Cách lắp đặt van xả khí | 1 số Vị trí lắp đặt van xả khí trên đường ống

Cách lắp đặt van xả khí

Van xả khí là một dòng van thông dụng trong nhiều lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp. Việc lắp đặt van tại nhà cũng rất đơn giản, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quỵ vị cách lắp đặt van xả khí. Trong cách lắp đặt van xả khí trên đường ống chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng sau

  • Kích thước đường ống cần lắp đặt van xả khí
  • Vị trí sẽ lắp đặt van xả khí ( Lựa chọn các điểm dễ tích , tồn khí nhất và đây thường là các vị trí cao nhất)
  • Khoảng cách hoặc số lượng van xả khí cần lắp trên một đoạn đường ống .

Khi được lắp đặt chính xác, van xả khí cho phép lưu lượng lớn hơn, đồng thời bảo vệ đường ống khỏi chân không trong quá trình thoát nước. Sau đây là một số lời khuyên chính bạn cần để lắp đặt van xả khí một cách chính xác nhất.

Bạn Đang Xem: Cách lắp đặt van xả khí | 1 số Vị trí lắp đặt van xả khí trên đường ống

Cách ly van xả khí trong đường ống

Trong các hệ thống được điều áp hoàn toàn, van bi hoặc van cổng thường được lựa chọn làm van cách ly. Bởi vì các dòng van này đảm bảo lưu lượng đi vào van xả khí là 100%. Tránh lắp đặt các loại van như van bướm vì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của van xả khí, đặc biệt là hệ thống thoát nước của đường ống.

Đảm bảo van xả khí và van cách ly thẳng đứng

Xem thêm: So Far So Good là gì và cấu trúc So Far So Good trong Tiếng Anh

Đảm bảo van khi lắp đặt vào đường ống phải được lắp đặt theo chiều thẳng đứng. Các van hoạt động tốt nhất trong vòng 5° từ vị trí thẳng đứng.

Nếu van lắp ở góc lớn hơn, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của phao và có thể xảy ra sự cố. Một các đơn giản để giữ cho van và đường ống thẳng đứng đó gắn kèm nó vào một vật cố định, vững chắc để tránh nó bị thay đổi vị trí

Kết nối van xả khí và riser với đường ống

Nếu bạn đang lắp đặt van xả khí với một đường ống phụ chừa ra khỏi đường ống chính, đường kinh của nó phải bằng hoặc lớn hơn đường kính của van xả khí. Điều này là để đảm bảo hiệu suất lưu lượng khí tốt nhất của chính van xả khí. Kết nối thực tế với đường ống phụ thuộc phần lớn vào vật liệu ống.

Lắp đặt thêm buồng thu để bẫy khí

Xem thêm: Mơ thấy lũ lụt đánh con gì

Trong các hệ thống tưới hoặc đường ống làm đầy và thoát nước thường xuyên, chức năng của van khí trở nên quan trọng để đảm bảo không khí được thu vào khu vực lớn nhất có thể.

Nên sử dụng một tee có kích thước tương tự hoặc một riser lớn hơn 2-3 lần diện tích của van để thu không khí ra khỏi đường ống. Cho phép không gian rộng hơn đã được chứng minh là hoạt động rất tốt trong việc cho phép hiệu năng hệ thống cao.

Vị trí lắp đặt van xả khí

Về cơ bản, các van xả khí nên được lắp đặt tại các điểm trên đường ống nơi mà không khí có xu hướng tích tụ lại và giải phóng ra. Van xả khí nên được đặt ở các điểm trên đường ống dễ bị ảnh hưởng bới áp suất khí quyển nhất.

Xem thêm: Sim 4g cho thiết bị phát wifi

Vị Trí đặt van xả khí thường ở những nơi cao nhất trong hệ thống dẫn nước, đôi khi được đặt ở vùng hạ lưu khi được gắn kết hợp với 1 số loại van chức năng khác.

Không khí thường bị vướng vào các khúc cua. Vì lý do này, nó được coi là thực hành tốt nhất để lắp đặt van khí càng gần các khúc cua càng tốt, vì đó là một nguồn không khí bị mắc kẹt.

Nếu điều này không thực tế trong đường ống của bạn, một tùy chọn phụ là cài đặt một tee thay vì cút đường ống. Điều này đảm bảo rằng tất cả không khí sẽ đi vào tee, và chuyển vào van khí.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You