Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tiền Usd, Cách Bảo Quản Tiền Đô La Không Bị Mốc – Blog Chia Sẻ AZ

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Cách bảo quản tiền đô không bị mốc được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Trước lúc bạn đọc tiếp Phần 2: Hướng dẫn bảo quản tiền sưu tầm bạn nên xem lại Phần 1: Đôi điều người chơi mới để hiểu rõ hơn nhé. Với phần 2 này, tôi xin giới thiệu cũng như chia sẻ cách bảo quản tiền mà tôi đã từng làm, bảo quản rất tốt mặc dù bạn có thể cầm, sờ và trong môi trường ẩm thấp như Việt Nam nhất là khu vực miền bắc.

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tiền Usd, Cách Bảo Quản Tiền Đô La Không Bị Mốc – Blog Chia Sẻ AZ

Bạn đang xem: Cách bảo quản tiền usd

1.Nguyên tắc hai lớp:

Nguyên tắc hai lớp là bạn bảo vệ tiền qua hai lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ này là Bọc bảo vệ tiền và Phơi bảo vệ tiền. Bọc bảo vệ tiền giúp bạn có thể cầm tờ tiền tránh sự tiếp xúc của tay, môi trường tác động vào tiền nhất là bụi bặm. Còn phơi bảo vệ tiền là lớp giáp giúp bạn che bụi bặm cũng như tác hại ngoại quan gây ảnh hưởng tờ tiền, mặc khác phơi giúp bạn trưng bày bộ sưu tập ngăn nắp, an toàn ko bị gấp hay rơi rớt…

Với nguyên tắc bảo vệ hai lớp, bạn sẽ yên tâm cho tờ tiền. Lớp bọc và lớp phơi

2. Bọc bảo vệ tiền là gì?

Bọc bảo vệ tiền là lớp bảo vệ thứ nhất, đây là vật liệu polymer ( nhựa ) nhưng là loại nhựa NON ACID, tức là ko sở hữu chất acid làm giấy bị ố vàng theo thời hạn. Tìm kiếm tậu bọc này rất dễ, trực tiếp hỏi những người bán tiền thế tất họ sẽ sở hữu để bạn tậu, thường thì loại bọc này đắc hơn bọc thường hay đựng thức ăn, do đó ko được sử dụng bọc đựng thức ăn thường ngày để bọc tiền vì trong tương lai hơn acid trong nhựa sẽ làm oxy hóa gây ố vàng tờ tiền. Với 4 bốn kích cỡ bọc bảo quản tiền thông dụng gồm :Bọc bảo quản tiền kích thước nhỏBọc bảo quản tiền kích thước trungBọc bảo quản tiền kích thức lớnBọc bảo quản tiền kích thước rất lớn

Bọc bảo quản tiền kích cỡ nhỏBọc bảo quản tiền size trungBọc bảo quản tiền kích thức lớnBọc bảo quản tiền kích cỡ rất to

Bạn có thấy chữ Acid Free ko? Đó là bọc bảo quản tiền

Nên nhớ, hãy tìm tới người bán uy tín vì bạn khó trông thấy được là bọc Acid Free hay NON Acid do đó bạn sẽ thuận tiện bị người bán lừa lật bán cho bạn và hậu quả sẽ là điều ngoạn mục .

3. Phơi tiền:

Phơi tiền là Khuân mặt tọa lạc, phơi sẽ là nơi cho bạn tiềm tàng những tờ tiền vào theo khuôn mẫu được dập sẵn, thông dụng nhất là phơi 3 ngăn tuy nhiên vẫn sở hữu phơi 4 ngăn, 2 ngăn và 1 ngăn. Và bạn nhớ, như bọc bảo vệ tiền, phơi là nơi bảo vệ lớp thứ 2 cho tờ tiền tài bạn cho nên vì thế phơi cũng làm từ nhựa ko Acid .“ Hãy tìm tậu những nhà bán phơi uy tín và đáng đáng tin cậy, đừng tiếc tiền để tiền tài bạn sẽ bị hư hỏng gây thất thoát đáng tiếc ” .

Phơi có rất nhiều quốc gia sản xuất, Đức, Thái, Trung Quốc hay Mỹ. Ko quan trọng về nước nào sản xuất vì cơ bản họ sản xuất đều chất liệu tốt, ko Acid, khác biệt là hình dáng, độ dày, độ cứng của phơi mà thôi. Ví dụ dưới đây là phơi tôi rất tin tưởng sử dụng vì Made In USA, điểm hạn chế là phơi tương đối dẻo và mềm.

Xem thêm: Muốn Điều Chế Kim Loại Kiềm Thổ, Hóa Học Phổ Thổng, Điều Chế Kim Loại Kiềm Thổ, Hóa Học Phổ Thổng

Phơi BCW do Mỹ sản xuất 2 ngănPhơi BCW do Mỹ sản xuất dạng 3 ngăn

4. Hướng dẫn sử dụng Bọc bảo quản tiền

Đầu tiên bạn cầm tờ tiền, cho tờ tiền vào tờ bọc. Bạn nhớ, ko dùng trực tiếp ngón tay để cầm nếu là tiền GEM UNC, UNC hay AUNC vì như thế ko còn là tiền UNC nữa. Sẽ có bài viết kỳ sau về Hướng dẫn cách cầm tiền cho bạn rõ hơn. Quay lại vấn đề, bạn cho tờ tiền vào Bọc bảo quản tiền với kích cỡ bọc theo kích cỡ tờ tiền như hình

Sau đó bạn cho tờ tiền vào trong bọc, sở hữu nhiều người để tờ tiền nguyên trong đó ko cắt tỉa bọc, nhưng theo quan niệm của tôi bạn nên cắt tỉa vùng dư thừa hai mặt : Mặt trên và mặt bên phải để trông tờ tiền ngăn nắp, xinh xẻo, nhất là bỏ vào Phơi sẽ trông đẹp hơn .

Phần trên mép và bên phải mép còn dư bọc, hãy cắt điCắt tỉa ngăn nắp, nhớ đừng cắt quá sát mép tiền

5. Cho tiền vào phơi

Sau lúc bạn tỉa gọn tờ tiền, cho tiền vào phơi theo kích cỡ tương thích sao cho trông album của bạn đẹp nhất, trịnh trọng nhất và ngăn nắp nhất. Sử dụng phơi 1, phơi 2, phơi 3 hay phơi 4 để đựng tiền sau lúc cho vào bọc bảo vệ, như thế album của bạn sẽ rất đẹp và bảo đảm an toàn .

Bạn sở hữu thấy giờ đây tiền tài bạn đã được bảo đảm an toàn và ngăn nắp trong phơi chưa ?Nếu muốn bạn hoàn toàn sở hữu thể cầm tờ tiền tự do để ngắm rồi ?

6. Chỗ đựng Album tiền

Phơi bạn nên gắn vào Cuốn Album với 3 ghim bấm để gắn phơi. Sau đó bạn nên tìm nơi khô, thoáng, mát và ko ẩm để Album của mình. Đối với Nước Ta, môi trường tự nhiên ẩm ướt và mốc, dễ làm tiền bị ố vàng vì vậy tìm nơi đựng album rất quan yếu mặc dầu bạn sở hữu Hai lớp bảo vệ. Nếu sở hữu điều kiện kèm theo, bạn nên tậu Tủ chống ẩm để album vào, đây là loại tủ đặc dụng chống ẩm mốc do đó bạn yên tâm hơn cho bộ sưu tập của mình mà ko bị hư hại. Nhược điểm : Giá thành. Tự đóng tủ ko phải là giải pháp tốt vì bạn ko đủ trình độ, dụng cụ và vật liệu để bảo vệ sự trao đổi oxy bên trong tủ và bên ngoài tủ và tương tự Chống ẩm của bạn là bằng 0 .Nếu bạn ko sở hữu điều kiện kèm theo vẫn sở hữu giải pháp giúp bạn bảo quản tiền đó là Tậu thùng nhựa trong suốt với nắp đậy và lựa loại thùng kín sở hữu dây silicon bao quanh nắp để ngăn trao đổi oxy bên trong và bên ngoài thùng .

Và điều quan yếu, nên bỏ vào thêm 6 tới 10 túi hút ẩm tùy theo khoảng trống thùng nhựa và số lượng ablum bạn bảo vào. Túi hút ẩm rất tốt sẽ bảo vệ vai trò hút ẩm tránh tiền bị ẩm mốc. Thường túi hút ẩm chỉ sẻ dụng tầm 1 tới 3 tháng hoặc tới lúc màu của hút ẩm đổi màu theo sự hướng dẫn của đơn vị sản xuất .

Túi hút ẩm

Ta đa, bạn đã hoàn thành xong Bảo quản tiền sưu tầm tới mức thấp nhất bị hư hỏng rồi đó. Giờ bạn yên tâm và hiểu rõ thứ tự tiến độ bảo vệ tiền, nguyên tắc bảo vệ hai lớp của mình rồi đúng ko ? Hãy làm ngay đừng để quá muộn bạn nhé !

HÃY BẢO VỆ NHỮNG TỜ TIỀN NHƯ BẢO VỆ BẢN THÂN – VÌ ĐÓ LÀ ĐAM MÊ VÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA BẠN

Chuyên mục: Chuyên mục : Tri thức mê hoặc

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You