Đa dạng hình thức sinh hoạt hè tại các địa phương

Để hiểu hơn về Các hoạt động sinh hoạt hè chi tiết. Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất về thông tin bạn cần, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Đa dạng hình thức sinh hoạt hè tại các địa phương

Tại cây Trôi cổ thụ hàng trăm năm tuổi thuộc xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, cứ mỗi chiều, rất đông các em học sinh kéo về đây vui chơi, giải trí. Khi được tiếp nhận học sinh các trường về sinh hoạt hè nơi địa bàn dân cư, các anh chị trong Chi đoàn thôn Vĩnh Thắng, xã Hương Vĩnh chọn cây Trôi là địa điểm lý thú để tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em.

Em Lê Thị Quỳnh Như, lớp 4B, Trường Tiểu học Hương Vĩnh chia sẻ “Em rất vui khi được các anh chị tổ chức sinh hoạt hè tại cây Trôi, vì đây cảnh rất đẹp lại mát. Chiều nào chúng em cũng tập trung ra đây chơi trò nhảy dây, đuổi bắt, bịt mắt bắt dê cùng các bạn”

Chị Nguyễn Thị Hà Lan, Bí thư Chi đoàn thôn Vĩnh Hưng, xã Hương Vĩnh cho biết “Ban chấp hành chi đoàn đã tiếp nhận gần 30 em học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú, sau khi bàn bạc, chúng tôi đã chọn điểm cây Trôi tổ chức tiếp nhận và tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Các em chia ra nhiều nhóm, tham gia nhiều trò chơi bổ ích như trò kéo co, nhảy dây, ô ăn quan.. rất vui vẻ, chúng tôi cũng yên tâm, các bậc phụ huynh ủng hộ cao”

Đến nay, trên 14.000 học sinh là đội viên, đoàn viên, thanh niên đã được các cấp cơ sở đoàn trong toàn huyện tiếp nhận và tổ chức sinh hoạt hè tại nơi cư trú. Các hoạt động trong công tác sinh hoạt hè đã và đang đi vào hoạt động thông qua các kế hoạch và chương trình cụ thể, góp phần phát huy ý thức tự giác, tính tích cực, chủ động, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của ĐVTN trong việc tham gia sinh hoạt.

Em Trần Cao Phát, lớp 6A3 Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Hương Khê nói “Em sinh hoạt hè tại tổ dân phố 12, đến đây chúng em được vui chơi, đọc chuyện, có nhiều bạn còn ca hát, múa. Ở trường em chỉ tiếp xúc với các bạn trong lớp, còn về sinh hoạt hè em được làm quen với nhiều bạn mới”

Để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích tại các khu dân cư trên địa bàn, hội đồng đội các xã, thị trấn được quan tâm củng cố, kiện toàn nhằm phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, thu hút đội viên, thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể tại tổ dân phố, thôn. Công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi được tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú có tính quần chúng rộng rãi, tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia một cách hào hứng.

Anh Phan Trọng Hùng, Bí thư đoàn thị trấn Hương Khê cho biết “Chúng tôi tổ chức sinh hoạt hè cho các em theo chủ đề của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên sẽ tổ chức các hoạt động như: dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức, tránh nhàm chán cho các em”

Thiếu nhi vui hè an toàn, bổ ích là mục tiêu trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tổ chức đoàn các cấp hướng tới, tạo môi trường phát triển tốt nhất, đảm bảo thực hiện quyền lợi của trẻ em. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn mong muốn góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè.

Trước khi kỳ nghỉ hè bắt đầu, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê đã ký kết chương trình phối hợp, ban hành hướng dẫn chung về “Bàn giao học sinh, sinh viên về sinh hoạt hè nơi cư trú”, chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, cụ thể phù hợp điều kiện thực tiễn từng địa phương. Mùa hè là thời điểm các em học sinh rời ghế nhà trường về với gia đình, đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội cần quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi để ngăn chặn tình trạng các em tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội tác động vào các em. Vì vậy Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các chi đoàn trong toàn huyện tổ chức các buổi sinh hoạt hè tùy vào thực tế của địa phương mà linh động tổ chức, tránh rập khuôn, làm qua loa, để các em có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ” trao đổi của anh Dương Hạnh Đạt, Bí thư Huyện đoàn Hương Khê.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Đáp Hay

Recommended For You