Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh giúp bé ngủ ngon sâu giấc

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Cách quấn trẻ sơ sinh chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Quấn khăn cho trẻ sơ sinh có tác dụng giống như 1 cái kén bao bọc, ủ ấm cho bé sơ sinh, giúp bé ấm áp, yên giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, quấn khăn cho bé sơ sinh cũng giúp bé ít khóc hơn và bảo vệ bé tốt hơn.

Bạn Đang Xem: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh giúp bé ngủ ngon sâu giấc

Bắt đầu quấn khăn chó bé khi nào?

Việc quấn khăn cho bé có thể bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên mẹ đón bé chào đời, với nhiều bé sẽ ngủ nhiều, hầu như chỉ dậy ăn, xong lại tiếp tục ngủ.

Khi nào hết quấn khăn cho trẻ sơ sinh?

Thông thường, không cần quấn khăn cho trẻ sơ sinh khoảng 2 tháng tuổi trở lên. Do lúc này bé thích thú huơ tay, đá tung chân và chuẩn bị cho giai đoạn lật lẫy. Tuy nhiên sẽ có một số bé đến 6 tháng mới bỏ hẳn được việc quấn khăn. Vì thế, bạn hãy nới lỏng khăn từ từ để trẻ không bị bỡ ngỡ và quan sát phản ứng của bé.

Các lưu ý khi quấn khăn cho bé

– Hạn chế và tốt nhất là không nên quấn khăn cho bé khi trời nóng bức. Mẹ chọn những trang phục thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi.

– Không quấn khăn cho bé thường xuyên khiến bé bức bối.

– Không quấn khăn quá chặt cho bé ảnh hưởng hệ hô hấp của bé, đồng thời mẹ cần thay khăn quấn thường xuyên tránh vi khuẩn bên trong.

– Đối với các bé luôn khó chịu, cau có, không chịu ngủ, quấy khóc khi quấn khăn thì đó là dấu hiệu bé không thích được quấn khăn khi ngủ. Mẹ có thể không cần quấn khăn cho bé.

– Không kéo thẳng chân của bé hay ép chúng vào nhau khi quấn. Tốt nhất, nên “thả rông” phần thân dưới, để chân và hông của bé có thể thoải mái cử động.

Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đơn giản, an toàn

Đối với bé sơ sinh, quấn khăn cho bé có nhiều cách, mẹ có thể áp dụng những cách quấn đơn giản sau đây.

1. Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh khi ngủ hoặc khi ra ngoài

– Chuẩn bị: 1 chiếc khăn quấn em bé mềm mại, sạch sẽ, kích thước 70x70cm. Chất liệu mềm mại, thoáng mát.

– Cách quấn khăn cho bé:

Bước 1: Trải khăn lên trên giường, góc khăn hướng lên trên. Gấp góc trên của khăn xuống khoảng 20cm. Sau đó mẹ đặt bé nằm ngửa lên khăn sao cho lưng và cổ của bé đè lên nếp gấp.

Bước 2: Mẹ đặt tay phải của bé xuôi theo cơ thể, khuỷu tay hơi cong. Kéo góc trái khăn phủ qua vai và bụng bé. Nâng tay trái của bé lên, vòng khăn qua dưới tay trái. Gài góc trái khăn vào dưới lưng của bé. Mẹ quấn không quá chặt, bé có thể cử động tay thoải mái.

Bước 3: Gập phần dưới của khăn lên trên để bọc bé. Thả lỏng phần thân dưới của bé, để chân và hông của bé cử động thoải mái.

Bước 4: Kéo góc phải khăn phủ qua vai và bụng bé. Sau đó gài góc khăn vào dưới lưng bé. Quấn khăn vừa phải để bé cử động tay được, nhưng không quấn quá lỏng tránh khăn bị bung ra.

Hình ảnh cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa)

Lưu ý:

– Không quấn khăn quá cổ, che đầu và che mặt bé

– Không quấn quá chặt, để tay của bé được cử động thoải mái, phần thân dưới của bé để cử động thoải mái, không ép chân bé.

– Khi bé lớn dần, mẹ có thể nới lỏng hơn khăn quấn và dần dần loại bỏ việc quấn khăn kiểu kén.

2. Cách quấn khăn cho bé sơ sinh kiểu vòng tay mẹ

– Chuẩn bị: 1 chiếc khăn kích thước 60x120cm, mềm mại, dễ thấm hút.

– Cách quấn khăn cho bé:

Bước 1: Trải khăn bông ra mặt phẳng rồi mẹ cuộn chéo chiếc khăn lại.

Bước 2: Mẹ chỉnh lại quần áo cho bé gọn gàng, đặt bé nằm nghiêng. Đưa khăn từ dưới chân lên đầu bé, một đầu khăn đặt ở cổ, đầu còn lại đặt trên đầu bé.

Đây là cách quấn khăn tạo thành 1 chiếc ổ cho bé nằm ngủ thích hợp cho các bé không thích quấn khăn kiểu kén.

Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh giúp bé ngủ ngon sâu giấc - 3

Tạo một chiếc ổ cho bé ngủ ngon (Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-quan-khan-cho-tre-so-sinh-giup-be-ngu-ngon-sa…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-quan-khan-cho-tre-so-sinh-giup-be-ngu-ngon-sau-giac-d285260.html

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You