEG-4 (.mp4)
 • MPEG-TS (.ts)
 • WebM (.webm)
 • Matroska (.mkv, Android 4.0 +)

Trên đây là những định dạng video phổ biến được hỗ trợ trên điện thoại Android hiện nay. Với mỗi mẫu điện thoại khác nhau sẽ có một số thay đổi nhất định.

Nguyên nhân lỗi định dạng video không được hỗ trợ

Trường hợp định dạng video không hỗ trợ không phải hiếm gặp với người dùng Android. Mặc dù đây là sự cố phổ biến, nhưng rất ít người dùng biết cách xử lý nhanh chóng. Do đó, trường hợp này vẫn gây ra khá nhiều rắc rối cho tín đồ smartphone. Vậy nguyên do nào xảy ra lỗi này?

Điện thoại không có loại Codec phù hợp để mở file. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ Android nói chung. Ngoài ra trường hợp không mở được định dạng file video trên điện thoại Android đa số cũng bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Lỗi định dạng video không được hỗ trợ

Cách khắc phục lỗi Codec video không được hỗ trợ

Khi bạn mở file video trên điện thoại và nhận được các thông báo như: “Định dạng file không hỗ trợ trên điện thoại” hoặc “Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại”. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn không có Codec cần thiết để mở file. Tuy nhiên trường hợp này không phải là không có cách giải quyết. Chúng ta có thể xử lý tính trạng này bằng cách sử dụng ứng dụng một vài biện pháp sau đây.

#Sử dụng ứng dụng VLC for Android

VLC for Android là một ứng dụng tích hợp hầu hết các Codec phổ biến hiện nay. Với ứng dụng này, tình trạng không thể mở file do codec không được hỗ trợ sẽ được giải quyết.

 • B1: Truy cập cửa hàng ứng dụng CH play, sau đó tìm và tải về ứng dụng VLC for Android.
 • B2: Sau khi ứng dụng VLC được cài đặt trên điện thoại của bạn. Toàn bộ các file như video, âm thanh… sẽ được tổng hợp trong ứng dụng này. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng sau đó nhấn chọn mở file là được.
Sử dụng ứng dụng VLC để mở file không được hỗ trợ
Sử dụng ứng dụng VLC để mở file không được hỗ trợ

#Sử dụng convertio

Trong trường hợp bạn đã sử dụng VLC for Android nhưng vẫn không được. Hãy thử sử truy cập trang web convertio và chuyển đổi định dạng video tại đây. Ngoài ra với các định dạng file khác, bạn cũng có thể sử dụng biện pháp này. Các bước như sau:

 • B1: Truy cập trang web convertio theo https://convertio.co/vn/
 • B2: Nhấn chọn vào mục “Chọn tập tin”.

 • B3: Tìm và nhấn chọn vào tập tin mà bạn muốn thay đổi định dạng.
 • B4: Nhấn chọn mũi tên trong mục “Đến” để hiển thị và lựa chọn định dạng mà bạn muốn chuyển. Nên lựa chọn các định dạng phổ biến mà chúng tôi đã giới thiệu ở đầu bài viết.
 • B5: Sau khi thiết lập các thông số cần thiết, bạn nhấn chọn vào mục “Chuyển đổi” và chờ đợi trong giây lát.
 • B6: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn chỉ cần chọn vào mục “Tải về”, như vậy là quá trình chuyển đổi file đã hoàn tất. Bạn chỉ cần truy cập và mở file bạn vừa tải về lên xem như bình thường là được. Đây là phương pháp khá hiệu quả và có thể áp dụng lên hầu hết những file cứng đầu.

Android không hỗ trợ định dạng nào? Mong rằng câu trả lời của mình sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề. Nếu gặp sự cố định dạng video không được hỗ trợ, áp dụng các phương pháp trên để khắc phục bạn nhé!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You