Cách băm bỏ gốc cây sung

Tìm hiểu ngay thông tin rất hay về Cách băm bỏ gốc cây sung chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Thông tin tác giả | Tham khảo

Bạn Đang Xem: Cách băm bỏ gốc cây sung

Cách trồng cây sung cảnh không khó, tuy nhiên để cây sung cho ra nhiều quả và kiểm soát kích thước của lá cho phù hợp với dáng bonsai thì chúng ta cần biết một vài quy tắc nhỏ sau đây. Nếu bạn là một người ” chơi” sung cảnh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của nongphu.net. Cùng tìm hiểu nhé.

Đất trồng

Sung phát triển rất tốt ở khu vực gần bờ ao, bởi đặc tính của loài cây này là rất háo nước. Do đó, đất để trồng cây sung cảnh cũng phải là loại đất có khả năng giữ ẩm tốt. Hoặc nếu có điều kiện, chúng ta vẫn có thể trồng cây hòn non bộ, hoặc chậu nhiều nước, ít đất.

Giống

Sung có thể trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể mua sẵn cây giống sung ở tiệm bán cây cảnh.

Cách trồng cây sung

Để cây sung sinh trưởng và phát triển như ý muốn thì trước khi thưkc hiện Cách trồng cây sung cảnh phải đặc biệt chú ý đến khâu chọn giống. Cần chọn cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi đánh bứng cây con trồng sang chậu nếu có lá non cần cắt bỏ những lá này. Sau đó bạn lấp đất đến cổ rễ của cây, tưới nước giữ ẩm 1-2 lần trong 1 tuần cho cây. Để cho cây mau to ngoài cắt tỉa cành lá còn chú ý băm gốc và thân cây vào thán 9-10 hàng năm.

Cách chăm sóc cây sung

Sung cảnh là loài cây háo nước, do đó, cần cung cấp một lượng nước đủ lớn cho sung.Nếu 1 cây sung bị khô hạn, phần thân và cành sẽ xuất hiện các vảy bao bọc để làm tăng sức chịu đựng sự khô hạn của cây. Chúng ta không cần quá lo lắng về việc đất úng. Bởi Sung sở hữu bộ rễ chắc khỏe, ăn sâu và chịu được úng. Đó là lý do mà loại cây này rất thích phát triển ở khu vực nhiều nước.

Sung là loài cây ưa sáng, nên đặt cây ở khu vực có ánh sáng tốt, tránh ánh nắng quá gay gắt. Bởi nắng gắt sẽ khiến cây chậm phát triển, còn nếu nơi có ánh sáng thấp như dưới tán cây thì lá cây sẽ mỏng, ít phân cành và các cành thì sẽ ra nhánh dài, trông mất thẩm mỹ.

Sung cảnh không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để cây phân nhiều cành , lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý bón phân lân và cắt tỉa cành lá cho cây. Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến sự sinh trưởng vì vậy có thể điều tiết lượng nước tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

Cách kích thích sung ra trái

Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15,20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả, thời gian làm từ tháng 6 tới tháng 8 thì sung sẽ cho trái vào cuối năm.

Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

Ngày Tết nếu có một cây sung cảnh trang trí trong nhà thì còn gì bằng, để mang sung túc và may mắn vào nhà, giúp gia chủ làm ăn tiến tới, phát đạt.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi trong Cách trồng cây sung đơn giản, hiệu quả tại nhà. Chúc bạn thành công!

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Tư Vấn

Recommended For You