TOP 5 Mini game hay trên livestream bạn nên sử dụng

Tổ chức các mini game trên livestream là việc không quá xa lạ. Tuy nhiên để làm được như vậy trên livestream một cách hiệu quả không phải ai cũng làm được. Hình thức tổ chức trò chơi trên livestream nào sẽ mang lại hiệu quả cao và đâu là những mini game được nhiều người sử dụng nhất. Cùng tìm hiểu với GoStudio trong bài viết hôm nay nhé.

minigame-hay-tren-livestream-gostudio

Bạn Đang Xem: TOP 5 Mini game hay trên livestream bạn nên sử dụng

Tại sao lại tổ chức mini game trên livestream?

1. Tạo thói quen cho người xem

Như bạn đã biết, hiện nay facebook hay các nền tảng xã hội khi một người nào đó có một hành động như livestream, thay đổi ảnh đại diện,… sẽ thông báo đến những người đã theo dõi họ. Như vậy khi tổ chức mini game livestream cho người xem, người bán sẽ luôn hướng đến một điều hết sức quan trọng đó là tạo thói quen cho khách hàng. Những phần quà hấp dẫn, có giá trị từ người bán sẽ thu hút được nhiều người từ đó tạo thói quen cho người dùng : mỗi khi được thông báo livestream sẽ lập tức vào xem và thực hiện những tương tác.

2. Mang lại giá trị thực tế

Mục đích của việc tổ chức mini game hay và nhiều phần quà hấp dẫn cho người xem trong buổi livestream của bạn không chỉ đơn thuần là tập trung vào số lượt xem, số lượt chia sẻ. Mà còn hướng đến những mục đích mang lại giá trị thực tế để có thể đo lường mức độ hiệu quả của livestream.

Giá trị thực tế mang lại đó chính là số lượng lượt like, số lượt theo dõi trên trang. Qua đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn còn thu được thông tin của khách hàng hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi tổ chức mini game livestream

  • Nội dung của những trò chơi: Trò chơi trên livestream phải rõ ràng về câu chữ, hay hình ảnh cho người xem tương tác và trả lời được nhanh. Mô tả trò chơi một cách ngắn gọn đọc vô là hiểu ngay được luật chơi.
  • Quà tặng hấp dẫn: Cho khách hàng biết được giá trị của phần quà như thế nào để thúc đẩy khách hàng hành động, tham gia tương tác nhiệt tình hơn.
  • Thời gian bắt đầu và kết thúc: Thời gian nên bắt đầu minigame tầm khoảng 30 phút đầu tiên trong buổi livestream. Trong 30 phút này bạn tập trung vào trò chơi và hãy giới thiệu thêm những sản phẩm mới. Đồng thời kêu gọi người chia sẻ và like cho livestream càng nhiều càng tốt.

Top 5 mini game hay trên livestream

1. Đuổi hình bắt chữ

Hẳn trò chơi này không còn quá xa lạ với các bạn rồi đúng không nào? Bạn sẽ chuẩn bị những bức ảnh rõ ràng và đưa ra một vài gợi ý để khách hàng nhìn hình và đoán hình đó đang miêu tả hay ý nghĩa là gì? Tuy trò chơi này không mới nhưng nó mang lại sự tương tác của người chơi vô cùng mạnh. Lưu ý nên đưa ra những câu hỏi dễ, hài hước và có nhiều đáp án để khách hàng được thoải mái tương tác bạn nhé.

đuổi hình bắt chữ - minigame livestream

2. Trả lời câu hỏi

Hãy chuẩn bị những câu hỏi để đưa lên trong buổi livestream của mình. Những câu hỏi đố vui, những câu hỏi liên quan về ngành hàng của bạn, hoặc liên quan đến mục đích của buổi livestream,… Hiện nay rất nhiều phần mềm livestream chuyên nghiệp hỗ trợ cho người bạn rất nhiều. Với những câu hỏi như vậy, phần mềm livestream giúp bạn setup những câu hỏi và trình bày trên màn hình livestream vô cùng bắt mắt và sống động.

Trả lời câu hỏi - minigame livestream

3. Quay số may mắn

Xem thêm: Ngôn Tình Ngược Luyến Là Gì ? Đam Mỹ Ngược Luyến Tàn Tâm Là Gì – Cẩm nang Hải Phòng

Tiến hành quay số với dữ liệu là bình luận của người chơi. Bạn có thể yêu cầu người xem cmt 2 – 3 chữ số bất kỳ, thời gian comment là khoảng 5 phút sau đó là lúc công bố kết quả. Bạn sẽ sử dụng Random để công bố kết quả cho mọi người nhé. Để tạo được tính minh bạch bạn hãy share màn hình khi random hoặc quay lại và ghim trên bình luận.

quay số may mắn - minigame livestream

4. Dãy số bí ẩn

Hãy chuẩn bị có mình một dãy số, có thể là số seri của card điện thoại hoặc của một tờ tiền bất kỳ. Bạn sẽ che đi 2 đến 3 số cuối và bắt đầu kêu gọi người dùng bình luận. Thời gian bình luận bạn có thể tùy chọn từ 3 – 5 phút. Đây cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn để làm minigame trên các livestream hiện nay.

5. Hàng nào giá đó

Bạn chẳng cần chuẩn bị gì nhiều khi tổ chức trò chơi này, hãy lựa chọn những sản phẩm mà bạn dự định bán hôm nay và đưa ra câu hỏi về giá cho sản phẩm để người xem dự đoán và đưa ra câu trả lời.

Và trên đây là các minigame hay trên livestream bạn có thể áp dụng. Bạn có tự đặt câu hỏi liệu có phần mềm nào có nhiều trò chơi hấp dẫn hơn không? Thì câu trả lời là GoStudio. Để có thể hình dung rõ hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo minigame trên livestream bằng Studio.

Cách tạo mini game hay trên livestream với GoStudio

Bước 1: Đăng nhập Bạn cần đăng nhập vào hệ thống của GoStudio TẠI ĐÂY

đăng nhập gostudio tạo minigame

Nếu bạn chưa có tài khoản hãy đăng ký và dùng MIỄN PHÍ ngay TẠI ĐÂY

Bước 2: Tạo minigame theo giao diện sẵn có Người dùng livestream trên GoStudio không cần phải bỏ thời gian ra thiết kế, bởi chúng tôi đã tạo ra những giao diện sẵn có. Bạn chỉ cần đến kho giao diện mua: Tiếp theo, bạn vào cửa hàng giao diện để mua giao diện trò chơi cho mình.

Xem thêm: Đánh giá xe Honda MSX 2019 có tốt không, giá bao nhiêu, bảng màu | websosanh.vn

kho giao diện game trong gostudio

Ở đây chúng tôi chọn giao diện “ Đuổi hình bắt chữ”, bạn click chọn vào giao diện.

cho minigame phù hợp

Chọn “ Mua ngay”

chọn mua giao diện minigame

Sau khi mua được giao diện thành công( Thông báo nằm ở phía góc phải bên trên), chúng ta click chọn như hình vào “Tạo livestream”.

tạo livestream với template sẵn

Tiếp bạn chọn giao diện vừa mua và bắt đầu chính sửa nhé.

tùy chỉnh lại template minigame

Xem thêm: THỨC TỈNH CON MẮT THỨ BA – Chữa Lành Việt Nam

Bên tay trái sẽ có những thành phần như Backdrop, đồng hồ đếm ngược, ô hiện bình luận, Ô để camera.

cài đặt minigame trên gostudio

Bạn hãy chú ý đến phần Screen bên dưới và chuyển cảnh nhanh. Bỏ chọn chuyển cảnh nhanh để bạn có thể điều chỉnh screen tiếp theo một cách hoàn chỉnh rồi mới đưa đến cho người xem.

Để tìm ra danh sách của người chơi trả lời đúng cho câu, bạn sẽ lọc bằng cách : Chọn dấu “ + “ → Bình luận → Lọc bình luận

hướng dẫn lọc bình luận

Nhập nội dung của bình luận vào ô, sẽ có cách lọc khác nhau như: Phân biệt ghi hoa, ghi thường; lọc chính xác cụm từ;lọc bình luận cuối cùng. Chọn theo thời gian( Bạn có đồng hồ đếm ngược và lọc những ai đã bình luận trong thời gian đếm) Xem thêm: Hướng dẫn chèn đồng hồ đếm ngược Bước 3: Phát livestream Bạn chọn “Phát trực tiếp” và điền những thông tin như:

  • Cách đăng: GoStudio
  • Băng thông tối đa: Auto
  • Nơi đăng: Facebook hoặc những mạng xã hội khác như Youtube,…
  • Tiêu đề, Nội dung

bắt đầu livestream

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát livestream bằng Facebook, Youtube

Video hướng dẫn tạo mini game livestream với GoStudio

GoStudio là một phần mềm livestream chuyên nghiệp, không chỉ hỗ trợ cho người dùng tổ chức các minigame mà còn rất nhiều tính năng khác hỗ trợ người bán, tự sáng tạothiết kế giao diện livestream cho riêng mình,…Còn chần chừ gì nữa mà không Đăng ký trải nghiệm ngay!

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You