30 Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang hiện đại đẹp của năm

Để hiểu hơn về Cầu thang chiếu nghỉ đẹp chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Chiếu nghỉ cầu thang là một không gian tuyệt vời để trang trí

Do dân số tăng cao cùng với xu hướng phát triển của thời đại mà ngày nay mọi người dần quên đi nhà cấp 4 một tầng mà chuyển sang sống nhà ống. Đây cũng chính là lúc cụm từ “chiếu nghỉ cầu thang” xuất hiện. Trong các công trình nhà ống hiện đại, cầu thang không chỉ là con đường nối các tầng với nhau mà còn là thứ làm tăng thẩm mỹ căn nhà. Nếu bạn biết trang trí chiếu nghỉ đẹp sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Bạn Đang Xem: 30 Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang hiện đại đẹp của năm

Mẫu chiếu nghỉ làm từ đá hoa cương grantic

Vậy chiếu nghỉ trong cầu thang là gì? Có những cách nào trang trí cầu thang 2 chiếu nghỉ đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu câu trả lời ngay nhé.

Mục lục bài viết

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Đây là cụm từ thường hay xuất hiện trong các bản vẽ thiết kế nội thất. Đối với các kiến trúc sư hay những người làm trong lĩnh vực kiến trúc thì không còn xa lạ gì với nó nữa. Nhưng đối với khách hàng thì đây vẫn là một từ khá mới.

Chiếu nghỉ cầu thang tiếng Anh là stair landing. Đây là một phần khoảng bằng nằm ở giữa cầu thang và có diện tích lớn hơn các bậc cầu thang khác. Mục đích của chiếu nghỉ ở cầu thang là giúp mọi người có một khoảng nghỉ khi di chuyển. Tránh việc phải leo quá nhiều bậc cầu thang một lúc gây cảm giác mệt.

khu vực rộng lớn nhất của thiết kế cầu thang

Ngoài định nghĩa chiếu nghỉ cho cầu thang, thì ta một khái niệm khác đó là “chiếu tới cầu thang”. Vậy chiếu tới cầu thang là gì? Chiếu tới cầu thang có giống với chiếu nghỉ không?

Chiếu tới cầu thang là gì?

Khác với chiếu nghỉ là một bậc cầu thang lớn để mọi người có thể dừng chân. Chiếu tới cầu thang là điểm cuối cùng của một cầu thang. Phần này thường có diện tích khá rộng, trong nhiều công trình chúng sẽ là lối đi dẫn đến các phòng. Vậy nên chiếu tới cầu thang thường có thiết kế như một hành lang.

Phân biệt chiếu nghỉ và chiếu tới

Tại sao cần có chiếu nghỉ cầu thang

Mỗi một phần trong công trình đều có một ý nghĩa nhất định. Cầu thang cần có chiếu nghỉ để giúp mọi người có thể ổn định lại bước chân trong quá trình di chuyển. Từ đó giúp mọi người tránh được việc mỏi mệt khi di chuyển. Đặc biệt là trong các căn nhà cao tầng, phải di chuyển bằng cầu thang nhiều.

Nhất là đối với những người mắc các bệnh về xương khớp. Chiếu nghỉ sẽ giúp họ có thời gian nghỉ ngơi. Những gia đình có người lớn tuổi sẽ giảm được các cơn đau gây nên do di chuyển quá nhiều.

Tầm quan trọng của bộ phận này trong thiết kế – thẩm mỹ

Ngoài ra, chiếu nghỉ còn đóng vai trò như một điểm dừng cắt ngắn cầu thang. Nhờ vậy sẽ an toàn hơn cho các gia đình có trẻ nhỏ. Nếu chẳng may trượt chân thì bước trượt cũng không quá dài. Như vậy sẽ không đem lại nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì vậy mà mỗi cầu thang nên có từ 1 đến 2 chiếu nghỉ tùy theo chiều dài cầu thang.

Không chỉ đem lại những lợi ích về mặt vật lý mà chiếu nghỉ cầu thang còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính thẩm mỹ của căn nhà. Vậy nên trang trí cầu thang 2 chiếu nghỉ là vô cùng cần thiết.

Đặc điểm của chiếu nghỉ cầu thang

Để có thể tìm được các mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang đẹp nhất thì ta cần quan tâm đến các đặc điểm của chiếu nghỉ. Ví dụ như các yếu tố về kích thước, số lượng chiếu nghỉ, bao nhiêu chiếu nghỉ cho 1 cầu thang… Tất cả đều sẽ được giải đáp phía sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Đặc điểm của khu vực chiếu nghỉ

Kích thước chiếu nghỉ cầu thang đẹp là bao nhiêu

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư chuyên thi công nhà đẹp, kích thước của chiếu nghỉ thường là 90 cm. Đây là kích thước tối thiểu cho một chiếu nghỉ trong nhà bình thường. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Nếu nhà bạn quá hẹp bạn có thể lựa chọn kích thước là 90cm hoặc nhỏ hơn. Nhưng tốt nhất nên là 90cm vì nếu nhỏ hơn nó sẽ không giữ được mục đích ban đầu nữa. Kích thước quá nhỏ sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng nếu muốn dừng lại nghỉ chân.

Kích thước gạch lát nền chiếu nghỉ

Còn nếu bạn đang thiết kế nội thất biệt thự, thì bạn có thể mở rộng kích thước chiếu nghỉ tùy ý. Tuy nhiên nên hài hòa với bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự và nhiều yếu tố khác để tránh mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Cách đơn giản nhất để xác định kích thước chiều rộng chiếu nghỉ cầu thang là rộng hơn từ 2 đến 3 lần so với các bậc thang bình thường.

Nên thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ hay cầu thang 1 chiếu nghỉ

Hiện nay về vấn đề thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang, nhiều người đang gặp khó khăn về việc xác định số lượng chiếu nghỉ. Khi nào nên thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ? Cầu thang 1 chiếu nghỉ hợp với bản vẽ thiết kế nội thất nào?

Số lượng bao nhiêu là đủ?

Để trả lời được câu hỏi này, ta cần dựa vào diện tích nhà và phong cách thiết kế nội thất. Những phong cách hiện đại, tối giản thì thường lược đi những chi tiết ít quan trọng. Nhưng trong một cầu thang phải có ít nhất 1 chiếu nghỉ. Vậy nên số lượng chiếu nghỉ cầu thang trong không gian có diện tích không quá lớn thì 1 là con số an toàn.

Còn những công trình có nhiều tầng, chiều cao cầu thang dài thì có thể lựa chọn mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ. Ví dụ như trường học, bệnh viện, hay các công trình nhà ống từ 4 đến 5 tầng hoặc hơn.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang có chiếu nghỉ

Việc thiết kế nội thất nhà phố thường do các kiến trúc sư thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về một vài lưu ý khi thiết kế nội thất để thấu hiểu rõ hơn. Từ đó đưa ra những góp ý về bản vẽ thiết kế nội thất. Nhất là với thiết kế cầu thang. Dưới đây là một vài lưu ý mà các kiến trúc sư muốn đưa ra cho mọi người.

  • Đối với cầu thang có 1 chiếu nghỉ thì kích thước chiếu nghỉ cầu thang cần phải phù hợp với kích thước bậc thang. Không nên to quá hoặc bé quá.
  • Nếu gia đình chọn phương án 2 chiếu nghỉ thì khoảng cách giữa chúng phải cân đối, hợp lý. Tốt nhất là khoảng cách từ 13 đến 18 bậc thang nên thiết kế chiếu nghỉ.
  • Không nên thiết kế các bậc cầu thang hình quạt trong các công trình cầu thang thoát hiểm.
  • Chiếu nghỉ có kết cấu giống như một sàn hình thức bảy dầm. Dầm chiếu nghỉ cầu thang cũng là gối tựa của chân thang.
Một vài lưu ý trong thiết kế

Cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp mắt cho căn nhà

Trong thiết kế nội thất, mọi yếu tố đều cần được hài hòa mới đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho căn nhà. Vậy nên bạn tuyệt đối không thể bỏ qua yếu tố chiếu nghỉ khi thiết kế.

Thiết kế chiếu nghỉ cần phải đảm bảo có sự tương đồng với cầu thang. Và phù hợp với nội thất của căn nhà. Ví dụ ngôi nhà và cầu thang đang sử dụng tone màu trầm thì mẫu chiếu nghỉ cầu thang với màu sắc rực rỡ sẽ không phù hợp.

Ngoài ra cần phải chú ý đến sự đồng nhất về chất liệu tạo nên, vật liệu đi kèm như vịn cầu thang, thanh chắn…

Dưới đây sẽ là 4 cách trang trí chiếu nghỉ trên cầu thang đẹp nhất 2021.

Cách trang trí khu vực chiếu nghỉ để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trang trí với các đồ trang trí

Một cách đơn giản mà không bao giờ lỗi mốt đó là trang trí bằng các đồ vật nhỏ. Việc này có thể rất đơn giản với những người đã có gu thẩm mỹ. Nhưng với những người sợ việc trang trí tùy ý sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thì chúng tôi có vài gợi ý cho bạn.

  • Trang trí bằng ảnh chụp gia đình, tranh vẽ, bức bình phong, tranh phong cảnh
  • Trang trí bằng lọ hoa hoặc chậu cây
  • Trang trí bằng các đồ lưu niệm nhỏ, vật kỷ niệm có ý nghĩa

Trang trí bằng gạch thảm cnc

Cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp mới nhất và cũng là cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là sử dụng gạch thảm cnc. Gạch thảm cnc là một loại gạch lát sàn trang trí. Bên trên bề mặt gạch có nhiều hoa văn, họa tiết đẹp đa dạng. Chúng đều được tạo nên từ công nghệ cắt CNC hiện đại nên có vẻ đẹp rất sang trọng. Mỗi đường nét đều rất chỉn chu, chi tiết không có lỗi sai.

Mẫu chiếu nghỉ đá hoa cương đẹp

Cách trang trí bằng gạch thảm lát nền cnc này rất đơn giản. Gần như bạn không cần phải bổ sung bất cứ đồ trang trí nào khác. Bởi vì chỉ việc sử dụng gạch ốp sàn họa tiết thảm đã đem lại sự nổi bật, tạo ấn tượng trong căn nhà rồi.

Ngoài việc phong phú về kiểu dáng, gạch thảm cnc còn có rất nhiều kích thước. Chúng phù hợp với mọi công trình. Dù là nhà phố có kích thước nhỏ hay các tòa biệt thự rộng lớn.

Biến chiếu nghỉ thành không gian thư giãn

Một cách thiết kế chiếu nghỉ cầu thang đơn giản phù hợp với các công trình có diện tích vừa phải đó là biến chúng thành một không gian thư giãn. Bạn có thể kê thêm một chiếc ghế salon để làm chỗ ngồi nghỉ chân. Hoặc dựng một giá sách và một chiếc ghế dài để tận hưởng không gian thư giãn.

Có rất nhiều mẫu thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang đá đẹp giúp bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Nơi thữ giãn sang trọng và đẳng cấp

Tận dụng chiếu nghỉ cầu thang thành nơi bí mật

Cuối cùng là một phong cách thiết kế nội thất vô cùng sáng tạo. Đó là biến khu vực chiếu nghỉ trên cầu thang thành một “nơi bí ẩn”. Bạn có thể lợi dụng chiều sâu của chiếu nghỉ để xây dựng cho mình một mật thất bí ẩn. Nó có thể là nơi để bạn tận hưởng không gian yên tĩnh của riêng mình.

Sử dụng khu vực này một cách thông minh

Hoặc sử dụng không gian trống dưới chiếu nghỉ làm một kho đựng đồ cũng là một cách. Bạn có thể giải phóng được số đồ đạc không cần thiết để làm rộng căn nhà của mình hơn.

Kết luận

gạch ốp lát cầu thang

Trên đây là toàn bộ thông tin về chiếu nghỉ cũng như 30 mẫu trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp nhất 2021. Tôi tin chắc rằng qua đây bạn cũng đã chọn được mẫu thiết kế phù hợp với mình nhất. Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết khác trên trang của chúng tôi. Chắc chắn rằng nó sẽ có thứ bạn cần!

Truy cập ngay fanpage của chúng tôi tại đây

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Trang Trí

Recommended For You