Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước – Nội Thất Đại Thành

Để hiểu hơn về Cách làm giường bằng sắt hộp được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Để an tâm về chất lượng giường sắt hay bạn có thể dùng làm món quà cho người thân yêu thì tự làm giường bằng sắt hộp sẽ đáp ứng được điều đó. Cách làm giường bằng sắt hộp là điều mà nhiều người quan tâm để có thể tạo ra được chiếc giường ngủ ưng ý. Xu hướng giường ngủ sắt làm bằng sắt hộp đang trở nên phổ biến hơn do lối sống xã hội ngày càng hiện đại, tiện nghi và giá thành hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách làm giường bằng sắt hộp và những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện.

Bạn Đang Xem: Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước – Nội Thất Đại Thành

Làm giường bằng sắt hộp dễ hay khó?

Cách làm giường bằng sắt hộp rất đơn giản, chỉ cần lên bản vẽ thiết kế và chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và chuẩn bị các bước làm hoàn chỉnh. Nếu bạn tự làm giường sắt hộp sẽ giúp bạn tự tay lên ý tưởng thiết kế, từ đó chiếc giường có mẫu mã độc đáo, đặc biệt. Các bước làm giường bằng sắt hộp cũng không quá nhiều, chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo, gu thẩm mỹ và tay nghề của người làm. Làm giường sắt hộp cần tốn nhiều thời gian, người tự làm cần có am hiểu về ý tưởng, mục đích, nguyên liệu và tỉ mỉ trong từng công đoạn để đảm bảo giường thành phẩm được ưng ý.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Làm giường bằng sắt hộp cần chuẩn bị những gì?

Cách làm giường bằng sắt hộp rất đơn giản, tuy nhiên cần chuẩn bị đầy đủ từ vật liệu đến máy móc dụng cụ và không gian diện tích để tiến hành làm giường. Trước khi làm giường bằng sắt hộp cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ để quá trình hàn giường sắt hộp được dễ dàng, từ đó có thể tạo nên một sản phẩm có chất lượng tốt. Nên khâu chuẩn bị đặc biệt quan trọng giúp tạo điều kiện tốt nhất để làm nên chiếc giường bằng sắt hộp chất lượng với độ bền cao.

Chuẩn bị sắt hộp và phụ kiện

Trước tiên làm giường bằng sắt hộp cần lên ý tưởng chuẩn bị bản thiết kế của giường sắt hộp, sau đó chuẩn bị vật tư và phụ kiện. Đối với giường sắt hộp cần chuẩn bị các vật liệu để làm giường như các loại sắt hộp dày, sắt ống, sắt vạt. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, gia đình và mẫu giường ngủ mong muốn mà chọn loại sắt hộp có độ dày và chất lượng phù hợp. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện chắc chắn, có độ bền cao để đảm bảo quá trình làm làm giường bằng sắt hộp tốt nhất, có khả năng chống chịu lại các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

 • Chọn mua sắt hộp vuông và chữ nhật dày 1mm – 2mm thông thường là hộp 40x80mm hoặc 40x40mm
 • Sắt ống nếu có chọn mua loại chất lượng dày 1mm – 2mm, đường kính khoảng 50-60mm
 • Sắt vạt giường chọn loại dày 0.8mm kích thước 10x50mm, 10x40mm hoặc 10x30mm tùy ý
 • Sơn chất lượng cao chọn loại Epoxy
 • Phụ kiện chắc chắn, đầu bịt nhựa, que hàn sắt.

Chuẩn bị máy hàn và dụng cụ

Cách làm giường bằng sắt hộp phụ thuộc máy móc và dụng cụ là công cụ quan trọng giúp tạo nên thành phẩm và mẫu giường sắt hộp đẹp nhất có thể. Khi làm giường sắt hộp cần sử dụng máy móc và dụng cụ hỗ trợ các khâu như: cắt, cán, uốn và hàn để có thể hoàn thành được giường sắt hộp chất lượng tốt, độ bền cao, kích thước phù hợp diện tích căn phòng. Các loại máy cần thiết được sử dụng trong quá trình làm giường bằng sắt hộp là các loại máy như máy cán vạt giường tự động, máy hàn sắt công nghệ mới, máy cắt phôi công nghệ CNC, máy uốn khung giường thủy lực. Mỗi loại máy có cách sử dụng riêng nên cần đảm bảo hiểu rõ cách vận hành và sử dụng máy khi làm giường bằng sắt hộp.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

 • Máy hàn sắt công nghệ mới hãng Makita hoặc Hồng Ký
 • Máy cắt sắt cầm tay của Makita hoặc BOCSH
 • Thước đo, thước góc, đá cắt, nhám xử lý bề mặt sắt hộp

Chuẩn bị mặt bằng để hàn giường sắt

Trước khi làm giường bằng sắt hộp cần chuẩn bị mặt bằng rộng rãi để thực hiện làm giường sắt hộp là điều cần thiết. Làm giường sắt hộp cần mặt bằng đủ lớn cũng như không gian cách biệt để đảm bảo hoàn thành chiếc giường một cách ưng ý và hạn chế tiếng ồn cho những người xung quanh. Mặt bằng rộng lớn, trống trãi là lựa chọn tối ưu nhất khi thực hiện công việc làm giường bằng sắt hộp. Không gian rộng lớn giúp chứa nguyên vật liệu, máy móc cũng như không gian để chế tác vật liệu làm giường.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Cách làm giường bằng sắt hộp thực hiện trong 5 bước đơn giản

Ngày nay, việc chọn mua các đồ nội thất bằng sắt là xu hướng rất phổ biến của người tiêu dùng Việt Nam. Bởi các món đồ nội thất làm từ sắt không những có giá thành thấp mà còn có độ bền cao, mẫu mã đa dạng và sự tiện lợi bởi các thiết kế thông minh. Bên cạnh việc mua giường sắt tại cửa hàng nội thất, nhiều người lựa chọn tự thiết kế và làm giường sắt hộp theo đúng sở thích và nhu cầu của gia đình. Cách làm giường bằng sắt hộp không quá phức tạp, có thể thực hiện dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Lên bản vẽ kích thước giường sắt

Trước tiên, bạn cần lên ý tưởng thiết kế mẫu giường sắt hộp một cách tỉ mỉ, đảm bảo mọi mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như khả năng hiện thực hóa ý tưởng. Làm giường bằng sắt hộp đẹp cần lên bản vẽ kích thước chi tiết về chiều dài, chiều rộng, chiêu cao tổng thể cũng như kích thước của từng bộ phận để tạo nên giường sắt hộp hoàn hảo. Việc lên bản vẽ thiết kế giường bằng sắt hộp sẽ giúp hạn chế được các rủi ro khi thực hiện, đảm bảo cắt các thanh sắt đúng kích thước tạo hình dạng chiếc giường sắt hộp như mong muốn.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

 • Giường sắt hộp 1mx2m
 • Giường sắt hộp 1m2x2m
 • Giường sắt hộp 1m4x2m
 • Giường sắt hộp 1m6x2m
 • Giường sắt hộp 1m8x2m

Bước 2: Cắt sắt hộp theo kích thước bản vẽ

Cách làm giường bằng sắt hộp từ bản vẽ kích thước giường được thiết kế, tiến hành cắt các thanh sắt hộp theo bản vẽ. Để tạo nên một chiếc giường sắt hộp cần cắt các loại sắt hộp vuông hay hộp chữ nhật theo từng bộ phận để lắp ráp thành chiếc giường hoàn chỉnh. Công việc cắt sắt cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác để đảm bảo các thanh sắt được cắt đúng kích thước của bản vẽ kỹ thuật. Bạn nên sử dụng máy cắt sắt hộp thành thạo để việc cắt sắt được diễn ra dễ dàng và chính xác tạo ra chiếc giường có kích thước, tỉ lệ hợp lý.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Bước 3: Gia công chấn, đột, uốn từng chi tiết của giường sắt hộp nếu có

Sau khi cắt sắt đúng kích thước bản vẽ, tiến hành các công đoạn gia công chấn, đột, uốn từng chi tiết kết cấu nên chiếc giường ngủ. Gia công chấn, đột, uốn Là quá trình sử dụng máy móc để tác động trực tiếp lên bề mặt của các thanh kim loại sắt hộp. Quá trình này được thực hiện với mục đích làm biến dạng các cạnh, các góc của sắt theo đúng yêu cầu về kích thước, cấu tạo yêu cầu. Nhờ vào lực tác động mạnh từ máy móc các thanh kim loại được định hình theo đúng kích thước, được bẻ góc theo đúng yêu cầu và chính xác đến từng milimet. Cần tiến hành làm giường bằng sắt hộp phải thận trọng, tỉ mỉ để đảm bảo tạo nên các chi tiết bền đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Từ đó có thể tiến hành lắp ráp thử và hàn giường sắt hộp.

Bước 4: Hàn liên kết khung giường sắt và vạt giường

Các chi tiết được hoàn thiện cần được hàn liên kết để tạo nên giường sắt hộp hoàn chỉnh. Hàn là quá trình ghép các chi tiết khúc nối các thanh sắt bằng phương pháp làm nóng chảy cục bộ để kết dính các chi tiết lại với nhau vững chắc, phần kim loại nóng chảy sau khi nguội sẽ tạo thành mối hàn dày mỏng khác nhau. Công việc hàn làm giường bằng sắt hộp với các chi tiết đặc biệt quan trọng không những giúp tạo hình sản phẩm mà còn đảm bảo chất lượng, độ bền, độ chịu lực tác động và trọng lượng của người khi nằm lên giường sắt. Ngoài ra, mối hàn cần được xử lý khéo léo để đảm bảo tín thẩm mỹ cho giường sắt hộp.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Bước 5: Xử lý bề mặt, sơn chống gỉ và sơn tạo màu

Sau khi đã hoàn thành chiếc giường sắt hộp cần tiến hành xử lý bề mặt, sơn chống gỉ và tạo màu cho toàn bộ chiếc giường. Vì chất liệu sắt rất dễ bị oxy hóa hoặc bị gỉ sét nếu tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc hóa chất, do đó cần phải phủ lên bề mặt sắt lớp sơn tĩnh điện chống gỉ để đảm bảo độ bền màu sắc cho giường bằng sắt hộp. Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng đa dạng của người dùng thì nhiều loại sơn và màu sơn cũng được tạo ra rất nhiều để đáp ứng mọi nhu cầu.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

 • Giường sắt hộp sơn tĩnh điện
 • Giường sắt hộp sơn giả gỗ

Kiểm tra chất lượng và đóng gói hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thành bước sơn chống gỉ, cần tiến hàm kiểm tra chất lượng chiếc giường sắt có đảm bảo đạt tiêu chuẩn hay không. Cần kiểm tra toàn bộ giường sắt hộp như kích thước, các mối hàn, màu sơn. Kiểm tra kích thước và màu sơn của chiếc giường giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Kiểm tra các mối hàn giúp đảm bảo khả năng chịu lực và độ chắc chắn cho giường sắt. Sau khi đảm bảo chất lượng của chiếc giường, tiến hành đóng gói hoàn thiện sản phẩm. Việc đóng gói giúp bảo vệ giường sắt hộp khỏi bụi bẩn cũng như các tác nhân có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giường nên cách làm giường bằng sắt hộp rất đơn giản.

 • Kiểm tra lại mối hàn
 • Kiểm tra hình thức tổng thể
 • Kiểm tra lắp ráp thử

Gợi ý 3 mẫu giường làm bằng sắt hộp dễ thực hiện

Hiện nay, các loại giường sắt hộp trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đẹp, thiết kế thông minh hiện đại, chất lượng tốt đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng Việt. Trong đó, một số cá nhân thay vì mua hàng mà lựa chọn tự làm một chiếc giường mà mình mong muốn. Để làm giường bằng sắt hộp trước tiên cần lựa chọn mẫu thiết kế giường phù hợp. Mẫu mã của giường sắt hộp quyết định các tính năng và tính thẩm mỹ tạo nét đẹp đảm bảo được nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như sự đồng đều màu sắc trong không gian phòng ngủ. Sau đây là một vài gợi ý về mẫu giường làm bằng sắt hộp dễ thực hiện, với kiểu dáng hiện đại phù hợp với phong cách nhà ở hiện nay.

Mẫu giường sắt hộp đơn giản

Mẫu giường sắt hộp đơn giản là mẫu giường được làm bằng sắt hộp vuông được thiết kế tối giản, kiểu dáng cơ bản mang nét truyền thống. Mẫu giường sắt hộp đơn giản rất phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở có phòng ngủ hiện đại, nhất là những căn nhà tại thành phố đông đúc, chung cư, căn hộ, phòng trọ có diện tích khiêm tốn. Cách làm giường bằng sắt hộp với thiết kế đơn giản là bỏ bớt các chi tiết rườm rà phức tạp, ngoại hình nhìn đơn điệu, ít chi tiết sẽ giúp cho việc gia công giường sắt được thực hiện dễ dàng. Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể sở hữu được giường sắt ưng ý.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Mẫu giường sắt hộp vuông

Mẫu giường sắt hộp vuông là giường được làm từ sắt hộp vuông, có độ dày cao nên đảm bảo được sự bền bỉ chắc chắn, lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ, một trong những mẫu giường ngủ phổ biến bởi chúng có tính thẩm mỹ đẹp và độ bền cao. Sắt hộp vuông là chất liệu hàng đầu khi làm giường sắt, phù hợp với nhiều yêu cầu của người tiêu dùng. Mẫu mã giường sắt hộp vuông đa dạng thiết kế với nhiều công dụng, nhiều màu sắc đẹp tạo nên sự tinh tế và sang trọng cho phòng ngủ. Làm giường bằng sắt hộp vuông cũng dễ gia công và có tính hoàn thiện cao mang đến không gian nghỉ ngơi thư giãn đẳng cấp và sang trọng phù hợp với những căn hộ, chung cư cao cấp hoặc nhà phố, phòng trọ.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Mẫu giường sắt hộp kiểu gỗ

Mẫu giường sắt hộp kiểu gỗ là mẫu giường làm bằng sắt hộp được bao phủ mặt ngoài bằng sơn tĩnh điện có màu sắc giống như gỗ thật đến 99% có tính thẩm mỹ rất cao. Mẫu giường sắt hộp kiểu gỗ phù hợp với hầu hết phong cách thiết kế nhà ở từ đơn giản, cổ điển đến phong cách hiện đại, sang trọng, tinh tế phù hợp với mọi phong cách không gian phòng ngủ của lối sống hiện đại. Việc gia công làm giường bằng sắt hộp kiểu gỗ tương đối khó hơn so với các loại giường khác do đòi hỏi tính tỉ mỉ cao cũng như cần nhiều thời gian thực hiện. Ngoài ra, do làm từ sắt hộp nên sản phẩm dễ dàng lắp đặt, tháo ráp di chuyển mọi vị trí trong nhà, công việc vệ sinh chiếc giường cũng dễ dàng và tiện lợi.

Cách làm giường bằng sắt hộp trong 5 bước

Tự làm giường bằng sắt hộp và mua mới cái nào lợi hơn?

Tự làm giường bằng sắt hộp và mua mới cái nào lợi hơn là câu hỏi thường được đặt ra khi bạn có nhu cầu sử dụng. Việc tự làm giường sắt hộp sẽ thực sự lợi hơn nếu gia đình bạn có xưởng sản xuất và các máy móc thiết bị thực hiện. Bên cạnh đó, việc gia công giường bằng sắt hộp đòi hỏi người làm phải có kỹ năng và thực sự khéo léo để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Do đó, nếu chỉ có nhu cầu sử dụng giường sắt và bạn không có nhiều thời gian làm giường bằng sắt hộp thì việc mua mới giường sắt hộp sẽ lợi hơn. Bởi vì, thời gian, công sức và tiền bạc của bạn bỏ ra cao hơn nhiều so với việc bạn đặt mua, mà còn chưa chắc bạn có thể làm ra một sản phẩm có ngoại hình đẹp nữa.

Mua mới giường làm bằng sắt hộp ở đâu giá rẻ và chất lượng?

Mua giường làm bằng sắt hộp ở đâu giá rẻ và chất lượng là câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra khi muốn mua giường sắt hộp. Để đảm bảo chọn được chất lượng giường sắt hộp tốt, giá thành hợp lý, mẫu mã đẹp Đại Thành là nơi làm giường bằng sắt hộp và bán hàng có quy mô lớn, giá sỉ lẻ uy tín. Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng phân phối nội thất hoặc bạn cũng có thể đặt mua qua website daithanhfurniture.vn kênh bán hàng trực tuyến uy tín đảm bảo chất lượng tốt, đội ngũ nhân viên giao hàng và lắp đặt tận nơi miễn phí mà bạn không mất quá nhiều thời gian.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You