Cách kéo mạng từ nhà hàng xóm đúng cách. dùng chung mạng · Lắp mạng viettel Hải Phòng

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Cách kéo mạng wifi từ nhà hàng xóm có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Cách kéo mạng từ nhà hàng xóm

Có 2 cách để kéo mạng từ nhà hàng xóm. Cách thứ nhất là dùng dây LAN để câu mạng từ nhà hàng xóm sang. Cách thứ 2 là câu mạng không dây. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy nên dùng cách nào và lưu ý gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Cách kéo mạng từ nhà hàng xóm đúng cách. dùng chung mạng · Lắp mạng viettel Hải Phòng

Cách kéo mạng từ nhà hàng xóm dùng dây LAN

Cách này cần có dây LAN để đi dây tín hiệu. Dây lan gồm 8 lõi kết nối bằng đầu RJ45. Thực tế việc câu mạng chỉ cần tới 4 dây nên có thể thay thế bằng cáp 4.

Dây Lan có rất nhiều loại nếu chỉ cần chạy trong nhà có thể lựa chọn CAT5 để tiết kiệm. Nếu như cần chạy ngoài trời hoặc chịu mưa nắng thì cần chọn loại tốt hơn như CAT5E hoặc CAT6 Tham khảo các mẫu dây LAN được bán trên shopee. Ngoài ra cần lưu ý là câu mạng nhà hàng xóm sang để làm gì?. Nếu như câu sang để sử dụng máy tính hay các thiết bị có cổng LAN rồi thì chỉ cần dây cắm trực tiếp vào như thường. Còn trong trường hợp cần phát wifi để dùng thêm wifi giống nhà hàng xóm thì cần mua thêm một bộ phát wifi. ở đây khuyến nghị nên mua sản phẩm TP-link 841 cho gia đình là vừa phải Hoặc có thể tham khảo các mẫu cao cấp hơn cho cửa hàng và quán cafe. Các sản phẩm chính hãng trên shopee được bán tại đây. Mua sản phẩm chính hãng hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra các sản phẩm trôi nổi có giá rẻ cũng không tối tuy nhiên cần cẩn thận khi đặt hàng.

Ưu nhược điểm của cách kéo mạng dùng dây LAN

Các sản phẩm hoàn toàn dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Khách hàng có thể đặt hàng về tự lắp một cách đơn giản.

Ưu điểm mạng khỏe tương tự wifi chính. Nhưng nhược điểm là chi phí cao phải chạy dây loằng ngoằng

Cách kéo mạng từ nhà hàng xóm dùng kích sóng không dây

Đây là cách sử dụng thiết bị không dây để nối tiếp sóng wifi từ hàng xóm. Tại sao lại gọi là nối tiếp sóng vì cách này là cách thu chính wifi hàng xóm rồi phát lại tại nhà mình. Điều kiên để sử dụng được phương án này là điểm cắm kích sóng không dây phải bắt được sóng wifi từ hàng xóm, đồng thời phải biết mật khẩu wifi của hàng xóm. Một số loại kích sóng không dây có trên thị trường trên shopee. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các bộ phát TPlink phía trên để sử dụng làm kích sóng không dây, tuy nhiên việc cài đặt sẽ khó khăn hơn đôi chút.

Lưu ý khi sử dụng kích sóng không dây: Tuyệt đối không sử dụng kích sóng nhãn hiệu mecurry sản phẩm này có thể gây mất sóng wifi modem chính. Kích sóng không dây cần đặt tại vị trí có sóng wifi chính tốt để đàm bảo hoạt động. Chỉ sử dụng trong trường hợp không thể chạy dây, phương án khuyến nghị vẫn là dùng dây LAN. Xem thêm ưu nhược điểm của việc kéo mạng dùng chung

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Ăn Chơi

Recommended For You