Những lưu ý khi cắt tóc – VnExpress Giải trí

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Cắt tóc xong có nên gội đầu chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Bạn thường nghĩ đến thay đổi mái tóc khi đã để một kiểu trong thời gian dài, lúc tâm trạng thiếu ổn định, muốn làm mới bản thân hay đơn giản là hợp xu hướng, mùa mới… Tuy nhiên, có những điều cần cân nhắc trước khi quyết định cắt tóc:

Bạn Đang Xem: Những lưu ý khi cắt tóc – VnExpress Giải trí

Tỉa đuôi tóc thường xuyên giúp hạn chế chẻ ngọn.

1. Cắt tóc không giúp mọc nhanh

Loại bỏ phần đuôi tóc không ảnh hưởng tới quá trình mọc tóc. Đuôi tóc không tác động tới các nang ở da đầu, nơi xác định tốc độ phát triển của tóc. Việc cắt tỉa đơn giản là giúp giữ mái tóc khỏe mạnh hơn khi nó dài dần ra.

2. Khoảng thời gian tỉa tóc thích hợp

Theo Viện Da liễu Mỹ (AAD), mức tăng trưởng trung bình của tóc dài khoảng 1- 2,54 cm mỗi tháng. Vì thế, bạn cần cắt tóc thường xuyên để duy trì quá trình tăng trưởng. Trừ mái tóc ngắn đòi hỏi phải chăm chút, tạo phom thường xuyên thì khoảng thời gian nên cắt và tỉa tóc thông thường tối thiểu từ 2 tới 3 tháng, bởi sau quãng này là lúc tóc bắt đầu chẻ ngọn và cần cắt bớt đuôi.

3. Cắt tóc theo lớp và cắt lúc tóc khô

Khi cắt, bạn nên tạo đường tỉa theo kết cấu của tóc. Nếu bạn để tóc xoăn, có thể không cần tỉa quá cân đối. Nhưng nếu tóc thẳng, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho các lớp.

Nên cắt tỉa khi tóc còn khô.

Đa số cửa hàng sẽ gội đầu, để tóc ướt cắt tỉa cho dễ, rồi sấy khô và điều chỉnh. Sau đó, về nhà nhiều người có thể lại gội thêm lần nữa. Việc gội đầu liên tục không tốt cho lớp biểu bì trên tóc. Vì thế, tốt nhất bạn nên thuyết phục các tay thợ cắt khi tóc khô.

4. Tìm kiểu tóc mái phù hợp

Nếu đang phân vân về việc để tóc mái, hãy nghiên cứu các kiểu phù hợp với khuôn mặt và chất tóc của bạn. Những người có mặt vuông hợp kiểu tóc mái dài, hất lệch. Ngược lại, nếu có gương mặt tròn, nên để tóc mái ngắn, mỏng.

Trong tất cả kiểu tóc, thì tóc ngắn dễ chăm sóc hơn, được cắt tỉa thường xuyên, tạo vẻ bóng khỏe. Nếu không cắt thường xuyên, phần chẻ ngọn sẽ lan dần ra, làm cho mái tóc yếu và dễ gãy. Vì thế, dù không muốn thay đổi kiểu tóc, bạn vẫn cần đi cắt đuôi tóc 2-3 tháng/lần để đảm bảo cho tóc khỏe mạnh.

Thùy Liên

  • 5 kiểu tóc trẻ trung cho phụ nữ ngoài 60 tuổi
  • Sao Việt nổi loạn với màu tóc nhuộm rực rỡ

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You