Tuyệt chiêu bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thủy năm 2018

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống được biên tập chi tiết và dễ dàng dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn của Mê Nhà Đẹp. Đội ngũ biên tập của chúng tôi sẽ tư vấn, gợi ý và giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu bố trí phòng thờ trong nhà ống bạn đã biết?
Click ngay để được tặng 100% phí thiết kế tủ bếp sang trọng

Thờ tự từ xa xưa đã là một nét rất riêng trong văn hóa tâm linh của con người, không riêng gì người Phương Đông, Phương Tây nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng. Về phương diện tâm linh mỗi nơi có những niềm tin riêng như: tin vào Phật, vào Chúa, tin vào tâm linh với những người đã khuất,… sự thờ tự rất thiêng liêng và hệ trọng. Gia chủ thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là cách bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố, nhà biệt thự, trong các không gian nhà hiện đại ngày nay khi mà diện tích xây cất nhà ở càng ngày càng bị thu hẹp.

Bạn Đang Xem: Tuyệt chiêu bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thủy năm 2018

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 01

Bố trí phòng khách có bàn thờ

Việc bố trí phòng khách có bàn thờ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là nơi có không gian trang trọng nhất trong ngôi nhà, và phải có phong thủy phù hợp với gia chủ. Phòng thờ còn được xem là nơi có không gian quan yếu, mang một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 02

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 03

Mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng

Xem thêm: bàn thờ treo tường bằng kính

Phòng thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, của tâm linh, nên trong nhà gia đình truyền thống phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà – là vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, với những căn nhà có kiến trúc đương đại, bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố bây giờ thì cách xếp đặt bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để ăn nhập hơn với kiến trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Một vài mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng được đánh giá cao bởi đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo qua những hình ảnh dưới đây.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 04

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 05

Bố trí phòng thờ – bàn thờ – tủ thờ nhà ống

bố trí phòng thờ trong nhà ống

Cách bố trí phòng thờ trong nhà

Một câu hỏi thường gặp trong việc thiết kế một ngôi nhà là nên đặt bàn thờ ở tầng mấy ? Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố bây giờ, kiến trúc sư thường xếp đặt một phòng riêng, thông thương là tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi).

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống thế này không chỉ mang đến sự nghiêm trang, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng,…

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 06

Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý ?

Với các không gian khác như căn hộ cư xá chẳng hạn, do bị ngăn lại trong một giới hạn nhất định về diện tích sử dụng nên việc xếp đặt một phòng riêng lập bàn thờ là điều rất khó. Chính vì lẽ đó nên khi phân chia lại các không gian trong căn hộ cư xá, kiến trúc sư thường sắp đặt không gian thờ tự nằm trong các không gian sinh hoạt chung, không gian sảnh – tiền phòng hay các phòng công năng ăn nhập khác.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 07

Thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung trang trọng là những nơi ăn nhập để có xác suất đặt bàn thờ. Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không nên đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung ồn ã như phòng karaoke, phòng thể thao…

Vấn đề phòng thờ dưới phòng ngủ. Cũng không nên bố trí phòng thờ chung phòng ngủ vì không gian trang trọng và khói nhang sẽ có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe người trong phòng; thêm nữa không gian thờ mang tính âm nên không phù hợp.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 08

Một chú ý quan trọng nữa cho những ai đang ở trong căn hộ cư xá đó là xếp đặt góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào, đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói khi thắp nhang.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 09

Dù là nhà truyền thống hay đương đại, nhà ống, nhà phố, nhà cấp 4 hay nhà biệt thự thì bố trí phòng thờ luôn được chú trọng, luôn đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 10

Thiết kế tủ thờ bàn thờ ăn nhập

Trong bố trí phòng thờ nhà ống, hệ thống giao thông tủ – bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự nghiêm trang cho không gian đặc biệt này. Kích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Ví như bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế ăn nhập về tỉ lệ với kích cỡ phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 11

Ở những không gian này, tủ, bàn thờ nên được thiết kế giản đơn, tránh cầu kỳ lạc điệu hay gây cảm giác nặng nề e sợ. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gụi với các thành viên trong gia đình và các sinh hoạt chung khác.Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng cũng phải ăn nhập, nên sử dụng các màu trầm, tốt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng,…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối. Ở các căn hộ cư xá, trong trường hợp tủ thờ để ở phòng công năng nào đó hay không gian chung, thì có xác xuất dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang hoàng, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm,…

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 12

Một số điều cần lưu ý trong việc bố trí phòng thờ hợp phong thủy

Khi thiết kế hay bố trí phòng thờ hợp phong thủy cho nhà ống, nhà phố, cư xá: bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có xác suất thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro tránh lửa bén. Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ nít chơi đùa,… làm giảm tính tôn nghiêm.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 13

Không gian phòng thờ phải đủ thoáng khí. Không nên bố trí phòng thờ cao quá gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ tự, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm trang.Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có xác suất gắn một tấm kính phía trên trần.

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 14

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có xác suất dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhớt, đèn thờ,… Xếp đặt chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; mẫu mã, nguyên liệu của đèn cũng cần ăn nhập với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt,…

Bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà phố, nhà biệt thự,… tất cả các không gian nhà, đều phải tuân thủ các nguyên tắc trong phong thủy, đảm bảo sự tôn nghiêm và thiêng liêng vốn có. Nhờ các chuyên gia tư vấn để đi đúng hướng, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://menhadep.com
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You