Top 20 cho và nhận là gì hay nhất

Để hiểu hơn về cho và nhận là gì được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

“Cho” và “nhận” là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Ai cũng có thể nói “những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “đúng thế, cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói? Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Để hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa cho và nhận chúng ta cùng đi vào từng đề đọc hiểu cho và nhận:

Bạn Đang Xem: Top 20 cho và nhận là gì hay nhất

Đọc hiểu cho và nhận

Nội dung bài viết

Đọc hiểu cho và nhận

Đọc đoạn văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:

Trong dòng đời vội vã có nhiều người dường như đã quên đi tình nghĩa giữa người với người. Nhưng đã là cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng có được cuộc sống giàu sang, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn có nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần chúng ta chia sẻ, giúp đỡ. Chúng ta đâu chỉ sống riêng cho mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác. Đó chính là sự cho và nhận trong cuộc đời này.

“Cho” và “nhận” là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Ai cũng có thể nói “những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “đúng thế, cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói? Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình. Đâu phải ai cũng quên mình vì người khác. Nhưng xin đừng quá chú trọng đến cái tôi của chính bản thân mình. Xin hãy sống vì mọi người để cuộc sống không đơn điệu và để trái tim có những nhịp đập yêu thương.

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình yêu thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi.

(Trích- Lời khuyên cuộc sống, nguồn Internet)

Đọc hiểu cho và nhận – Đề số 1

Câu 1:

Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn văn bản

Câu 2:

Nội dung chính của đoạn văn bản là gì?

Câu 3:

Tại sao tác giả cho rằng “Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình”

Câu 4:

Anh/chị có đồng tình với quan điểm “Chúng ta đâu chỉ sống riêng cho mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác” hay không? ”?

Đáp án đọc hiểu cho và nhận – Đề số 1

Câu 1:

Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận.

Câu 2:

Nội dung chính: Bàn về mối quan hệ giữa cho và nhận của con người trong cuộc sống.

Câu 3:

Vì: đó là sự “cho” đi xuất phát từ tấm lòng, từ tình yêu thương thực sự, không vụ lợi, không tính toán hơn thiệt. Khi đó cái ta nhận lại sẽ là niềm vui, hạnh phúc thực sự.

Câu 4:

Học sinh có thể đồng tình hoặc không đồng tình nhưng cần có cách lí giải hợp lí, lôgich, đúng chuẩn mực.

+ Đồng tình hoặc không đồng tình

+ Lí giải hợp lí, lôgic, đúng chuẩn mực.

Đọc hiểu cho và nhận – Đề số 2

Câu 1. Trong văn bản trên, tác giả chủ yếu sử dụng thao tác lập luận nào? (0,25 điềm)

Câu 2. Nêu nội dung chính của văn bản trên? (0,25 điểm)

Câu 3. Hãy giải thích vì sao người viết cho rằng: “Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình’’? (0,5 điểm)

Câu 4. Cho biết suy nghĩ của anh/chị về quan điểm của người viết: “Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất”. Trả lời trong khoảng 5-7 dòng. (0,5 điểm)

Đáp án đọc hiểu cho và nhận – Đề số 2

Câu 1:

Trong văn bản trên, tác giả chủ yếu sử dụng thao tác lập luận: phân tích

Câu 2:

Nội dung chính của đoạn văn: bàn về “cho” và “nhận” trong cuộc sống.

Câu 3:

Người viết cho rằng: “Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình” bởi vì đó là sự “cho” xuất phát từ tấm lòng, từ tình yêu thương thực sự, không vụ lợi, không tính toán hơn thiệt.

Câu 4:

Có thể diễn đạt theo nhiều cách khác nhau nhưng phải nhấn mạnh được đó là quan điểm hoàn toàn đúng đắn, đúng với mọi người, mọi thời đại, như là một quy luật của cuộc sống, khuyên mỗi người hãy cho đi nhiều hơn để được nhận lại nhiều hơn.

Đọc hiểu cho và nhận – Đề số 3

Câu 1. Nêu nội dung chính của văn bản trên?

Câu 2. Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản?

Câu 3. Theo tác giả, cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là cái gì?

Câu 4. Tại sao lại nói: “Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất”.

Đáp án đọc hiểu cho và nhận – Đề số 3

Câu 1: Nội dung văn bản: Bàn về cho và nhận trong cuộc sống

Câu 2: Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

Câu 3: Theo tác giả, cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là: tình yêu thương

Câu 4: Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất vì: cho đi là biểu hiện của hành động đẹp, của việc làm tốt, việc có ích. Vì thế, ngay khi cho đi, ta sẽ nhận được niềm vui, sự thanh thản trong tâm hồn.

Đọc hiểu cho và nhận – Đề số 4

Hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu: “Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi.”.

Đáp án đọc hiểu cho và nhận – Đề số 4

Đảm bảo yêu cầu về hình thức đoạn văn

Xác định đúng vấn đề nghị luận: Trong cuộc đời, con người “Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi.”.

Triển khai vấn đề nghị luận

– Giải thích ngắn gọn về “cho” và “nhận”

– Được sống nên người là chúng ta đã “nhận” một ân huệ lớn từ cha mẹ, ông bà, thầy cô, xóm làng, đất nước,.. Trong hiện tại và tương lai, chắc chắn mỗi người còn nhận được từ cuộc đời nhiều thứ quý giá khác.

– Để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn mỗi người cần biết yêu thương và sẻ chia, phải biết cho đi. “Cho” mà vô tư, không mong được “nhận” lại, không mong được trả ơn nghĩa là ta đã thực sự đem niềm vui đến cho người khác, cũng chính là đem lại cho mình một niềm hạnh phúc.

– Phê phán những cá nhân sống ích kỉ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân; hoặc cho với động cơ không trong sáng.

– Sống nhân ái và bao dung,… với cuộc đời là một lối sống đẹp. Để cho nhiều hơn, mỗi người cần phải cố gắng phấn đấu rèn luyện thêm nữa, không ngừng, làm cho mình giàu có cả về tinh thần lẫn vật chất để có thể yêu thương cuộc đời này nhiều hơn bằng những hành động cụ thể.

Chính tả, dùng từ, đặt câu: Đảm bảo quy tắc chính tả, dùng từ, đặt câu.

Sáng tạo: Có các diễn đạt sáng tạo, thể hiện suy nghĩ sâu sắc, mới mẻ về vấn đề nghị luận.

Nghị luận xã hội về cho và nhận 200 chữ mẫu 1

Nếu bạn muốn có một cuộc đời đầy ý nghĩa, hài lòng với bản thân và có được sự thăng hoa trong tâm hồn, bạn phải biết chia sẻ – biết cho đi, đồng thời cũng phải biết lĩnh hội – biết đón nhận.Thật vậy, sự sẻ chia, sự đón nhận – mật mã của mọi tình yêu thương . “Cho đi” là san sẻ , là trao tặng đi những giá trị vật chất hay tinh thần mà bản thân có để đem đến cho những người xung quanh . “Nhận lại” là đón nhận những món quà vật chất hay tinh thần mà người khác đem đến cho mình . “Cho – nhận” chính là hai khái niệm tưởng chừng như trái ngược nhưng luôn song hành với nhau. Quả thế, đời sống sẽ thối mục nếu ta chỉ lo giữ cho mình nó sẽ nảy nở thêm nếu ta biết chia sẻ cho mọi người. Khi cho đi, thứ mà ta nhận lại chính là niềm hạnh phúc vì đôi môi có hé mở mới nhận lại nụ cười. Chính vì lẽ ấy, sự sẻ chia và đón nhận chắc chắn là đôi cánh đưa ta đến gần hơn với mọi người, đôi cánh “cho – nhận” có thể ôm ấp lấy những tâm hồn nguội lạnh. Bên cạnh những con người biết dung hòa giữa mối quan hệ cho nhận, thì còn đó những con người chỉ biết giữ cho riêng mình, chỉ biết vun vén cho cái tôi cá nhân nhỏ nhen thì tình yêu, hạnh phúc sẽ không bao giờ ghé thăm đến những kẻ chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Hãy chia sẻ để biết đời sống thật phong phú, hãy đón nhận để biết cuộc sống đáng yêu dường nào! Luôn tâm niệm: “ Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới ngập tràn vui sướng”.

Nghị luận xã hội về cho và nhận 200 chữ mẫu 2

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, chúng ta rất cần những yêu thương và sẻ chia. Trao đi yêu thương dể nhận lại yêu thương là một quy luật trong cuộc sống. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi vì ”Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất”. Cho và nhận tưởng chừng như là những khái niệm đơn giản nhưng để hiểu và làm được thì không dễ dàng. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi có sự sẻ chia, kết nối giữa con người với con người. Khi “cho” chúng ta không mong được “nhận” lại, không mong người khác sẽ trả ơn lại cho mình là lúc ta hạnh phúc nhất, khi ta đem niềm vui đến cho người khác có nghĩa là đã nhận được cho mình niềm vui, hạnh phúc. Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều những con người luôn giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi báo đáp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sống theo một lối sống ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Họ không quan tâm đến chuyện gì, cũng như không quan tâm đến những người xung quanh. Ý kiến trên như một lời nhắn nhủ mỗi người chúng ta cần phải biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, từ những việc nhỏ nhặt nhất, vì lúc cho đi là lúc ta nhận lại.

Top 20 cho và nhận là gì biên soạn bởi Mê Nhà Đẹp

Cho đi và nhận lại – Nghị Luận Xã Hội

 • Tác giả: thichvanhoc.com.vn
 • Ngày đăng: 11/10/2022
 • Đánh giá: 4.71 (424 vote)
 • Tóm tắt: “Cho” là san sẻ yêu thương, giúp đỡ người khác. Đó là “điều đáng quý” – một điều có ích, có ý nghĩa đẹp. Còn “nhận lại” là khi chúng ta nhận được sự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biết cho đi là một điều đáng quý. Hạnh phúc là ước mơ, cũng là mục tiêu của tất cả mọi người. Suy cho cùng, mọi suy nghĩ, hành động của mỗi con người chúng ta đều xoay quanh mục tiêu này. Nhiều người tích luỹ tiền bạc với mong muốn được hạnh phúc. …

THÔNG ĐIỆP CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

 • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 4.42 (328 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều người có tác dụng từ thiện cả một đời, bọn họ trao đi không hề ít mà chẳng ước ao nhận lại điều gì. Cơ mà thứ họ nhấn được là sự nhẹ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Xã hội càng phát triển, vấn đề cho và nhận càng được nhận thức rõ ràng. Muốn đời sống được nâng lên, mỗi cá nhân phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, sáng tạo trong nghiên cứu, ứng dụng. Có như vậy, bằng tài năng và sức lực, mới góp phần …

Nghị luận về cho và nhận: Dàn ý & văn mẫu chọn lọc

 • Tác giả: tbdn.com.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 4.35 (480 vote)
 • Tóm tắt: Nếu cho có nghĩa là trao đi những gì mình đang có, không yên cầu ai đền đáp ghi nhận nào thì nhận chính là nhận lấy, tiếp đón, đồng ý một sự trợ giúp có giá trị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi tất cả chúng ta từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành đều trải qua những quy trình tiến độ thăng trầm trong đời sống, trong những quá trình đó lại có vô vàn bài học kinh nghiệm để ta đúc rút ra những kinh nghiệm tay nghề quý báu. Và trong những …

CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI TRONG CUỘC SỐNG

 • Tác giả: loliteam.wordpress.com
 • Ngày đăng: 01/17/2022
 • Đánh giá: 4.08 (436 vote)
 • Tóm tắt: Cho đi và nhận lại là gì? Cho chính là sự san sẻ, giúp đỡ, yêu thương xuất phát từ tâm, từ tim của một …

Thì thầm – Chia sẻ

Thì thầm - Chia sẻ
 • Tác giả: vanhoa.evn.com.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 3.84 (243 vote)
 • Tóm tắt: Bất cứ mối quan hệ nào cùng đều là cho và nhận. Cho sinh nhận, và nhận sinh cho. Bất cứ thứ gì có giá trị trong cuộc sống chỉ càng nhân lên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, chính chủ ý đằng sau hành động cho đi và nhận lại của bạn là điều quan trọng nhất. Nó phải luôn mang lại hạnh phúc cho cả người cho và người nhận, bởi hạnh phúc là nhân tố hỗ trợ cuộc sống và duy trì cuốc sống, do vậy sẽ tạo ra sự gia tăng …

Dàn ý nghị luận bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 3.79 (220 vote)
 • Tóm tắt: – Cho: Ban tặng, sẻ chia, chuyển những thứ thuộc quyền sở hữu của mình sang cho người khác mà không đổi lấy thứ gì. – Nhận: Lấy về cái được cho, được ban tặng.

Cho đi hạnh phúc hơn nhiều nhận lại

 • Tác giả: suckhoecong.vn
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.47 (477 vote)
 • Tóm tắt: Khi ta cho đi một thứ gì đó, hoặc một điều gì đó, là đã thắng được lòng ích kỷ, nghĩ đến người khác, muốn đem niềm vui và hạnh phúc đến cho người khác. Khi …

Dẫn Chứng Về Cho Và Nhận ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Cho Và Nhận ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất
 • Tác giả: vvc.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 3.32 (328 vote)
 • Tóm tắt: Cho có nghĩa là trao cho người khác một cái gì đó hoàn toàn có thể là vật chất tài lộc, của cải, … ) hoặc niềm tin ( tình cảm, thái độ, … ) nhằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những dẫn chứng về cho và nhận đơn cử sẽ là những góc nhìn xoay quanh vấn đề nghị luận và chứng tỏ cho những vấn đề của bạn . Nếu có một vị thần xinh đẹp nhất, đó chính là nữ thần mặt trời. Nếu có một gia vị làm ngày càng tăng vị ngọt của đời sống, …

Nghị luận xã hội về ý nghĩa của việc cho đi trong cuộc sống

 Nghị luận xã hội về ý nghĩa của việc cho đi trong cuộc sống
 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 3.14 (208 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều người làm từ thiện cả một đời, họ trao đi rất nhiều mà chẳng mong nhận lại điều gì. Nhưng thứ họ nhận được là sự nhẹ nhõm và bình an …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực sự khi chúng ta trao đi hạnh phúc cho người khác, chúng ta mới cảm thấy rằng cuộc sống của mình thực đáng sống và đáng trân trọng. Có nhiều người làm từ thiện cả một đời, luôn luôn quan tâm đến những người nghèo khổ, mang những miếng cơm, những …

Cho và nhận là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Ai cũng có thể nói Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn hay Đúng thế, cho đi là hạnh phúc hơn nhận về. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói? Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ ngợi đến lợi ích của chính bản thân mình. Đâu phải ai cũng quên mình vì người khác. Nhưng xin đừng quá chú trọng đến cái tôi của chính bản thân mình. Xin hãy sống vì mọi người để cuộc sống không đơn điệu và để trái tim cỏ những nhịp đập yêu thương. (Trích Lời khuyên cuộc sống, dẫn theo nguồn Internet “). Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính trong đoạn văn trên?. Câu 2: Tìm một câu có chứa hành động nói? Và cho biết mục đích của hành động nói? Câu 3: Nêu nội dung chính của đoạn văn trên. Câu 4: Em hãy nêu suy nghĩ của mình về quan điểm: Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất. Câu 5 Nêu suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc cho và nhận trong cuộc sống mỗi ngày. Nhanh dùm mik đi mn ơi

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 2.86 (191 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói? Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hạnh phúc mà bạn …

Hãy viết đoạn văn bàn về ý nghĩa của việc cho và nhận trong cuộc

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 2.87 (190 vote)
 • Tóm tắt: Vậy “cho” và “nhận” là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? “Cho” chính là sự san sẻ, giúp đỡ, yêu thương xuất …

Nghị luận xã hội về cho và nhận – Văn hay lớp 9

 • Tác giả: zaidap.com
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 2.62 (189 vote)
 • Tóm tắt: Cho là cho di những yêu thương,sẵn sàng có thể giúp đỡ người khác và những việc làm đó xuất phát từ trái tim từ bản thân của mỗi người. Nhận là được đáp trả lại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biểu hiện của cho đi và nhận lại trong cuộc sống thực sự không hiếm. Mỗi người chúng ta hằng ngày đang cho đi nhiều thứ và nhận lại nhiều thứ mà đôi khi chính bản thân mình cũng không nhận ra được. Đó chính là điều kỳ diệu của cuộc sống này. Khi …

Quy luật Cho và nhận

 • Tác giả: truongvanhoa.com
 • Ngày đăng: 03/05/2022
 • Đánh giá: 2.6 (153 vote)
 • Tóm tắt: Khi làm sai trái bất cứ chuyện gì dù chỉ là trong suy nghĩ, chắc chắn chúng ta sẽ nhận lại sự đau khổ. Bởi thế, theo tôi, định luật III Newton là định luật cơ …

Bạn hiểu thế nào về cho và nhận

 • Tác giả: colostem.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 2.43 (91 vote)
 • Tóm tắt: Cho chính là nhận nghĩa là khi bạn thật tâm muốn cho ai đó một điều gì mà không mong cầu đáp trả, không mong nhận lại bất kỳ điều gì, cho chỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho chính là nhận nghĩa là khi bạn thật tâm muốn cho ai đó một điều gì mà không mong cầu đáp trả, không mong nhận lại bất kỳ điều gì, cho chỉ đơn giản là muốn mang niềm vui, sự quan tâm, sự yêu thương đến với người khác thì đồng thời lúc đó bạn cũng …

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại!

 • Tác giả: haquate.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 2.43 (176 vote)
 • Tóm tắt: Tôi đã đọc được ở đâu đó những dòng ý nghĩa này và thấy cực kỳ thấm thía! những điều ta nhận lại. Khắc cốt ghi tâm những gì ta được nhận lên đá! Những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Và rằng: bạn yên tâm là trên đời này sẽ rất công bằng, có điều là trái ngọt sẽ đến với bạn sớm hay muộn thôi, và bạn đón nhận nó như thế nào, nhưng nó sẽ đến và chắc chắn là nó sẽ đến đúng lúc bạn cần nhất!!! Điều đó có phải là rất giá trị hay …

CHIA SẺ ĐỂ MẠNH MẼ HƠN!

 • Tác giả: piepme.com
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 2.31 (102 vote)
 • Tóm tắt: Sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng.Để làm gì em biết không. Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…..” “Để gió cuốn đi” đó là lời bài hát mà cố nhạc sĩ …

Mối quan hệ giữa cho và nhận

 • Tác giả: wattpad.com
 • Ngày đăng: 12/25/2021
 • Đánh giá: 2.26 (96 vote)
 • Tóm tắt: . · Mở bài: · Đức phật đã từng dạy chúng ta rằng gieo nhân nào, gặt quả ấy. · Thân bài: · Cho và nhận một cái gì đó vốn là hoạt động thường thấy trong xã hội loài …

Cho và nhận

Cho và nhận
 • Tác giả: vanhoanghethuat.vn
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 2.04 (118 vote)
 • Tóm tắt: Đừng sợ mất bất cứ thứ gì khi cho đi, có cho ắt sẽ có nhận, đó là luật nhân quả của cuộc đời. Tình yêu thương và sự cho đi, để giúp đỡ người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta luôn mong muốn có được. Chính vì vậy, mọi người không ngừng tìm kiếm nhưng không phải ai cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Ta thường mong chờ hạnh phúc đến với mình mà lại quên mất rằng …

Tải Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về cho và nhận – 5 Bài văn mẫu nghị luận bàn về cho và nhận

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá: 1.9 (179 vote)
 • Tóm tắt: Cho và nhận tưởng chừng như là những khái niệm đơn giản … đến chuyện gì, cũng như khơng quan tâm đến những người xung quanh. Ý kiến trên
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống ắt hẳn ai cũng cần “cho” và “nhận” dù là những điều bình dị nhất.”Cho” và “nhận” là mối quan hệ khăng khít giúp chúng ta hiểu được giá trị của cuộcsống và con người khi ta biết trao đi và nhận lại đúng lúc, đúng chỗ. “Cho” là chia …

Vì sao tác giả cho rằng: cho đi chính là nhận lại nụ cười

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 1.87 (89 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói? Cho nên, giữa nói và làm lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hạnh phúc mà bạn nhận được khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn vừa xem xong phần hướng dẫn lập dàn ý cho bài văn nghị luận về cho và nhận. Dưới đây, Đọc Tài Liệu đã tổng hợp lại một số mẫu bài nghị luận hay về ý nghĩa của việc cho đi trong cuộc sống cho các bạn tiện tham khảo và rút kinh nghiệm cho bài …

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You