Cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn giúp tiết canh có màu đẹp mắt

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm thông tin về Cách cắt tiết canh vịt có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé! Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn chi tiết của Mê Nhà Đẹp.

Tiết canh vịt là món ăn khá thân quen đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn này một cách chuẩn nhất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn và giúp tiết canh có màu đẹp.

Bạn Đang Xem: Cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn giúp tiết canh có màu đẹp mắt

Tại sao nên cắt tiết vịt ở cánh

Người dân Việt Nam có rất nhiều cách cắt tiết vịt đa dạng khác nhau. Cắt ở cổ vịt, sau gáy vịt, dưới cánh. Trong những cách trên thì cắt tiết vịt ở cánh là cách giúp cho tiết vịt có vị ngọt và màu sắc đẹp nhất. Phần thịt dưới cánh vịt có những tia máu từ tim đi nuôi cơ thể vịt. Do đó máu ở những dây này có màu sắc đỏ tươi và ngọt.

Cách cắt tiết vịt ở cánh cũng khiến cho vịt chết ngay sau khi cắt giúp cho bạn dễ dàng thực hiện khâu vặt lông làm sạch. Vịt là loài vật khá dai sức, do đó bạn cần chuẩn bị dao thật sắc để đảm bảo cứa đứt dây tiết của vịt. Nếu như bạn cắt tiết ở cổ sẽ rất dễ làm đứt dây thực quản khiến thức ăn lẫn với tiết.

Khá nhiều người chọn cách cắt tiết sau gáy vịt. Cách này cũng có thể khiến cho vịt chết ngay sau khi cắt. Tuy nhiên cắt trên sau gáy vịt tiết cũng đỏ nhưng lại không cho ra nhiều tiết. Do đó cắt cánh sẽ có chất lượng tiết canh đạt chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cách cắt tiết vịt ở cánh ngay sau đây nhé.

Cách cắt tiết vịt ở cánh

Các bạn cần chuẩn bị bột chiết bát sạch để bắt đầu với cách cắt tiết vịt ở cánh. Nếu như đánh tiết canh vịt thì pha 1 muỗng mắm 1 muỗng nước cho một con vịt 1.5kg. Đảm bảo rằng dao của bạn phải sắc để cứa đứt mạch máu của vịt. Nếu như dao cùn vịt sẽ rất lâu chết.

Đầu tiên để có thể cắt được tiết vịt ở cánh các bạn cần phải nắm rõ được điểm cần phải cắt. Điểm cần cắt ở đây là phần thịt ở giữa cánh và thân con vịt. Phần thịt này mềm khi ấn vào sẽ hơi lõm vào trong. Các bạn nhớ lưu ý kỹ phần này nhé.

Đặt dao một góc thẳng 90 độ so với thân vịt. Cứa một đường thật mạnh vào phần thịt mềm giữa cánh và thân vịt. Đảm bảo cho vết dao cứa sâu vào phần thịt khi nào thấy tiết chảy ra là được. Cố gắng chỉ cứa một đường duy nhất để thịt vịt không bị nát.

Tiết vịt chảy xuống bát cần khuấy đều để tiết ngấm đều gia vị. Nếu không quấy phần tiết phía trên sẽ bị đông ngay. Không sử dụng quá nhiều tiết để tránh tiết bị đặc. Chỉ lấy vừa đủ so với lượng mắm đã pha.

Cách để máu vịt không bị đông hãm tiết canh cực ngon

Trong các cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm tiết canh thì hãm bằng mắm và chanh là có kết quả tốt nhất. Hãm bằng nước mắm tỉ lệ hãm sẽ là 2 mắm và 4 nước cho con vịt to. Vịt nhỏ thì 1 mắm 2 nước. Công thức này sẽ giúp tiết được tươi và vừa miệng không mặn không nhạt.

Một cách nữa là hãm tiết vịt bằng chanh. Vắt nước cốt canh vào bát và lọc hạt. Láng nước chanh cho bám đều trên bát. Số còn lại đổ hết thật nhanh. Nên để một xíu trên bát. Cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm này có một nhược điểm là tiết sẽ không được tươi và chuyển màu hơi thâm. Tuy nhiên vị của tiết vẫn như cũ.

Bạn có thể dùng muối và nước lá chuối để hãm tiết canh. Nên sử dụng loại muối y tế ngoài hiệu thuốc. Dùng muối pha với nước để hãm tiết sẽ vô cùng an toàn. Đây là cách khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên tiết hãm ra sẽ không ngon bằng khi hãm với nước mắm.

Để có thể đánh tiết canh sau khi đã hãm xong thì bạn cần dùng nước sôi pha cùng với tiết theo tỉ lệ 1:1. Đánh thật đều hỗn hợp trên để tiết đẹp màu hơn. Đổ tiết đã đánh vào các bát nhân sau đó chỉ việc chờ chúng đông lại. Nên nhớ nếu tiết quá mặn sẽ không thể đông hoặc tiết quá nhạt cũng không thể đông lại. Gia vị trộn vào tiết canh phải vừa phải.

Nếu như các bạn không có thời gian để chế biến các món này ở nhà. Các bạn có thể thưởng thức chúng tại các cửa hàng Vịt 29. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn ngon từ vịt tại Hà Nội.

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp cùng các nhân viên tận tụy chắc chắc các bạn sẽ có được những món ăn từ vịt ngon chuẩn vị. Đến với Vịt 29 các bạn sẽ có được dịch vụ ưu đãi giá cả phải chăng vô cùng hợp lý. Chỉ cần một cuộc điện thoại chúng tôi sẽ giao đồ ăn tới tận nhà bạn.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn và đẹp màu nhất. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn đã có thể biết được cách cắt tiết canh vịt ở cánh một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You