Hướng dẫn cách tính diện tích đất ruộng chi tiết nhất

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Cách tính diện tích ruộng được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Bạn đang muốn đo diện tích đất ruộng? Nhưng lại không biết cách tính như thế nào cho đúng? Đừng lo lắng theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách tính diện tích đất ruộng chi tiết và chuẩn xác nhất.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách tính diện tích đất ruộng chi tiết nhất

Có thể bạn quan tâm: Bỏ Túi Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Thông Tin Thửa Đất Chính Xác Nhất

Cách tính diện tích đất ruộng chuẩn xác nhất bạn nên biết
1.Cách tính diện tích đất ruộng chuẩn xác nhất bạn nên biết

Vì sao cần đo lại diện tích đất ruộng

Bất kể loại đất nào bạn cũng nên đo lại diện tích và đối chiếu xem có trùng khớp với diện tích trên sổ đỏ hay không? Việc đo lại đất vừa đảm bảo được tính chính xác về số liệu cũng như không bị gây rắc rối trong quá trình giao dịch cũng như tính pháp lý về sau. Chính vì thế để tránh gây nên những sự cố ngoài mong muốn thì bạn nên đo đạc cẩn thận.

Cách tính diện tích đất ruộng

Cách tính diện tích đất ruộng khá là đơn giản nhưng điều quan trọng trong quá trình đo đạc con số cuối cùng phải thật chính xác, Để đo được diện tích đất đúng cũng như không xảy ra quá trình sai số thì bạn nên chuẩn bị những bước sau đây:

Một số bước cơ bản để đo và tính diện tích đất ruộng
2.Một số bước cơ bản để đo và tính diện tích đất ruộng
  • Chuẩn bị vật liệu đo bao gồm: thước dây, bút, sổ viết và máy tính
  • Đo chiều dài của ruộng và ghi lại kết quả đã đo đạc được
  • Đo chiều rộng của ruộng và ghi lại kết quả đã đo được
  • Áp dụng công thức toán học để tính diện tích theo hình dạng của đất

Trên đây là cách tính diện tích đất nông nghiệp nói chung và diện tích đất ruộng nói riêng. Tuy nhiên trong quá trình đo chiều dài của ruộng thì bạn cần phải ghi đầy đủ các con số kể cả phần lẻ như 1 mét 30 centimet. Nếu như chiều dài sau khi đo có thông số quá lớn thì cần phải đo từ 3 lần trở lên và phải ghi lại đầy đủ các thông số sau mỗi lần đo.

Ngoài ra chiều dài của mảnh đất lớn không thể đo được một lần thì có thể đo từng đoạn một. Sau đó cộng các kết quả đã thu được lại với nhau. Đối với cách đo chiều rộng thì cần phải đo kết hợp với chiều dài một góc 90 độ. Khi đo được kết quả có thể làm tròn đến centimet chứ không cần dùng đến số thập phân hay đơn vị milimet.

Bên cạnh đó thì mỗi một loại đất sẽ có hình dáng khác nhau nhưng cách đo thì cũng tương tự nhau mà thôi. Nếu như đất mà không phải hình dáng quen thuộc như hình chữ nhật hoặc hình vuông thì bạn vẫn đo từng cạnh. Khi đo xong thì phác thảo các kích thước thực tế ra giấy rồi chia nhỏ thành các hình vuông, tam giác với kích thước tối đa và tính toán như thường lệ..

Chuyển các đơn vị đo đất ruộng sang mét vuông

Có thể nói mét vuông là đơn vị quá quen thuộc trong đo đạc diện tích đất, sân vườn. Tuy nhiên trong quá trình đo đạc mà thước của bạn không phải tính theo mét hay centimet thì vẫn có thể chuyển đổi về 2 đơn vị trên để tính diện tích đất. Vậy cách chuyển đổi như thế nào? Dưới đây sẽ là một số cách chuyển đổi đơn vị đo khác sang mét vuông.

  • Chuyển từ feet sang mét vuông: 1 Foot vuông hay 1 feet vuông = 0,0932903 -093 m2. Vì thế khi bạn đã tính được được diện tích cần đo sang feet vuông thì hãy nhân kết quả đó với 0,093 là có thể chuyển đổi sang đơn vị mét vuông rồi.
Cách chuyển các đơn vị đo đất sang đơn vị mét vuông
3.Cách chuyển các đơn vị đo đất sang đơn vị mét vuông
  • Chuyển mẫu Anh sang mét vuông: 1 mẫu Anh = 4046,9m2. Nếu như thước của bạn có đơn vị mẫu Anh thì cần phải quy đổi sang mét vuông để có thể tính được diện tích đất ruộng. Chỉ cần nhân kết quả với 4046,9 để ra đơn vị mét vuông.
  • Chuyển thước vuông sang mét vuông: 1 thước vuông = 0,83613 – 0,084m2. Sau đó nhân kết quả diện tích đã đo được bằng thuốc vuông với 0,084 để ra kết quả mét vuông.
  • Chuyển đổi dặm vuông sang mét vuông: 1 dặm vuông = 2,59 – 2,6km2. Tuy nhiên bạn cần phải đổi kilomet vuông sang mét rồi mới thực hiện bước tính tiếp theo được. 1 kilomet vuông = 1.000.000 mét vuông.

Công thức tính diện tích đất ruộng chuẩn nhất

Sau khi đã tiến hành các bước đo tính diện tích đất ruộng như trên thì sẽ dựa vào hình dáng của từng mảnh đất để có thể đưa ra công thức tính diện tích chuẩn xác được.

  • Cách tính diện tích đất ruộng hình chữ nhật hoặc hình vuông = (chiều dài x chiều rộng)

Ví dụ: Giả sử mảnh ruộng có chiều dài 25m, chiều rộng 4,5m thì S= 25×4,5 = 112.5 m2

  • Cách tính diện tích đất ruộng hình tam giác vuông = (chiều dài x chiều rộng)/2

Ví dụ: Giả sử mảnh ruộng có chiều dài 25m, chiều rộng 4m thì S = (25 x 4)/2 = 50m2

Tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp đất bị méo chính vì thế để tính được diện tích đúng thì nên nhờ địa chính đo đạc hoặc sử dụng máy đo để khôn bị sai số ảnh hưởng đến việc xác thực diện tích sổ đỏ về sau.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật cách xác định ranh giới thửa đất chính xác nhất

Tóm lại trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách đo và cách tính diện tích đất ruộng để đảm bảo được kết quả cuối cùng sẽ chuẩn xác. Hãy tham kỹ những bước trên trước khi bắt tay vào thực hiện nhé. Bạn đọc thấy các bài viết hữu ích thì có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa tại chuyên mục Tư vấn luật của chúng tôi nhé!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You