Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi 2022 – Đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi

Để hiểu hơn về Cách làm đơn phúc khảo chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Mẫu đơn đề nghị phúc khảo bài thi là mẫu đơn đề nghị được cá nhân, học sinh, sinh viên lập ra và gửi tới cơ quan có thẩm quyền để đề nghị về việc được phúc khảo kết quả thi của cá nhân mình. Mẫu đơn phúc khảo nêu rõ thông tin người làm đơn, số báo danh, nơi đăng ký dự thi, nội dung đề nghị phúc khảo… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi tại đây.

Bạn Đang Xem: Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi 2022 – Đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp, kì thi học sinh giỏi, kì thi vào cấp 3…. nếu các em học sinh không hài lòng vì điểm thi thấp hơn so với dự kiến, điểm thi không đúng với khả năng làm bài của mình trước đó, các em hoàn toàn có thể nộp đơn phúc khảo bài thi để chấm lại bài, giúp cải thiện điểm số. Trong thủ tục xin phúc khảo không thể thiếu Đơn xin phúc khảo bài thi là mẫu quan trọng để gửi lên Hội đồng coi thi theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Mời các bạn tham khảo mẫu đơn xin phúc khảo dưới đây.

1. Đơn xin phúc khảo bài thi là gì?

Đơn xin phúc khảo bài thi là mẫu sử dụng khi bạn nhận được kết quả thi, mà bạn cảm thấy người chấm thi chấm không đúng với số điểm mà bạn. Nếu có sai sót thì bạn có thể được nâng điểm lên hoặc cũng có thể mất điểm khi giám khảo phát hiện thêm sai sót của bạn.

2. Điều kiện để phúc khảo bài thi?

Mọi người tham gia thi đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Nếu nhận thấy kết quả bài thi không đúng với khả năng làm bài trước đó, thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi.

Điểm phúc khảo chỉ được công nhận khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên. Khi đó Hội đồng phúc khảo sẽ kết luận điểm mới của bài thi.

Hội đồng phúc khảo bắt đầu làm việc chậm nhất 15 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày.

Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc.

3. Đơn phúc khảo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

4. Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi số 1

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi

5. Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi số 2

Nội dung cơ bản của mẫu đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi như sau:

6. Quy trình phúc khảo bài thi

Để biết được việc nộp đơn phúc khảo như thế nào cho đúng quy định thì bạn nên có hiểu biết rõ ràng về quy trình phúc khảo. Quy trình đó diễn ra như sau:

Việc phúc khảo được thực hiện đối với từng môn thi theo định hướng điều hành chung của Trưởng ban phúc khảo. Ban thư kí của Hội đồng phúc khảo trước khi bàn giao bài thi cho Ban Phúc khảo cần tiến hành một số nhiệm vụ sau:

+ Tra cứu bài thi dựa trên các yếu tố: số phách, số báo danh.

+ Lấy bài thi, đối chiếu theo phiếu thu để có thể đối chiếu lại số tờ giấy thi.

+ Tổng hợp lại toàn bộ những bài thi của một bộ môn cho vào trong túi đựng kèm theo thông tin chính xác về số lượng bài thi, số tờ giấy làm bài thi của mỗi thí sinh.

+ Bàn giao lại cho Ban phúc khảo

– Ban phúc khảo tiến hành phúc khảo lại bài thi: Ban phúc khảo cần gồm từ 2 người, nhiệm vụ của họ là giữ bí mật cho mối quan hệ của số báo danh, số phách và hoàn toàn không được ghép các đầu phách vào với nhau.

Quá trình để việc phúc khảo được thực hiện sẽ bắt đầu từ khi nhận được đơn phúc khảo của thí sinh trong thời gian 10 ngày quy định cho việc nhận đơn phúc khảo. Nhưng không phải lá đơn phúc khảo nào cũng được chấp nhận nếu như thí sinh cần phúc khảo không làm đúng một lá đơn phúc khảo theo yêu cầu. Nếu trong trường hợp cần phúc khảo, đặc biệt là kì thi vô cùng quan trọng thì tốt nhất bạn nên học thật cẩn thận cách viết đơn phúc khảo.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

  • Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi tuyển sinh sau đại học
  • Đơn xin chấm phúc khảo (bài thi kết thúc môn học)

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You