[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn – YBOX

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Cách để quên đi crush được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cảm nắng một ai đó là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, lâm vào hoàn cảnh mà bạn không thể có được trái tim của anh ấy/cô ấy, bạn phải học cách quên đi và sống tiếp. Đọc thêm tại đây.

Bạn Đang Xem: [ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn – YBOX

Có tình cảm với ai đó là điều bình thường. Ai cũng phải trải qua giai đoạn này trong đời mình. Khi bạn crush ai đó, bạn cảm nhận một cảm giác dễ chịu. Mỗi khi bạn trông thấy crush đi qua phòng, lòng bạn rạo rực nôn nao. Cảm giác hưng phấn này có thể hoá thành nước mắt, nhất là khi bạn bị người đó từ chối hay người ấy đang hẹn hò với anh chàng/cô nàng khác. Tuy nhiên, đó cũng chẳng phải là tận thế đâu; cách bạn quên crush đi chính là sự lựa chọn của bạn. Không ai có thể đem đến quá nhiều rắc rối cho đời bạn được. Hãy yêu lấy chính mình và tập trung vào những gì quan trọng hơn trong cuộc đời của bạn. Hầu hết mọi người không biết làm thế nào để phân biệt các dấu hiệu yêu với cảm nắng dù hầu hết các tín hiệu cảm nắng đều na ná yêu. Điểm khác biệt duy nhất chính là cơn “cảm nắng” tan biến nhanh chóng. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn quên crush đi và yên ổn sống tiếp:

1. Thừa nhận Tình cảnh của Bạn

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Bước quan trọng đầu tiên đó chính là thừa nhận bạn cảm nắng ai đó. Một khi bạn thừa nhận như vậy, bạn mới có thể chấp nhận chuyện người ấy liệu có đang hẹn hò với ai khác hoặc tình cảm của bạn thực ra chỉ là đơn phương. Nếu bạn chấp nhận mọi chuyện trên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn để bạn bắt đầu nhìn nhận vấn đề bớt nặng nề hơn. Đây là bước đầu tiên để bạn có thể sống tiếp và quên crush đi. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương lòng và vì thế bạn nên lạc quan mà cố gắng sống tiếp.

2. Chấp nhận Tình trạng của Bạn

Một khi bạn thừa nhận cảm nắng ai đó và người ấy không hề thích lại bạn, thì bước tiếp theo chính là chấp nhận tình trạng của bạn. Người này sẽ không bao giờ nhìn nhận bạn giống như cách bạn nhìn nhận họ. Đừng tự ái hay phủ nhận điều đó. Bạn rồi sẽ nhận ra rằng thật là tốt khi cơn “cảm nắng” của bạn chẳng trở thành tình yêu thực sự. Trải nghiệm đau đớn này sẽ khiến bạn trở nên cứng rắn hơn khi bạn lâm vào cảnh tương tự.

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

3. Hãy thành thật

Bước thứ ba chính là thành thật với bản thân về cách mà cơn “cảm nắng” ảnh hưởng tình cảm bạn. Hãy sống thật với chính mình và tránh mọi sự phủ nhận. Đừng viện bất kỳ cớ gì về lý do tại sao tình cảm bạn dành cho người ấy chẳng được đáp lại. Có lẽ tình cảm ấy sinh ra vốn là như thế. Mặt khác, có thể hai bạn không thích hợp. Hãy tự chiêm nghiệm lấy nó và sống tiếp đi.

4. Nói thẳng ra

Bày tỏ mọi chuyện với một người trưởng thành, người mà bạn có thể trút niềm đau. Kể cho họ về việc bạn cảm thấy ra sao, và bạn đã thích người đó ở điểm gì, như vậy sẽ giúp giải toả căng thẳng cho bạn. Xin họ lời khuyên làm sao để dứt cơn đau đầu và học cách đương đầu với mọi chuyện. Điều này sẽ giúp bạn sống tiếp và quên đi nỗi đau nhất thời. Tuy nhiên, bạn cần nỗ lực và thời gian. Trái tim của bạn rất bền bỉ và cuối cùng, nó cũng sẽ lành lặn lại thôi.

5. Đừng có nghiêm trọng hoá vấn đề

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Khi bạn bị người ấy từ chối hoặc người ấy không đáp lại tình cảm mà bạn dành cho họ, đừng có tự ái. Bạn chẳng làm gì sai và bạn vẫn là con người như trước kia bạn đã từng. Đừng có buông thả bản thân vào những nỗ lực đáng xấu hổ nhằm tìm ra lỗi lầm trong tính cách của bạn. Vấn đề không nằm ở bạn. Hãy nhìn nhận mọi chuyện tích cực lên và chấp nhận chúng theo cách chúng muốn và sống tiếp. Hơn nữa, chính người ấy mới là kẻ chịu tổn thất. Hãy nhớ tập trung vào bản thân bạn. Cơn “cảm nắng” sẽ tan biến theo thời gian.

6. Không được suy nghĩ về crush của bạn

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Khi bạn nhận ra rằng tình cảm bạn dành cho crush sẽ không được hồi đáp, bạn sẽ nghĩ về người đó nhiều hơn. Nếu bạn nuông chiều bản thân trong những suy tư đó, quá trình chữa lành vết thương lòng của bạn sẽ chậm lại. Việc này khó thực hiện nhưng bất cứ khi nào bạn nghĩ về crush, bạn phải nghĩ sang chuyện khác. Hãy học lấy một thói quen mới hoặc làm những gì bạn thích nhất. Đàn đúm cùng chúng bạn; họ sẽ giúp bạn trở nên bận rộn một thời gian. Hãy khiến bản thân luôn bận rộn và bạn sẽ nhanh chóng quên crush đi.

7. Rời xa và Quên crush đi

Nếu cảm giác buồn rầu vì phải chịu đựng mỗi khi bạn trông thấy crush của mình, hãy tách xa khỏi người ấy. Hãy tránh mọi khu vực mà crush bạn hay qua lại; nếu có thể hãy làm một chuyến đi thật xa. Hãy gặp gỡ những người mới và cùng với thời gian, cảm giác buồn rầu này sẽ qua đi. Rời xa không có nghĩa bạn phải bỏ đi, nhưng có nghĩa là bạn tránh theo dõi crush hoặc người yêu cũ trên mạng xã hội. Ám ảnh về những gì họ đang làm chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn cho bạn. Luôn có lý do vì sao crush lại được gọi là crush. Anh ấy/cô ấy nên ngủ yên trong quá khứ. Hãy tránh mọi liên lạc bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ tiếp diễn. Hãy bỏ theo dõi người ấy trên mọi trang mạng xã hội, bởi làm thế bạn sẽ không thèm muốn được ám ảnh về người ta. Sống tiếp đi, hơn nữa, bạn bị người ta từ chối rồi, chẳng nhẽ cứ tiếp tục tự làm mình tổn thương bởi vì một ai đó? Bạn xứng đáng một tình yêu tuyệt vời hơn.

8. Hãy tập trung và mạnh mẽ

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Khi người yêu cũ hoặc crush làm bạn tổn thương, bạn nên cố gắng mạnh mẽ. Việc này thật khó khăn nhưng với một chút giúp đỡ từ bạn bè và cha mẹ, bạn sẽ làm được thôi. Hãy duy trì sự bận rộn mọi lúc và đừng để bất kỳ cảm giác buồn rầu nào xâm chiếm tâm chí. Hãy để cha mẹ và bạn bè tắm bạn trong tình yêu và sự cổ vũ của họ. Bạn bè là một cách rất tốt để làm bạn quên đi người cũ; họ sẽ khiến bạn luôn luôn bận rộn. Bị cảm nắng ai đó không phải là một dấu hiệu cho tình yêu; chính vì vậy, cuối cùng bạn sẽ bước tiếp và quên crush đi.

9. Học cách phớt lờ những gì gợi lại crush của bạn

Mọi trải nghiệm tồi tệ đều là một bài học được rút ra. Hãy biết đâu là thứ về crush cuốn hút bạn nhất; nó có thể là nụ cười, thứ gì đó mà cả hai đều thích, hoặc cái cách mà người ấy trò chuyện. Một khi bạn nhận biết được hết chúng, bạn có thể sẽ biết kiểu người sẽ thu hút bạn. Đừng có vội vàng lao vào một cuộc tình mới trước khi bạn chữa lành vết thương lòng. Hãy cứ từ từ và đánh giá vấn đề. Học cách vượt qua crush để tránh trở thành nạn nhân lần nữa.

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

10. Trở nên mạnh mẽ; Đây là một Giai đoạn phải Vượt qua

Bị người bạn crush từ chối là một trải nghiệm đớn đau. Đừng có buông thả bản thân vào sự tự cắn rứt; thay vì làm thế, hãy cố gắng vượt qua nỗi đau ấy đi. Điều tuyệt vời nhất đó là đây không phải là một cảm giác vĩnh viễn; bởi thế, bạn sẽ vượt qua nó và sống tiếp. Tất cả những gì bạn cần là một chút kỷ luật, sự hỗ trợ, và sức mạnh. Hãy học cách trở nên mạnh mẽ và quên crush đi.

11. Học cách tránh giận dữ

Bị từ chối có thể dẫn đến giận dữ. Đừng để giận quá mất khôn. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Trở nên giân dữ với crush hay người cũ vì họ từ chối bạn hoặc vì sự thật là họ không đáp lại tình cảm của bạn sẽ khiến quá trình chữa lành con tim chậm lại. Hãy có trách nhiệm và trở nên mạnh mẽ. Hãy xoa dịu những suy nghĩ bởi bạn không thể điều khiển người ta thích bạn. Cuối cùng, bạn sẽ học cách làm sao để giữ bình tĩnh và bạn sẽ quên được crush.

12. Dành chút thời gian cho bản thân.

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Mọi nỗi đau tinh thần đều cần thời gian để chữa lành. Chính vì vậy, đừng vội vã lao mình vào một mối tình khác. Hãy học cách yêu lại bản thân, bạn sẽ quên được crush và rũ bỏ những cảm xúc tiêu cực. Một khi bạn học được cách làm sao để quên được crush, bạn có thể tiến tới một mối quan hệ khác. Crush có thể làm bạn đảo điên và bạn sẽ thấy mình làm những chuyện điên rồ và bảo đó là hiện thân cho tình yêu. Mọi người có những khả năng chữa lành vết thương lòng khác nhau; bạn có thể không bao giờ biết vết thương lòng của mình mất bao lâu để lành lại. Chính vì vậy, đừng có hối thúc quá trình chữa lành trái tim. Hãy suy nghĩ về những gì đã xảy ra, tự đánh giá lại bản thân và cách bạn xử lý chính mình thông qua quá trình. Hãy học cách nhận ra đâu là dấu hiệu cảm nắng để tránh lặp lại sai lầm tương tự một lần nữa.

13. Đừng nuôi hy vọng

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Khi bạn bị người ấy từ chối, bạn không cần phải suy nghĩ lạc quan về người đó. Người ấy sẽ chẳng thay đổi vì bạn, do đó, hãy bước tiếp và quên đi những gì bạn cảm thấy. Nuôi dưỡng hy vọng hão huyền sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và buồn bã. Hãy tập trung vào bản thân và yêu lấy bản thân nhiều hơn. Một ngày nào đó bạn sẽ gặp được một người yêu bạn vì chính bạn. Đừng đánh mất hy vọng vào cuộc sống này. Cảm nắng ai đó là một trải nghiệm đáng học hỏi. Hãy học cách buông tay và sống tiếp.

14. Biến crush thành bạn

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó có thể thực hiện. Nguyên nhân chính vì sao chúng ta đâm đầu crush ai đó chính là cách mà anh ấy/cô ấy xuất hiện thật bí ẩn. Chúng ta sẽ lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ mang hình bóng người ta ra sao. Cách duy nhất để thoả mãn cơn khát này chính là học cách trở thành bạn thân nhất của họ, có thể, ta mới học được những hành vi xấu xa của họ. Nếu bạn vẫn cảm thấy tình cảm dành cho họ, thì đây có thể là dấu hiệu của tình yêu, nếu không, trải nghiệm đau đớn của bạn cuối cùng sẽ chấm dứt. Hãy thử làm nếu bạn đủ dũng khí.

15. Lập một cú rebound

[ToMo] 15 Cách Hiệu Quả Để Quên Đi Crush Của Bạn - YBOX

Người ta nói một cú “rebound” (yêu ngay một người khác sau khi chia tay) không thể giúp bạn chữa lành vết thương lòng; điều này không hoàn toàn đúng. Nếu bạn tìm một ai khác bạn thích hơn và bắt đầu một mối quan hệ với họ, thì việc này có giúp bạn chữa lành vết thương lòng. Lợi dụng ai đó vì tư lợi là hành vi sai trái, nhưng khi bạn liên tục cảm nắng và không thể vượt qua nó, bạn không còn cách nào khác ngoài việc lao vào vòng tay người thích bạn. Hãy tránh suy nghĩ về crush của bạn khi bạn đang tay trong tay với người khác bởi điều này có thể huỷ hoại mối quan hệ hiện có. Người mới của bạn sẽ giúp bạn quên đi cảm giác cảm nắng ai đó và bạn không giờ biết liệu một cú “rebound” sẽ thành công hay không cho đến sau cùng. Thật chẳng bao giờ dễ dàng để bình tâm trở lại sau khi bạn bị cảm nắng ai đó. Tuy nhiên, cùng với một chút sức mạnh, kỷ luật, và sự hỗ trợ từ những người thân yêu, bạn sẽ đứng vững trên đôi chân của mình. Bài viết trên hướng bạn đến một số cách để vượt qua cảm giác bị crush từ chối. Hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan và đừng để giận quá mất khôn. Mọi nỗi đau đều là một bài học được rút ra. Cảm giác này không là mãi mãi và nó không phải là án tử hình. Hãy kiểm soát các xúc cảm trong bạn và học cách vượt qua nỗi đau. Bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng đấy.

Tác giả: Dagmar Thomson

Link bài gốc: 15 Effective Ways To Forget Your Crush

Dịch giả: Nguyễn Việt Phương – ToMo – Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch Giả: Nguyễn Việt Phương – Nguồn: ToMo – Learn Something New“. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: “Theo ToMo” hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo – Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You