Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong Thủy

I. Bộ Đồ Thờ Cúng Thể Hiện Điều Gì?

– Đã từ lâu bộ đồ thờ bằng gỗ là một phần không thể thiếu được trên bàn thờ của mỗi nhà, đó là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu, những người còn sống tới ông bà, tổ tiên những người đã mất. Thờ cúng tổ tiên chính là thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, dạy cho thế hệ sau về tình thương yêu gia đình, về niềm tự hào dân tộc.

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyBộ đồ thờ 11 món

Xem thêm đồ thờ cúng tại đây: menhadep.com/My-nghe-go/Do-tho-cung

Bạn Đang Xem: Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong Thủy

II. Bài Trí Bộ Đồ Thờ Bằng Gỗ Như Thế Nào Là Đúng?

– Một bộ đồ thờ bằng gỗ chuẩn phong thủy phải được bài trí và sắp xếp đúng cách, tùy vào số vật phẩm trên bàn thờ ( Thường là 11 món hoặc 13 món) mà có cách sắp xếp hợp lý, tuy nhiên luôn phải tuân theo những quy chuẩn riêng như sau:

– Đỉnh Song Long (Lư hương) : là vật phẩm dùng để đốt nhang trầm với tác dụng xua tan hung khí và thu thập cát khí cho gia đình.

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyĐỉnh Song Long Gỗ Hương Liên Hệ: 0979926189 / 0979926189

Xem thêm: 20 nội thất phòng ngủ cao cấp đa phong cách – ĐÁNG TIỀN NHẤT

– Đỉnh song long thường được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ và đứng trước khung hình di ảnh người quá cố. Đỉnh song long được coi là trung tâm của vạn vật nơi giao hòa của âm dương mang đến sự cân bằng cho vạn vật.

– Cặp Hạc hoặc Cặp Cò : Trưng Cò hay Hạc cần để 2 bên của đỉnh, đầu quay vào nhau thể hiện sự gắn kết trong tình cảm gia đình, và thể hiện sự hòa hợp giữa vợ với chồng cũng như các thành viên khác.

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong Thủy

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyCặp Hạc Ngậm Bông Sen và Cặp Cò

– Gia chủ chỉ thờ một trong 2 cặp linh vật này để có tác dụng phong thủy tốt nhất, Cò và Hạc thường được tạo hình với dáng vươn cao đầu tượng trung cho sự cao quý, thành khiết. Dưới chân Hạc hoặc Cò sẽ đứng trên lưng Rùa tượng trưng cho sự vững chắc trong phong thủy.

Xem thêm: Những mẫu vách ngăn văn phòng | Vĩnh Tường

– Bát Nhang : Là vật phẩm quan trọng nhất không thể thiếu trong bộ đồ thờ được dùng để cắm nhang, là nơi gửi gắm những lời mong ước và cầu xin cũng như là thể hiện tấm lòng thành tới tổ tiên ông bà ở thế giới bên kia. Bát nhang được chọn phải là số lẻ, 1,3 hoặc 5 bát được trưng thành 1 hàng ngang trước đỉnh và hạc nằm ở vị trí trung tâm của bộ đồ thờ.

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyBát Nhang Gỗ Hương Đỏ – Cặp chân đèn : Vị trí đặt thường để 2 bên ngang với hàng bát nhang hoặc chếch lên phía trước một ít.Chân đèn là vật phẩm thắp sáng bàn thờ, thắp đèn điện hoặc đèn cầy đều được, là ánh sáng chỉ dẫn hương linh người đã khuất về dương gian nhận lễ vật mỗi khi cúng dườngCách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyCặp Chân Đèn Gỗ Hương Đỏ

– Chén đựng nước và chén đựng rượu: được đặt phía trước bát nhang tùy thuộc vào gia chủ cúng chay mặn mà lựa chọn rượu hoặc nước hoặc cả 2 cho hợp lý

– Ống nhang và bình hoa: như tên gọi hai vật phẩm này được dùng để bỏ nhang và hoa (thường là hoa vải) được đặt 2 bên của chén nước và trước mặt chân đèn.

– Dĩa trái cây : Vật phẩm đựng hoa quả, bánh trái và những đồ cúng dường khác dâng lên ông bà tổ tiên, thường được đặt ngang vị trí với chén đựng nước, đặt 1 bên hoặc 2 bên cho cân đối đều được.

Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyĐĩa Đựng Trái Cây Gỗ Hương – Khung hình thờ : là vật phẩm lưu giữ hình ảnh người đã khuất, thường được đặt trong cùng phía sau đỉnh thờ. Cách Bài Trí Đồ Thờ Bằng Gỗ Chuẩn Phong ThủyKhung Hình Thờ Chạm Rồng Bộ Tượng Thần Tài Thổ Địa : https://goanphat.com/My-nghe-go/Tuong-Than-Tai-Tho-Dia

Hi vọng với những chia sẻ trên quý khách hàng sẽ sắp xếp được các vật phẩm trên bàn thờ chuẩn phong thủy nhất. Quý khách có nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng gỗ chất lượng uy tín vui lòng liên hệ :

Xem thêm: Những mẫu cửa gỗ đẹp – Cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh đẹp 2022

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

XƯỞNG GỖ AN PHÁT

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0979926189 – 0979926189 – 0979926189 – 0979926189

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You