11 cách giúp bớt đau lưng khi có kinh mà có thể bạn chưa biết

Để hiểu hơn về Cách đỡ đau lưng khi đến tháng có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Bị đau lưng đến tháng nên làm gì? Hello Bacsi có 1 gợi ý cho bạn: Khi bị đau lưng, bạn nên tắm bằng nước ấm. Điều này không chỉ xoa dịu cơn đau mà còn giảm thiểu căng thẳng (stress). Bạn có thể thả mình dưới vòi hoa sen có gắn máy nước nóng hoặc tắm tại phòng xông hơi. Nếu nhà bạn có một chiếc bồn tắm để bạn có thể thả mình thư giãn trong làn nước ấm dễ chịu sẽ còn hữu ích nhiều hơn nữa đấy.

Bạn Đang Xem: 11 cách giúp bớt đau lưng khi có kinh mà có thể bạn chưa biết

Đặc biệt, bạn hãy đảm bảo nước ấm nằm trong khoảng từ 36 – 40ºC để làn da của bạn không bị bỏng nhé. Để cẩn trọng hơn, bạn nên kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế.

Bạn cũng có thể sử dụng muối Epsom pha với nước ấm để ngâm người cũng có tác dụng an thần và giúp giảm đau cơ hiệu quả.

4. Tập yoga để giảm đau lưng khi đến tháng

Tới tháng đau lưng phải làm sao hay đau lưng đến tháng nên làm gì? Lúc này, tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm co thắt và thư giãn hơn. Bạn có thể thực hiện các loại yoga điển hình như yoga phục hồi giúp nuôi dưỡng cơ thể ở trạng thái yên lặng và yoga mang tính liên kết sẽ giúp liên kết các mô cũng như dây chằng hiệu quả.

Nếu không có thời gian để tham gia một buổi tập yoga đầy đủ, bạn hãy dành thời gian để tập động tác yoga có tên là chó úp mặt theo kiểu hướng xuống dưới trong 10 lần hít vào và thở ra. Để thực hiện động tác này, bạn đứng ở tư thế thẳng người, duỗi thẳng tay và từ từ hạ thân người xuống để tay chống trên mặt sàn sao cho hai bàn tay, đầu, lưng và mông tạo thành một đường thẳng. Trong lúc tập, bạn nên giữ thẳng tay, thẳng lưng và thẳng chân để phát huy hết tác dụng của bài tập. Bạn có thể kiểm tra nếu thân người bạn tạo thành một chữ V ngược thì có nghĩa bạn đã tập đúng động tác.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi thực hiện động tác theo kiểu chó úp mặt, bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách duỗi thẳng tay chạm vào các ngón chân ở tư thế ngồi trong 10 nhịp thở cũng cho những tác dụng tương tự.

5. Hít thở sâu để giảm đau lưng ngày đèn đỏ

Đau lưng khi đến tháng nên làm gì hay cách giảm đau lưng khi đến tháng là gì? Việc hít thở sâu sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn và có thể giúp làm tan sự căng cứng ở cơ lưng và tử cung của bạn. Hơn thế nữa, việc tập trung vào hơi thở sâu còn giúp bạn đối phó với các triệu chứng đau bụng kinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You