Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Phẳng Giấy Bị Nhăn, Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Cho Giấy Thẳng Trở Lại

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Cách làm phẳng giấy bị gấp có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Bạn đang tìm kiếm cách làm phẳng giấy bị nhăn? Bạn đã ngồi trên một tờ giấy mà bây giờ đã bị nhàu nát, bạn đã làm một quả bóng hoặc gấp một tờ giấy do nhầm lẫn, hoặc bạn thậm chí đã làm một chiếc máy bay giấy? Thông thường, bạn sẽ có thể làm cho nó trông có thể nhìn thấy bằng cách làm ẩm nó với một ít nước cất và vắt nó giữa hai cuốn sách nặng hoặc ủi nó dưới một chiếc khăn. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể khiến bạn có nguy cơ làm rách giấy và làm mờ màu sắc, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận. Bạn cũng có thể mang các tài liệu quan trọng đến một nhà lưu trữ để bảo quản chúng đúng cách.

Bạn Đang Xem: Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Phẳng Giấy Bị Nhăn, Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Cho Giấy Thẳng Trở Lại

Đang xem: Cách làm phẳng giấy bị nhăn

Cách làm phẳng giấy bị nhăn cách nén nó

Một khi giấy bị nhăn, các sợi chứa trong đó bị đứt và rách. Nước cho phép thư giãn các sợi này để đặt chúng trở lại bằng phẳng, điều này sẽ làm giảm tầm nhìn của các nếp gấp. Bạn chỉ nên sử dụng nước cất vì nước máy có chứa muối khoáng có thể làm cứng giấy. Xịt một ít ít nhất 30 cm từ tấm bằng một bình xịt hoặc nhẹ nhàng áp dụng nó với một chiếc khăn hơi ẩm. chú ý Nước có thể làm hỏng màu sắc với nước, phấn, phấn và mực hòa tan trong nước. Nếu có những chất như vậy trên giấy của bạn, bạn nên xịt một ít nước vào mặt sau của giấy. Nếu không, vắt giấy khô để làm phẳng mà không loại bỏ nếp nhăn.

Đặt nó giữa hai vật liệu hấp thụ. Nếu giấy bị ướt, đặt nó vào giữa hai lớp vật liệu thấm, nỉ hoặc vật liệu khác hút nước. Khăn giấy có thể thực hiện công cungdaythang.comệc, nhưng phần urê trên bề mặt của nó có thể mô phỏng trên giấy.

Sau đó đặt nó vào giữa hai vật nặng. Đặt giấy và vật liệu thấm xung quanh trên một bề mặt phẳng, cứng. Làm mịn nó bằng tay để đảm bảo không có nếp gấp rõ ràng. Che giấy hoàn toàn bằng một vật phẳng, nặng. Một đống lớn sách nặng thường được sử dụng.

Đợi giấy khô và kiểm tra mỗi ngày. Nó nên khô phẳng để tạo ra một bề mặt gần như không nhăn, nhưng bạn sẽ phải chờ một chút. Kiểm tra hàng ngày và thay thế vật liệu thấm nước khi nó được đổ đầy nước. Thông thường phải mất ba đến bốn ngày để giấy ướt khô, nhưng nếu bạn không phun nhiều nước, bạn có thể cần ít hơn hai.

cách làm giấy hết nhăn

Cách làm phẳng giấy bị nhăn cách ủi tấm phẳng

Hiểu những rủi ro. Khi bạn ủi một tờ giấy dưới một chiếc khăn hoặc giẻ, bạn sẽ làm phẳng nó, nhưng các nếp gấp sẽ luôn được nhìn thấy. Nếu bạn sử dụng hơi sắt hoặc làm ẩm nhẹ lá như mô tả trong phương pháp trước, bạn có thể làm cho chúng biến mất, nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ làm cho màu bị phai hoặc rách giấy. . Nếu đó là một tài liệu có giá trị hoặc không thể thay thế, trước tiên hãy đặt tay lên một tờ khác hoặc thích một giải pháp ít rủi ro hơn.

Đặt tấm dưới một chiếc khăn hoặc vải. Dùng tay trải giấy càng phẳng càng tốt để tránh đặt nhiều nếp gấp. Đặt một chiếc khăn, vỏ gối hoặc vải khác mà bạn có thể ủi trên tấm để bảo vệ nó khỏi tiếp xúc trực tiếp với bàn ủi.

Đặt bàn ủi ở nhiệt độ thấp nhất.

Xem thêm: Heo Quay Cúng Cô Hồn – Mâm Cúng Cô Hồn Là Gì

Bắt đầu với nhiệt độ thấp sẽ làm giảm nguy cơ làm hỏng giấy. Nếu bạn áp dụng quá nhiều nhiệt, bạn sẽ làm khô giấy, điều này sẽ làm cho nó giòn và vàng hơn.

Nhấn bàn ủi lên khăn. Khi nóng, ấn nó vào khăn và trượt trên bề mặt của nó, như thể bạn đang ủi nó.

Thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Sau khoảng một phút, nhấc chiếc khăn lên và nhìn vào chiếc lá. Nếu nó chưa bằng phẳng, bạn có thể tăng nhiệt một mức và bắt đầu lại. Nếu giấy đã ấm khi bạn chạm vào nó, hãy để bàn ủi ở cùng nhiệt độ và gõ một ít nước cất hoặc phun nó trước khi ủi. Điều này giúp tránh nếp nhăn, nhưng bạn có thêm nguy cơ làm rách giấy. Không thoa nước lên giấy màu nước, phấn hoặc các vật liệu tan trong nước khác.

cách làm cho giấy thẳng trở lại

Tìm hiểu về phương pháp chuyên nghiệp

Mang tài liệu có giá trị đến một chuyên gia. Các nhà lưu trữ và bảo tồn là những chuyên gia chuyên bảo quản các cổ vật lịch sử, bao gồm cả những thứ làm bằng giấy. Họ có thể làm phẳng và bảo quản tất cả các tài liệu giấy bằng cách giữ chất lượng của chúng, ngay cả khi có sơn nước, nếu giấy cũ hoặc dễ vỡ hoặc nếu bạn mang các vật khác mà bạn không thể làm phẳng một cách an toàn nhà. Tìm kiếm trực tuyến cho các nhà lưu trữ gần bạn hoặc hỏi thủ thư của bạn để được tư vấn.

cách làm phẳng giấy

Tìm hiểu về kỹ thuật tạo độ ẩm. Như đã đề cập trong các phương pháp đã nói ở trên, bạn có thể làm ẩm giấy để loại bỏ các nếp nhăn do các sợi bị đứt hoặc rách. Các nhà lưu trữ thường có các công cụ đặc biệt và các kỹ thuật rất cụ thể để làm ẩm giấy. Nếu bạn cảm thấy dũng cảm hoặc nếu bạn có lá bạn có thể bắt tay, bạn có thể thử sao chép một số kỹ thuật này ở nhà trước khi thử bất cứ điều gì khác. Một trong những cách đơn giản nhất trong số đó là phương pháp tạo độ ẩm Horton. Đặt tờ giấy cuộn trong một tấm nhựa mở lên trên. Đặt kính vào thùng nhựa, đổ nước vào đáy và đậy nắp vào thùng rác. Điều này có thể gây ra sự xuất hiện của nấm mốc trên giấy sẽ khó điều trị tại nhà. Một số nhà lưu trữ sử dụng các sản phẩm chống nấm như thymol hoặc orthophenyl phenol, nhưng chúng là những chất rất nguy hiểm để sử dụng cho người dùng và giấy nếu chúng không được sử dụng đúng cách.

Tìm hiểu làm thế nào để gấp giấy khi nó khô.

Xem thêm: Giải Mã Bí Ẩn Cung Bọ Cạp: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp, Cung Bọ Cạp Và Những Điều Bạn Nên Biết!

cách làm phẳng tờ giấy

Nó thường là đủ để nhấn vào giấy và bạn có thể sử dụng thị giác hoặc kẹp ngoài các vật nặng nếu bạn cần thêm áp lực. Bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác bằng keo một mình hoặc ngoài phương pháp bấm. Bằng cách dán giấy vào một bề mặt khác bằng một loại keo đặc biệt dễ bong ra khi khô, giấy sẽ được giữ đúng vị trí khi nó khô thay vì cuộn tròn hoặc kéo dài khi một trong các bộ phận khô và co lại. Ngay cả các nhà lưu trữ cũng khó kiểm soát kích thước giấy sau khi làm ướt. Mặc dù nó sẽ gần như vô hình trên một tờ giấy, nhưng bạn có thể thấy sự khác biệt nếu bạn áp dụng phương pháp này cho một đống tờ được dán hoặc giữ lại với nhau.

Giữ tài liệu trong một phong bì. Bạn có thể mua phong bì bảo quản đặc biệt. Mua nhựa chất lượng cao để giữ các tài liệu quan trọng, tài liệu gia đình và các giấy tờ khác trong nhiều thập kỷ (có lẽ trong nhiều thế kỷ) để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm và tia cực tím.

cách làm phẳng giấy bị nhăn cách làm giấy hết nhăn cách làm cho giấy thẳng trở lại cách làm phẳng giấy cách làm phẳng tờ giấy cách làm cho giấy hết nhăn giấy bị nhăn phải làm sao cách làm thẳng giấy làm phẳng giấy bị nhăn cách làm thẳng giấy bị nhăn

Nguồn: cungdaythang.com

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Tư Vấn

Recommended For You